Mình đã cưa đổ học bổng 100% của Đại học FPT như thế nào?

Lê Thị Hồng Hà – chủ nhân của suất học bổng 100% trong suốt 4 năm học tại Đại học FPT đã có những chia sẻ dành cho các bạn 2K1 yêu thích, lựa chọn thời sinh viên gắn với ngôi trường màu cam.

Kì 1: Bỏ qua những ngày luyện đề thâu đêm, có nhiều lựa chọn thú vị hơn chờ bạn

Khoảng thời gian này, chắc các em 2k1 đang băn khoăn giữa những lựa chọn về trường đại học, ngành học…như Hà năm ngoái. Hẳn nhiều bạn cũng đang cân nhắc chọn Đại học FPT là bến đỗ của những năm tháng sinh viên của mình.

Trong lúc các bạn đang ôn luyện cật lực để thi đại học, Hà nhẹ nhàng bỏ qua những ngày luyện đề thâu đêm, thấp thỏm chờ kết quả thi mà chỉ cần vượt qua kì thi tốt nghiệp để tiến thẳng vào trường Đại học FPT; và quan trọng hơn là thử sức với kì thi học bổng của ngôi trường màu cam. Có lẽ đó là sự khác biệt của Hà với các bạn cùng trang lứa. Chính quyết định ấy đã mang tới cho mình một phần thưởng giá trị – học bổng 100% trong suốt 4 năm học tại đây.

Ngày nhận giấy báo đỗ học bổng 100% của trường, bạn bè nhìn mình bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Mọi người thường bảo do mình giỏi rồi, nên đề thi học bổng không phải là thử thách. Nhưng không phải thế. Ít nhất là cũng phải dắt túi cho mình kha khá những kinh nghiệm trước khi “chinh chiến” chứ nhỉ?.

Hãy gia nhập ngay các group như: Bí quyết săn học bổng ĐH FPT, Hội sinh viên Đại học FPT K14, Hội sinh viên K15 SAY Đại học FPT, Luyện Thi fpt 2019

Ở đây, mọi người cùng chia sẻ đề, dạng bài, cùng thảo luận và động viên nhau học tập. Không có một thông tin gì về học bổng hay về trường mà mình không thể tìm kiếm trong các group ấy. Theo đánh giá của cá nhân chị, nó như 1 lớp học ấy xịn xò, nơi sẽ cho mình nhiều kiến thức, kinh nghiệm nhất.

Vạch ra một lộ trình học tập theo từng tuần, đầy đủ, chi tiết, mạch lạc, sưu tập tài liệu phong phú sẽ giúp bạn không bị mông lung về kì thi lẫn trường Đại học FPT.

Tuần đầu tiên, mình dành để đặt mục tiêu và xác định cách thức thực hiện, phân bố thời gian học và tìm hiểu tổng quan về đề thi, các dạng toán logic và văn nghị luận xã hội (NLXH).

Tuần thứ 2, 3 học toán logic cơ bản và nâng cao, dàn ý một bài văn NLXH và làm bài tập trong sách, các đề thi, …

Tuần 4, tương tự như thế nhưng phải làm toán logic nhanh hơn, bên cạnh đó tập viết văn.

Sau khi đã có kiến thức cơ bản và những kĩ năng làm bài nhất định, mình chỉ việc luyện đi luyện lại thật nhiều đề, nhuần nhuyễn kĩ năng tính toán.

Toán logic trong đề học bổng Đại học FPT có một đặc điểm khá thú vị, đó là không được phép dùng máy tính cầm tay và bị áp lực thời gian khá lớn. Để sống sót, Hà phải học cách tính nhẩm thật nhanh và chính xác, cùng với một số kĩ năng làm bài khác nữa.

Hằng ngày, mình vẫn căn thời gian và tập viết văn NLXH theo đề của trường mình những năm trước, và nhờ các anh chị chấm bài rồi cho nhận xét. Tuy văn nghị luận chỉ chiếm 15đ so với toán logic 90d nhưng nó thực sự rất quan trọng, vì đôi khi chênh nhau 1, 2 điểm cũng đủ xác định xem mình có học bổng hay là không rồi. Năm ngoái, bạn Hà cũng chỉ vì thiếu 1điểm mà lỡ đi học bổng của trường mình đấy. Thế nên nhớ cố gắng hoàn thành bài nhé!

Tóm lại, để có được học bổng của trường, các bạn phải chứng minh rằng mình xứng đáng với nó, nhưng cũng không cần quá áp lực. Nếu thắc mắc điều gì, 2K1 cứ việc inbox hỏi các cán bộ nhà trường nhé. Năm ngoái, Hà inbox cho chị tuyển sinh lúc 22h40 mà vẫn được trả lời nhiệt tình, chắc mấy đứa cũng sẽ gặp những con người tốt bụng đáng yêu như vậy thôi.

Chờ đón kì 2 – Làm chủ phòng thi.

K14 Đại học FPT