Teen THPT Thăng Long trải nghiệm một ngày làm sinh viên FPT

Tuần qua, teen THPT Thăng Long (Hà Nội) đã được trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Đại học FPT

Trong chương trình “Một ngày làm sinh viên”, các bạn học sinh lớp 12 được tham quan các hạng mục công trình của trường đại học đầu tiên tại Việt Nam xếp hạng quốc tế Ba Sao theo chuẩn QS Stars như khuôn viên trường, giảng đường, căn tin,khu thể thao phức hợp, tham qua lớp học ngoại ngữ, kỹ năng mềm, trải nghiệm lớp võ Vovinam…

Teen hào hứng tham gia giao lưu văn nghệ với những tiết mục đặc sắc và vui nhộn giữa THPT Thăng Long và sinh viên Đại học FPT.

Trải nghiệm lớp học võ Vovinam tại sân cỏ nhân tạo, teen được học những động tác cơ bản cũng như tìm hiểu ý nghĩa môn võ truyền thống của dân tộc ta. Vovinam trở thành môn học chính thức trong chương trình giáo dục thể chất của nhà trường. Học Vovinam, sinh viên không chỉ được rèn luyện về sức khỏe thông qua các bài tập về võ lực, võ thuật, mà còn được rèn luyện về tư cách đạo đức cũng như tinh thần yêu nước thông qua tinh thần võ đạo mà Vovinam mang đến.

Một môi trường học năng động, khát vọng đổi mới nhưng cũng đề cao các giá trị truyền thống dân tộc như học võ Vovinam, lớp nhạc cụ dân tộc… để giáo dưỡng và phát triển nhân cách hoàn chỉnh là điểm đặc biệt của Đại học FPT.

“Phiêu” trên sân trượt băng lớn nhất Hà Nội. Bên cạnh sân trượt băng, Đại học FPT còn có phòng tập gym, sân đất nện, sân bóng cỏ nhân tạo,… nơi sinh viên giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Teen thích thú trong phần trò chơi trắc nghiệp tiếng Anh với giảng viên Philippines.

Cô IKEDA HANAE, giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật, Đại học FPT tỉ mẩn hướng dẫn học sinh cách viết đúng bảng chữ cái tiếng Nhật.

Tham lớp học thử về nghề marketing, những kỹ năng cơ bản khi làm việc với đối tác. Năm 2016, chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của trường là 2.000 cho 7 chuyên ngành gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Thiết kế đồ họa.

Bên cạnh đó, những thí sinh có điểm trung bình cộng 3 môn từ 7 trở lên (theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT) trong năm học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) theo kết quả học bạ THPT cũng được tuyển thẳng vào trường. Riêng thí sinh là học sinh trường THPT FPT mức điểm trung bình cộng 3 môn là từ 6,5.

Theo VTM