Ngưỡng mộ tài sắc của Top 3 mỹ nhân ĐH FPT: Bội thu học bổng, đang học đã có việc làm

Là ngôi trường hàng đầu đào tạo ra những “nam thần” trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp, ít ai biết Đại học FPT còn là nơi sản sinh ra không ít nữ sinh tài sắc vẹn toàn.

1. Thu Uyên – Hình tượng trong mơ nhiều cô gái theo đuổi

Một trong những mỹ nữ tài năng của Đại học FPT là một sinh viên xuất sắc từng nhận được suất học bổng 70% từ nhà trường. Dù hiện tại vẫn chưa ra trường nhưng Phạm Hoàng Thu Uyên đã sớm trở thành hình tượng mơ ước của nhiều chị em.

Cô gái trẻ nổi lên cách đây vài năm từ một bức ảnh ngủ gật có thần thái đẹp như hoa. Sau đó, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra cô chính là nữ sinh đang học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học FPT. Giai đoạn ấy, Facebook Thu Uyên có đến ngàn người follow vì mến mộ nhan sắc.

Sau đó, cô gái xinh xắn tiết lộ đang tự kinh doanh và sở hữu mức thu nhập 200 triệu đồng/tháng. Sự kiện này khiến cho tên tuổi và hình ảnh của nữ sinh viên Đại học FPT một lần nữa xuất hiện “đắt như tôm tươi” trên báo chí. Cũng trong thời gian đó, dân mạng có thêm dịp xốn xang vì chứng kiến người đẹp xuất hiện trong nhiều bộ ảnh, MV…

Hiện tại, song song với việc kinh doanh, nữ sinh FPT đang làm việc cho 2 công ty công nghệ lớn. Không chọn xuất hiện nhiều trên truyền hình, Thu Uyên chọn đứng trên sân khấu với vai trò diễn giả về lĩnh vực Blockchain đang nổi lên trong giới công nghệ.

2. Lệ Giang – Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Tại Đại học FPT, mỗi kỳ trường sẽ chọn ra sinh viên có thành tích đứng đầu khối, ngành để vinh danh và trao thưởng. Sinh viên được tuyên dương phải có kết quả học tập cùng với điểm hoạt động đội nhóm CLB, phong trào cao nhất, xếp trên hàng ngàn sinh viên ưu tú của trường.

Lệ Giang là cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm 2016.

Để được xếp vào danh sách vinh danh hàng kỳ, sinh viên Đại học FPT cần vượt qua hệ thống những môn chuyên ngành có độ khó cao với giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài 100%. Tiếp đó, đứng đầu trường cũng đồng nghĩa với việc phải giỏi hơn cả những người giỏi nhất ở cả việc chơi và học tập.

Đại học FPT vốn nổi tiếng là cái nôi đã và đang đào tạo nhiều nhà khởi nghiệp và doanh nhân thành đạt. Chính vì vậy, để vượt qua được những nhân tài vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường này, quả không phải chuyện dễ.

Tuy nhiên, cô bạn Nguyễn Thị Lệ Giang là nữ sinh ngoại lệ hiếm có. Không chỉ đạt thành tích học tập và phong trào cao nhất trong 1 học kỳ, tính đến nay cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đã được nhà trường vinh danh trong 3 kỳ liên tiếp. Đây là thành tích xuất sắc mà chưa nữ sinh nào từng đạt được tại Đại học FPT.

3. Đinh Lan Hương – Viên ngọc đa tài được nhiều nhà tuyển dụng săn đón

Trở lại kỳ thi đại học của 4 năm về trước, Đinh Lan Hương là nữ thí sinh có điểm số khá cao, đủ để đỗ vào nhiều trường đại học top đầu trên cả nước. Sau đó, cô gái cũng xuất sắc đạt được học bổng trị giá 70% của Đại học FPT và chọn theo học ngành Kỹ sư cầu nối Nhật Bản tại ngôi trường này.

Trong những năm tháng đại học, nữ sinh liên tục thể hiện tài năng của bản thân ở các hoạt động phong trào và cuộc thi nhan sắc. Cô gái trẻ gây ấn tượng khi sở hữu những tài lẻ liên quan đến ăn nói như làm MC, Vlogger. Với ngoại hình thu hút, Lan Hương cũng lọt vào Top 15 nữ sinh xinh đẹp nhất Đại học FPT tại cuộc thi Miss FPTU 2018.

Mặc dù dành phần lớn thời gian để tham gia các sự kiện đình đám của nhà trường nhưng đáng ngạc nhiên là cô bạn xinh xắn này vẫn đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc trong cả 9 kỳ học tại Đại học FPT. Không những vượt mặt các nam sinh khi theo học chuyên ngành liên quan đến công nghệ, Lan Hương còn hoàn thành đồ án tốt nghiệp loại xuất sắc và tốt nghiệp loại giỏi của trường.

Nhờ thành tích khủng cùng khả năng thông thạo song song hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật mà cô bạn được nhiều nhà tuyển dụng săn đón, mời về làm việc ngay từ khi chưa tốt nghiệp đại học.

Lan Hương sớm đi làm tại một công ty công nghệ lớn từ năm thứ 3 đại học.

Tuy được các nhà tuyển dụng ưu ái mời về làm việc với vị trí liên quan đến công nghệ, thậm chí còn được mời sang Nhật làm việc, thế nhưng khi ra trường nữ sinh này lại cắt ngang, chọn thử  sức với một vị trí công việc thuộc lĩnh vực khá mới mẻ. Quyết định của cô bạn thể hiện được phần nào suy nghĩ hiện đại, không ngại đổi mới và tự tin theo đuổi thứ mình muốn, đam mê. Đây cũng là điều mà Lan Hương và nhiều nữ sinh khác được dạy ở Đại học FPT.

Vậy nên nếu nói nhan sắc là một loại tài năng thì các nữ sinh của Đại học FPT mỗi người đều “giàu có” hơn một loại tài năng. Những cô gái xinh đẹp và tài giỏi như vậy chính là hình tượng mà đa số các bạn nữ bây giờ muốn hướng tới.

Theo Tiin.vn