Sinh viên Đại học FPT học cách “Làm chủ cảm xúc, làm chủ cuộc đời”

Vừa qua, các bạn sinh viên Đại học FPT tại Đà Nẵng đã có cơ hội khám phá bản thân mình qua chương trình workshop với chủ đề “Làm chủ cảm xúc, làm chủ cuộc đời bạn”.

Vậy cảm xúc từ đâu mà có? Khi chúng ta có những cảm xúc tiêu cực điều gì sẽ bị ảnh hưởng? Làm sao để giảm bớt lo âu và kiềm chế tính sự nóng giận? Cách giải quyết các vấn đề đó như thế nào? Trong cuộc sống, giao tiếp hàng ngày, nếu bạn không có kỹ năng kiềm chế cảm xúc thì sẽ tạo ra những thói quen tiêu cực. Buổi workshop cùng với diễn giả có nhiều chuyên môn trong ngành Tâm lý học đã giúp các bạn sinh viên tìm ra câu trả lời để rèn luyện những kỹ năng quản lý cảm xúc một cách hiệu quả.

Khách mời của chương trình chính là TS Nguyễn Thị Hằng Phương với kinh nghiệm từng nghiên cứu nhiều về tâm lý như: Thực trạng căng thẳng và nhu cầu tư vấn tâm lý của học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (2020), nghiên cứu mức độ stress trong học tập của học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nguyên nhân gây ra rối loạn lo âu ở học sinh trung học phổ thông và cô còn tham gia nhiều chương trình, dự án về Tâm lý – Giáo dục và còn là khách mời quốc tế tại nhiều hội thảo. Với cách trò chuyện gần gũi, cô đã mang đến nguồn năng lượng tích cực cũng như những chia sẻ bổ ích về cảm xúc trong bản thân đến với tất cả các bạn sinh viên trường F.

Cảm xúc hiện hữu trong chính bản thân chúng ta, chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều loại cảm xúc, từ yêu thương, khó chịu thậm chí là những cảm xúc đáng sợ. Qua những câu chuyện, tình huống thực tế và những hoạt động vui nhộn, các bạn sinh viên đã cảm nhận được nguồn năng lượng đó, thoải mái tâm lý để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Theo dõi website và fanpage Đại học FPT để đón chờ những hội thảo thú vị và bổ ích sắp tới nhé.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong chương trình:

FU DN