Mê Cine – Dấu ấn của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện.

Buổi công chiếu phim của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT đã gây ấn tượng bởi sự chỉnh chu, chuyên nghiệp và hoành tráng với những tác phẩm được đầu tư kĩ lưỡng. Cùng điểm qua một vài điểm nhấn của Mê Cine nhé.

Mê Cine là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức bởi lớp MC1301 – là những người đầu tiên của ngành Truyền thông đa phương tiện, không chỉ nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên đại học FPT mà còn nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các thầy cô, đặc biệt là các nhà làm phim, diễn viên có tiếng.

Với hai bộ phim: “Lời Cầu Hôn Sau Cưới” và “Theo Nhau Kiếm Một Nỗi Buồn” đã gây được ấn tượng lớn đối với các thầy cô, các bạn sinh viên cũng như các khách mời tham dự bởi sự chỉnh chu, kĩ lưỡng trong từng thước máy và tâm huyết các bạn đặt vào tác phẩm.

Bạn Cao Minh Trường – Đạo diễn phim “Theo nhau kiếm một nỗi buồn” cho biết đây là bộ phim có rất nhiều áp lực, cùng với khó khăn trong việc xây dựng kịch bản, tuy nhiên bộ phim cũng đã hoàn thành thật tốt với sự hỗ trợ, giúp đỡ của tất cả mọi người.

Bạn Gia Khiêm – nam chính của bộ phim bày tỏ những khó khăn khi chưa được học qua diễn xuất bao giờ, và đây cũng là lần đầu tiên của bạn. Còn đối với nữ chính Thanh Trúc, cô bạn lại nhớ nhất một kỉ niệm trong quá trình quay phim, đó là lúc bị ngã xuống biển, vì chỉ mang một bộ quần áo nên chỉ được ngã một lần. Rất may mắn là quay một lần đã thành công, Thanh Trúc cảm thấy đoàn phim vô cùng giỏi.

Đối với đạo diễn bộ phim “Lời cầu hôn sau cưới” – bạn Phùng Quân Đạt chia sẻ rằng khó khăn nhất là việc thay đổi kịch bản nhưng vẫn phải cố gắng đảm bảo đúng tiến độ công việc. Và bật mí thêm, bộ phim chỉ quay trong 2 ngày thôi đấy. Nhà sản xuất Lê Nam chia sẻ thêm: “Em đã suy nghĩ là sẽ quay đến ngày thứ ba, vì đối với lương tâm của một nhà sản xuất thì không bao giờ bỏ được.”.

Mẫn Lan – nữ chính của bộ phim đã kể về lần say thật của bạn trong một cảnh quay, đó lần lần đầu tiên bạn uống say, và được mọi người chăm sóc bạn vô cùng chu đáo nên Lan cảm thấy vô cùng ấm áp khi được đồng hành cùng mọi người.

Chương trình Mê Cine – chủ đề Gương lật còn chào đón sự xuất hiện của khách mời chuyên môn như: Biên kịch, nhà phê bình phim Vũ Ánh Dương, diễn viên Trịnh Thảo; Đạo diễn hình ảnh Nguyễn Vinh Phúc. Nhờ đó mà các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ, kinh nghiệm làm phim, câu chuyện điện ảnh… vô cùng thú vị từ những người đi trước. Các anh chị cũng đã có những nhận xét, đóng góp vô cùng chân thành cho cả hai bộ phim ngắn của các bạn sinh viên, giúp cho các bạn có thể tốt hơn trong tương lai.

Mê Cine chính là dấu ấn đột phá mới của ngành Truyền thông đa phương tiện của trường đại học FPT. Hi vọng trong thời gian sắp tới, chúng ta có thể có thêm nhiều tác phẩm hấp dẫn, mới lạ và sáng tạo đến từ các bạn sinh viên ngành Truyền thông.