Lý do nhiều học sinh THPT chọn dùng bảng xếp hạng Schoolrank

Schoolrank là công cụ tra cứu miễn phí giúp sĩ tử biết được mình xếp hạng học tập thứ bao nhiêu toàn quốc. Đồng thời học sinh tra cứu Schoolrank có thể sớm nộp hồ sơ bằng phương thức điểm học bạ THPT vào Đại học FPT.

Nhìn nhận lại và cân nhắc về các nguyện vọng

SchoolRank là công cụ được trường Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo. Đây là một bảng xếp hạng độc lập giúp học sinh không phải tính toán thủ công hay vẫn còn đang mơ hồ xác định hướng học tập như thế nào cho đúng.

Bằng cách thống kê điểm số của học sinh ở tất cả các trường THPT trên toàn quốc, SchoolRank cho phép người dùng có thể truy cập và tra cứu thông tin liên quan tới thứ hạng học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT. Chỉ với vài cú nhấp chuột và nhập điểm số các môn tại địa chỉ https://schoolrank.fpt.edu.vn/, học sinh sẽ dễ dàng biết được mình đang nằm ở thứ hạng bao nhiêu so với mặt bằng chung trên cả nước.

Giao diện trang SchoolRank đơn giản, dễ dàng sử dụng với người dùng.

Kết quả xếp hạng Schoolrank có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để tự đánh giá năng lực bản thân trước khi chọn ngành, chọn trường đại học. Thứ hạng càng cao chứng tỏ kết quả học tập càng tốt và nổi bật so với mặt bằng chung. Đó là cơ sở để học sinh tự tin dự tuyển, nộp nguyện vọng vào trường Đại học phù hợp với nguyện vọng của mình.

Schoolrank cũng giúp học sinh sau khi tra cứu sẽ biết được vị trí của mình đang ở đâu trên bảng xếp hạng toàn quốc. Với những học sinh có mong muốn điều chỉnh kết quả học tập thì có thể từ xếp hạng Schoolrank điều chỉnh lại phương hướng và nỗ lực học tập để đạt đến xếp hạng điểm số mong muốn.

Chớp cơ hội trở thành “tân binh” Đại học FPT

Tra cứu nhanh gọn và miễn phí, chưa kể đến việc học sinh tra cứu Schoolrank có thể sớm nộp hồ sơ bằng phương thức điểm học bạ THPT vào Đại học FPT. Cụ thể, nếu thí sinh có kết quả xếp hạng học tập thuộc top 40 Schoolrank thì chính thức đạt điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký vào tất cả các ngành của Đại học FPT.

Đây là trường đại học được công nhận đạt chuẩn quốc tế bởi các bảng phân tầng xếp hạng giáo dục đại học hàng đầu thế giới, như QS Stars, ACBSP; hay giành giải “ICT Education Award” từ Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – ASOCIO… Phát triển trong môi trường học tập nhiều trải nghiệm, sinh viên được tiếp cận kiến thức luôn cập nhật mới và được rèn luyện ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập toàn cầu là những điểm khiến Đại học FPT là lựa chọn của không ít học sinh THPT.

Môi trường học tập quốc tế, giàu trải nghiệm ở ĐH FPT là đích ngắm chung của nhiều sĩ tử lớp 12.

“Săn” học bổng giá trị khi thuộc top 30 Schoolrank

Đây là đặc quyền mà sĩ tử không nên bỏ qua nếu kết quả xếp hạng Schoolrank trả về email cho thấy mình thuộc top30 (30% học sinh có kết quả học tập THPT tốt nhất toàn quốc). Với chứng nhận top30 này, học sinh có thể tham gia ngay kỳ thi học bổng vào Đại học FPT để giành những suất học bổng bán phần hay toàn phần cho suốt thời gian học tại trường.

Giấy chứng nhận xếp hạng học tập Schoolrank được trả về qua email được cung cấp trước đó

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhờ sớm biết đến công cụ SchoolRank mà Thủ khoa A01 toàn quốc Thân Trọng An đã tận dụng lợi thế xếp hạng học bạ, nộp hồ sơ tuyển sinh và săn thành công học bổng 100% ngành học yêu thích tại trường Đại học FPT.

“Khi biết mình đã trở thành thủ khoa A01, em đã khá bất ngờ vì kết quả này vượt trên mong đợi của em. Tuy nhiên em không dùng điểm thi THPT để xét tuyển đại học và không bị áp lực thi THPT vì đã sớm có quyết định từ trước khi chọn ngành CNTT tại trường Đại học FPT”, An cho biết.

Theo Vietnamnet