Một Đại học FPT thân thiện, đáng mến

Một ngày trải nghiệm làm sinh viên Đại học FPT qua sự kiện FPTU Newcomer trôi qua thật nhanh nhưng cũng để lại trong tôi nhiều kỷ niệm… Sự kiện là “bữa tiệc” mà Đại học FPT tổ chức cho học sinh lớp 12 qua các hoạt động như Hội thảo dân gian, hòa mình vào các gian hàng các CLB, thưởng thức nhạc thiền từ nhóm nhạc quốc tế Music of Yoy, tham gia lớp học thử (Kỹ năng mềm, Khám phá năng lực não bộ, Lớp nhạc cụ dân tộc, Lập trình với Alice, Thiết kế đồ họa…).

Có hơn 7 tiếng để tham gia tìm hiểu và làm quen môi trường học tập Đại học FPT, những “new member” lơ mơ như tôi đã có thể hiểu thêm về trường, về những thầy cô cực kỳ vui nhộn, các anh chị “tiền bối’ nhiệt tình và lầy lội mà lúc đầu, chúng tôi đã nghĩ rằng sẽ cực kỳ khó tính và “đáng sợ”.

Tôi khá ấn tượng với CLB FBK qua những bản mashup rất sáng tạo và sự hòa đồng dễ mến của các thành viên.

Ấn tượng mạnh với tôi là những anh chị nhân viên đồng phục cam – trắng truyền thống của FPT luôn tận tình tư vấn, trò chuyện, hướng dẫn. Khi mọi người cùng bước vào sinh hoạt chung tại sân bóng, một không gian sôi động và “nhiệt” đến khó tưởng tượng mở ra. Này là Fstyle với những màn breakdane cực hấp dẫn, rồi FBK – câu lạc bộ âm nhạc qua những ca khúc acoustic nhẹ nhàng sâu lắng mà khi nghe xong, tôi khó có thể nghĩ họ chỉ là một band nhạc trường học mà thôi. Rồi CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn, FVC – Câu lạc bộ Vovinam, FEV – câu lạc bộ tổ chức sự kiện,… Các anh chị tạo cho chúng tôi cảm giác đây không đơn thuần là một ngôi trường mà còn là một đại gia đình mà trong đó, mỗi câu lạc bộ là một thành viên đầy màu sắc, tất cả gộp lại thành một Đại học FPT thân thiện, đáng mến.

Chúng tôi còn được tham gia giao lưu cùng ban nhạc Music Of Joy với những bài thiền rất bổ ích.

Chiều hôm đó, chúng tôi đươc tham gia những lớp học thử để tìm hiểu về nội dung, chất lượng của các môn học. Riêng tôi chọn học lớp kỹ năng mềm, một lựa chọn mà tôi nghĩ đã rất đúng đắn. Người đã đồng hành cùng chúng tôi suốt hai tiếng học thử là cô Ngọc Vui – giảng viên tâm lý. Cô cực kỳ vui tính và tâm lý. Cô đã cho lớp chơi trò chơi “sâu hoá bướm” để chúng tôi nhận ra bài học về việc ai ai sinh ra cũng là một chú sâu, nhưng để trở thành một con bướm thì phải trải qua những quá trình gian nan như thế nào và không phải con sâu nào cũng hoá bướm được, chúng ta được quyền lựa chọn có tiếp tục cố gắng để đạt được mục tiêu hay không. Bài giảng của cô về mục tiêu trong cuộc sống đã giúp tôi và các bạn nhận ra mình đã, đang và phải sống như thế nào trong cuộc đời của mình.

Sau ngày hôm đó, tôi thật sự rất ấn tượng với Đại học FPT. Tôi nghĩ rằng đây chính là ngôi trường phù hợp với mình. Và tôi chắc, không chỉ riêng tôi mà hàng trăm bạn trẻ đã tham gia ngày hội đó cũng đã nghĩ như vậy.

Nguyễn Vũ Gia Huy (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ)

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT