Những đặc điểm nhận dạng dân FPTUers

Trong hàng vạn sinh viên của bao nhiêu trường đại học, thì sinh viên Đại học FPT dễ dàng nhận dạng thông qua những “đặc điểm có 1-0-2″ sau đây

Từ Outfit lộng lẫy cùng background sống ảo chỉ FPTU mới có

Đại học FPT vốn đã quá nổi tiếng với công trình kiến trúc độc đáo và không gian xanh với đầy đủ “sông nước hữu tình” như: hồ sen, đồi thông, hay tòa hiệu bộ hình con rồng với sân thượng siêu đẹp mà chỉ cần giơ máy lên, bạn đã có ngay những bức ảnh “cực cháy” rồi.

Background view từ nhà hiệu bộ tới các Dom kí túc xá (nguồn: instagram phuonglinh25199 )

Các FU-er tất nhiên không thể không tận dụng lợi thế đó để sản sinh ra hàng trăm tấm ảnh với background không ở đâu có được. Dạo một vòng qua Instagram, Facebook, không khó để nhận ra đâu là sinh viên trường F, bởi lẽ, ai cũng có ít nhất một tấm hình chụp trong khuôn viên trường. Background vốn đã đẹp lại kết hợp thêm những bộ outfit of the day siêu chất, tất cả đủ yếu tố tạo nên bức ảnh “nghìn like”. Với những tấm hình lung linh trên mạng xã hội, chắc hẳn đã khiến FPT trở thành niềm ao ước của biết bao học sinh trước ngưỡng cửa đại học, cũng như là sự ghen tị của sinh viên các trường khác.

Nụ cười rạng ngời trên gương mặt của Phương Linh (nguồn: instagram illian)

Mix – đồ – phong – cách

Ảnh trên Facebook lộng lẫy là vây, tuy nhiên nếu ai đã có dịp đến ĐH FPT, chứng kiến hình ảnh đi học thường ngày của sinh viên, chắc hẳn ban đầu đều khá “sock” trước phong cách thời trang đi học của các FUer. Khác hẳn với những bức ảnh trên mạng xã hội, sinh viên FU vô cùng giản dị với phong cách “ mặc đồ ngủ đến trường”. Mỗi trường Đại Học đều có những qui định chung về trang phục cho sinh viên, tuy nhiên, đối với ĐH FPT thì lại không, sinh viên được mặc trang phục mình thấy thoải mái nhất khi đến trường.

Dễ dàng nhận dạng hình ảnh sinh viên ĐH FPT trong những bộ trang phục vô cùng thoải mái.
Hay những bộ trang phục đồng bộ của các nhóm sinh viên (nguồn: insta yenpozky)

Mặc dù ban đầu khá bất ngờ trước hình ảnh thường ngày của sinh viên như vậy, nhưng rồi mọi người lại đều hiểu và cảm thấy rất thú vị, độc đáo. Khu KTX nằm ngay trong khuôn viên trường, vì thế mà FU-er đi học cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều. Không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần combo dép lê + áo phông là 5 phút sau đã có mặt trên lớp rồi. Giảng đường chính xác là nơi để học đối với FU-er, chính vì thế sinh viên khi đi học không quá quan trọng ngoại hình, chỉ cần ăn mặc thoải mái nhất có thể. Để tham gia lớp học cũng như các hoạt động hay các lớp kĩ năng mềm một cách hết mình nhất. Không những thế, đây còn là cách để chuẩn bị tâm lí luôn luôn sẵn sàng cho các hoạt động của CLB ngay sau khi kết thúc giờ học.

Áo đồng phục của CLB No Shy ĐH FPT

Cái mác “trường cho con nhà giàu” trong mắt nhiều người không còn nữa thay vào đó là hình ảnh sinh viên FPT giản dị, năng động và gần gũi sau khi chứng kiến hình ảnh đời thường của các FU-er.

FU-er có khả năng tự lập đáng nể 

ĐH FPT đi tiên phong “rời khỏi nội đô”, không những thế, trường lại là nơi qui tụ của các sinh viên đến từ mọi miền tổ quốc. Chính vì điều này, phần lớn sinh viên đều sinh hoạt nội trú trong KTX của trường. Đây chính là môi trường giúp FU-er xây dựng nhiều mối quan hệ hơn cũng như rèn luyện tính tự lập cho bản thân.

Sinh viên ĐH FPT tham gia gói bánh trưng trong ngày Tết dân gian tổ chức tại trường.
Các thành viên CLB vì cộng đồng iGo trong chương trình tình nguyện “ Tỏa”.

Năng Động, Tự Tin, Hoạt Động Phong Trào Sôi Nổi

ĐH FPT không chỉ đào tạo ra những sinh viên có chuyên môn giỏi, mà còn đào tạo ra những sinh viên đa tài với hoạt động phong trào suất sắc. Sinh viên FU, dù làm việc gì cũng luôn trong tâm thái “tận hưởng hết mình”- Đây cũng chính là điều đã tạo nên phong cách FPT.

Nếu phải liệt kê các sự kiện trong một năm của ĐH FPT, chắc ngay cả chính sinh viên cũng không thể kể hết được. Các Fuer luôn luôn trong vòng xoáy của hoạt động sự kiện, ấy thế mà sinh viên vẫn hết mình với tất cả. Trong từng sự kiện, FU-er luôn tham gia với tâm thế tận hưởng niềm đam mê. Vậy nên thay vào than vãn mệt mỏi, Fu-er luôn trân trọng những khoảng thời gian tổ chức, chuẩn bị cho sự kiên như những kỉ niệm đẹp nhất cuả thời sinh viên. Cũng như trong từng cuộc thi lớn nhỏ, đối với FU-er, vị trí cao nhất không phải dành cho người thắng cuộc mà dành cho người chiến thắng chính bản thân mình. Chính vì suy nghĩ đó mà đội tuyển ĐH FPT luôn luôn cố gắng, trau dồi bản thân, trở thành một trong những đối thủ đáng gờm nhất trong tất cả các cuộc thi.

Đội tuyển của ĐH FPT ắm 2 giải lớn trong đêm chung kết “CUỘC ĐUA SỐ”

 

Phanhxiu – FUHN