Gặp gỡ giảng viên xinh đẹp người Philippines được vạn sinh viên yêu của Đại học FPT

Cô Darlenne Pebris Helsabeck – Giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học FPT, là một trong những gương mặt được các bạn sinh viên vô cùng yêu mến với những tiết dạy thú vị. 5 năm gắn bó với Đại học FPT, với cô Darlenne nơi đây trở thành ngôi nhà thứ hai với bao kỉ niệm khiến cô nhung nhớ mỗi khi đi xa.

 

 

Sinh ra và lớn lên tại Manila – Philippines, sau đó cả gia đình chuyển tới sinh sống tại Đài Loan nhưng cô Darlenne lại lựa chọn phát triển sự nghiệp tại Việt Nam. Đến với Đại học FPT vào tháng 8/2014, tính đến nay cô Darlenne đã có gần 5 năm làm việc dưới mái nhà FPT. Một chặng đường không dài nhưng cũng không hề ngắn với một người giảng viên trẻ đầy tâm huyết với nghề. 5 năm để thử thách bản thân với những điều mới mẻ và 5 năm để thu về thật nhiều trải nghiệm thú vị cho riêng mình bên cạnh những sinh viên người Việt.

Cô chia sẻ: “Mình đã vô cùng hào hứng và phấn khích khi được tới và làm việc tại Việt Nam. Ban đầu cũng khá bỡ ngỡ, nhớ nhà, nhớ bố mẹ và bạn bè rất nhiều, mình đã bị “sốc” văn hóa mất một khoảng thời gian. Nhưng đến nay, đã gần 5 năm trôi qua, Hòa Lạc và đại học FPT thực sự đã trở thành ngôi nhà thứ hai của mình”.

Cô Darlenne nhí nhảnh bên các đồng nghiệp của mình

 

Nữ giảng viên tâm sự rằng mình có những người đồng nghiệp tuyệt vời, vô cùng tâm lý, luôn cho cô những cơ hội mới để được thử sức; cùng những học sinh ngoan ngoãn, hài hước, luôn quan tâm đến cô dù khi đứng lớp hay trong cuộc sống thường ngày. Đây có lẽ là nguồn động viên rất lớn để cô thực hiện thật tốt công việc của mình tại Đại học FPT. “Mình là một người hướng ngoại, mình rất thích được đi đây đó, gặp gỡ bạn bè; nhưng khi đến với Hòa Lạc, mình đã thực sự thay đổi. Mình dành hầu hết thời gian để làm việc, trò chuyện và chia sẻ nhiều hơn với các bạn sinh viên”, nữ giảng viên chia sẻ.

Chia sẻ về lý do níu chân tại đại học FPT cô cho biết mình rất thích môi trường làm việc tại đây, mọi thứ đều vô cùng cởi mở, cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế QS Stars. Điều đó đóng góp rất nhiều cho việc cô có thể tự tạo nên “hình mẫu” giảng viên lý tưởng cùng phong cách giảng dạy của chính mình, để được tự do sáng tạo, mang tới cho sinh viên những giờ học thú vị nhất.

 

Cô Darlenne cùng các bạn sinh viên đại học FPT trong một hoạt động ngoại khóa thú vị

 

Ngoài những giờ dạy trên lớp, cô Darlenne cũng rất thường xuyên tổ chức các sự kiện cũng như các hoạt động bên ngoài lớp học để tạo môi trường cho các bạn sinh viên được thể hiện bản thân cũng như trau dồi và rèn luyện thêm khả năng ngoại ngữ của mình. Có lẽ chính bởi tâm huyết và tình cảm lớn lao mà cô dành đến các bạn sinh viên mà nữ giảng viên nhận được tình cảm trìu mến, sự yêu quý và kính trọng từ những học trò nhỏ. Bất cứ bạn sinh viên nào được cô Darlenne dạy một lần cũng đều nhận xét rằng cô rất vui tính và học cô cứ như bị “hack” thời gian vì thời gian lúc nào cũng trôi rất nhanh.

 

Không chỉ là một cô ong chăm chỉ trong công việc, nữ giảng viên Ngôn ngữ Anh cũng rất biết chiều chuộng bản thân bằng các chuyến đi khám phá những địa danh nổi tiếng trên khắp Việt Nam. “Mình đã đi đủ cả ba miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam, qua nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Phú Quốc, … và cũng nếm thử ẩm thực của mỗi nơi mà cô dừng chân. Cho đến bây giờ, mình vẫn tâm đắc với các món sữa chua nếp cẩm, nem lụi và đặc biệt là ẩm thực Huế.”

Dịp Tết cổ truyền vừa qua, cô Darlenne trở về Đài Loan để cùng đón Tết bên gia đình và người thân. Sau đó sẽ tiếp tục việc giảng dạy tại đại học FPT khi kết thúc kỳ nghỉ lễ. Cô Darlenne cũng không quên nhắn gửi tới các bạn sinh viên Đại học FPT lời chúc cho một năm mới với thật nhiều niềm vui, thành công và kết quả học tập thật xuất sắc.

Chúng mình hãy cố gắng nhiều hơn và chờ đợi những tiết học thú vị cùng cô Darlenne nhé!

Phương Thảo