Lộ diện Top 12 lọt Chung kết FPT University Talent 2018

FPT University 2018 – một sân chơi lớn dành cho các bạn trẻ trên mọi miền Tổ quốc có năng khiếu về ca hát, nhảy múa, thể dục thể thao, ảo thuật… đã kết thúc vòng sơ loại, hé lộ 12 cái tên xuất sắc bước vào đêm Chung kết diễn ra vào ngày 10/7, tại Tp.HCM.
Đây là năm thứ 2 chương trình học bổng tài năng được tổ chức. Chính thức phát động từ ngày 26/4, chương trình Học bổng tài năng ĐH FPT – FPT University 2018 đã thu hút gần 100 bài dự thi. Với một clip dài không quá 5 phút, các bạn đã tự mình thể hiện năng khiếu về ca hát, nhảy múa, thể dục thể thao…
Ngay từ vòng loại, tất cả các tiết mục dự thi đều được đầu tư về ý tưởng, cách thể hiện, có sự nghiên cứu sáng tạo mới trên những tác phẩm nghệ thuật đã quen thuộc với công chúng. Nhiều phần dự thi để lại ấn tượng với công chúng và BTC chương trình như những giọng ca tiếng Anh, tiếng Hàn; các màn trình diễn võ thuật hay cân bằng cơ thể trên tay; clip thuyết trình về quê hương mình hay những màn ảo thuật biến hóa kỳ ảo.
Với cách thức bầu chọn thông qua các fanpage chính thức của ĐH FPT, những tiết mục của Học bổng tài năng đã chiếm trọn tình cảm của công chúng trẻ. Nhiều clip nghìn like xuất hiện cùng với đó là sự lan tỏa thông tin về chương trình trên những tờ báo điện tử uy tín như Dân Trí, Tiền Phong, và các tờ báo chuyên biệt dành cho thế hệ trẻ như Hoa Học trò, Sinh viên Việt Nam, Mực tím…
Từ gần 100 tiết mục dự thi, qua sự bình chọn của công chúng và quá trình làm việc nghiêm túc của Ban giám khảo, 12 phần trình diễn xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết công diễn đã lộ diện:
STT Họ tên thí sinh Tên tiết mục vòng sơ loại Thể loại tài năng
1  Trương Thành Long Chưa bao giờ Hát
2 Trần Gia Hoàng Ánh nắng của anh Hát
5 Nguyễn Phương Hoa  Rolling in the deep Hát
4 Lê Quốc Huy & Nguyễn Thị Xuân Thư Yếu Đuối Hát & Múa Đương Đại
3 Phan Nguyễn Khánh Nhi Ảo thuật & Múa
6 Đoàn Lương Minh Anh Tôi đã yêu Quảng Bình như thế nào MC/diễn thuyết
7 Nguyễn Huy Hoàng Nhảy hiện đại Nhảy
8 Nguyễn Hồ Thanh Tường Vi Mong ước kỷ niệm xưa Hát
9 Đỗ Hải Băng Tình yêu màu nắng Hát
10 Bùi Hồng Nhật Hà Nhảy
11 Đỗ Trang Linh Hát
12 Huỳnh Lê Ngân Long + Lâm Bạch Phúc Hậu Rap
Đêm chung kết được tổ chức lúc 19h ngày 10/7 tại ĐH FPT TP HCM, tòa nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung. Hứa hẹn sẽ là một đêm bùng nổ với những tiết mục háp dẫn tới từ 12 thí sinh. Họ phải chinh phục 3 vị Giám khả: Diễn viên – Ca sĩ Chi Pu, Beatboxer Trần Thái Sơn và đại diện từ Ban Văn hóa Đoàn thể Tập đoàn FPT bà Vũ Thị Vân Hải. Với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Ban giám khảo sẽ đánh giá tiết mục của các thí sinh dựa trên yếu tố ý tưởng, chất lượng chuyên môn, sự sáng tạo, dàn dựng trình diễn, v.v
Tỏa sáng tại chung kết Học bổng tài năng, các thí sinh có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn. Cụ thể: Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, Giải Ba trị giá 10 triệu đồng và 5 Giải phụ mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, các suất học bổng 50%, 70%, 100% và 100+% cũng được ĐH FPT trao tặng thí sinh. Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt là 85 triệu đồng, giá trị học bổng lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Học bổng tài năng là sân chơi nơi các học sinh có năng khiếu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật được thể hiện tài năng và tỏa sáng. Một cơ hội để các bạn nhận được giao lưu, học hỏi từ bạn bè trên khắp mọi miền đất nước và từ những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng, các chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật. Không chỉ trao tặng những giải thưởng giá trị, Học bổng tài năng đồng thời mở ra cơ hội để các bạn học sinh trở thành sinh viên ĐH FPT, học tập và phát triển bản thân tại môi trường hiện đại, tôn trọng những giá trị khác biệt, hướng tới một “Khát vọng đổi thay”.

Đêm chung kết Học bổng tài năng trân trọng chào đón 12 thí sinh xuất sắc nhất. Những màn trình diễn công phu, nhiều cảm xúc của các bạn hứa hẹn đem đến một đêm thi thành công. Chúc các bạn tự tin và tỏa sáng trên sân khấu lớn của chính mình.
Đêm chung kết được tổ chức lúc 19h ngày 10/7 tại ĐH FPT TP HCM, tòa nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung.
Thí sinh cần có mặt trước 11h sáng 10/7 để bốc thăm thứ tự diễn và tổng duyệt chương trình.
BTC FPT University 2018