Mỗi sinh viên Đại học FPT đều có passport

Từ ngày 22/6 đến 26/6, điểm đến P2A (Passage to ASEAN – Hành trình trải nghiệm ASEAN) dành cho sinh viên Đại học FPT là đất nước chùa tháp Thái Lan. Hoạt động nhằm mục đích, mỗi sinh viên Đại học FPT đều có passport và đều được trải nghiệm ở nước ngoài trước khi tốt nghiệp đại học.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sẽ tương tác bằng nhiều hoạt động như tận mục các danh lam thắng cảnh, nếm thử ẩm thực, tìm hiểu môn võ cổ truyền nước Thái…

Cụ thể, nhóm P2A sẽ đi thăm một ngôi đền địa phương có tên là “Wat Hong” để trải nghiệm và tham gia những hoạt động hướng đến cộng đồng.Khi đến Thái, thật thiếu sót nếu không nềm thử các món ăn mang đậm vị chua cay ở đây. Các bạn sẽ được học những điều cơ bản về gia vị đồ ăn Thái như vị cay, các loại gia vị và các món ăn đơn giản nhưng là một phần quan trọng trong đời sống người Thái.

Lồng ghép Market place trong chương trình, Nhóm P2A sẽ đến một khu chợ địa phương để khám phá và thử các món ăn Thái. Quan trọng hơn, chợ là trung tâm của địa phương, nơi mọi người đến sau khi đi làm/sau giờ học. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn đến thăm di tích lịch sử “Wat Phra Kao” ở Bangkok và thăm Grand Palace. Mặc dù hoàng tộc không còn sống ở đây nhưng đây cũng là một cách tốt để hiểu về “Cha mẹ” của Thái Lan (đức vua Bhumibol Adulvadej có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống và xã hội nước này).

Với nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị, P2A đợt này là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh có thể đi xuyên ASEAN ít nhất một lần trong quãng thời gian sinh viên của mình, để tăng vốn sống, vốn văn hoá cũng như kết nối thêm được với nhiều bạn bè sinh viên quốc tế.

Passage to Asean kỳ vọng sẽ hiện thực hoá được nhiều mong muốn được du lịch và trải nghiệm tại nhiều nước trong khu vực với một chi phí hấp dẫn dành cho sinh viên Đại học FPT.

Sinh viên được đi máy bay hai chiều Việt Nam – Thái Lan (điều khá hiếm với các hành trình P2A từ trước tới nay) và ăn, ở, tham quan trải nghiệm, giao lưu trong 5 ngày với chi phí hơn 5,8 triệu. Để sinh viên được trao nhiều cơ hội trải nghiệm và học hỏi về cộng đồng ASEAN, các trường trong mạng lưới P2A thống nhất tạo sự hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong thời gian tham gia chương trình.

Chia sẻ lý do tham gia chương trình, Nguyễn Minh Quang, sinh viên Khóa 10 nói: “Đây là lần đầu tiên em đi nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm cho những lần sau. Hy vọng qua  P2A, em sẽ tăng cường khả năng phản xạ với mọi tình huống bất ngờ, hiểu biết về các thủ tục, quy định về xuất cảnh cũng như một số điều hay về văn hóa, giáo dục”.

Sinh viên tham gia đăng ký tại link https://goo.gl/MDecL3. Mọi thông tin chi tiết, sinh viên liên hệ Viện đào tạo quốc tế qua email [email protected].

P2A (Passage to ASEAN) là hành trình trải nghiệm qua các quốc gia ASEAN, giúp sinh viên tăng cường hiểu biết về đời sống văn hóa, con người của các quốc gia trong khu vực, tiến tới mục tiêu hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015.