Luôn biết ơn Đại học FPT

“Bỏ qua một vài hạt sạn nhỏ, FPTU thực sự là một lựa chọn đúng đắn cho mình. Sẽ chẳng có trường đại học nào đem lại nhiều niềm vui và tiếng cười như ở FPTU. Sẽ chẳng có trường đại học nào đưa được kinh nghiệm làm việc vào quá trình học tập. Đó là những điểm làm mình luôn biết ơn FPTU”.

Hà Nội, ngày mưa, 13/9/2011…

Alumni… Đám sinh viên ngây ngô ngày nào giờ đã trở thành cựu sinh viên của một trường đại học trẻ.

Cựu sinh viên Đặng Tuấn Thành.

Trước đây trên diễn đàn svfpt có một chủ đề, hỏi rằng nếu được chọn lại, bạn sẽ chọn học trường nào. Câu trả lời của mình khá đơn giản, “FPTU”. Bỏ qua một vài hạt sạn nhỏ, FPTU thực sự là một lựa chọn đúng đắn cho mình. Sẽ chẳng có trường đại học nào đem lại nhiều niềm vui và tiếng cười như ở FPTU. Sẽ chẳng có trường đại học nào đưa được kinh nghiệm làm việc vào quá trình học tập. Đó là những điểm làm mình luôn biết ơn FPTU.

Thích máy tính (game) và năng khiếu về tiếng Anh, FPTU sớm là đích đến của mình sau khi tốt nghiệp THPT. Những ngày đầu tại FPTU thật sự làm thay đổi một chú nhóc suốt ngày chỉ biết đến Võ lâm truyền kỳ. Anh DũngĐT, thầy LuyệnLX, thầy Quang tròn, chị Dương bếu… những con người trẻ, hoặc già nhưng tâm hồn tươi trẻ, đã khiến FPTU như một gia đình thực sự. Không cứng nhắc, khuôn mẫu, chỉ có sự thoải mái và tiếng cười.

Không thể không nhắc tới các giảng viên trong trường. Vui vẻ, trẻ trung và “pro” nữa. Mỗi thầy cô đều để lại những ấn tượng nhất định trong mỗi sinh viên. Nhờ các thầy cô, mình không những học được kiến thức, mà còn học được nhiều kỹ năng, “tips & tricks” khác… mà tất cả đã được kiểm chứng qua thời gian On the job training cũng như thời gian làm việc sau này. Cảm ơn các thầy, các cô…

Và bạn bè… Sinh viên FU hầu như toàn những người có cá tính đặc biệt. Có thể lúc đầu khiến mình khó chịu, nhưng cuối cùng lại nhận ra những điểm hay của người đó. Chắc tại càng trưởng thành người ta càng suy nghĩ nhiều nên dễ chấp nhận những chuyện lúc trước. Và từ đó, những tiếng hát cất lên bên ánh lửa trại, dưới tiếng đàn ghita. Còn chúng ta, giờ đang cùng nhau bước qua những chặng đường cuối…

Còn nhiều chuyện đáng nhớ về FPTU, nhưng để lại một chút gì đó bao giờ cũng tạo cảm giác thú vị hơn, phải không?

Khép lại những dòng ký ức về một thời sinh viên sắp qua…

Ngày tốt nghiệp…

Một chút mong chờ, một chút luyến tiếc, một chút bâng khuâng…

Cựu sinh viên Đặng Tuấn Thành