Môn sinh Đại học FPT tham gia chương trình đồng diễn Vovinam xác lập kỷ lục

Vào ngày 18/11, 5.200 học sinh, sinh viên đến từ Tổ chức Giáo dục FPT sẽ xác lập kỷ lục chương trình đồng diễn Vovinam có số lượng học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT, FPT Edu chính thức tổ chức chương trình đồng diễn kỷ lục Vovinam vào ngày 18/11. Đây cũng là sự kiện đầu tiên tất cả môn sinh Vovinam ở các cơ sở đào tạo trên cả nước biểu diễn cùng một khung giờ, cùng một kịch bản và cùng live stream trên Facebook FPT Edu. Chương trình đồng diễn mang đậm nét tinh hoa và tinh thần dân tộc của môn phái Vovinam Việt Võ Đạo.

Sinh viên Đại học FPT đồng diễn Vovinam

Chương trình sẽ quy tụ hơn 5.200 học sinh, sinh viên thuộc FPT Education trong đó có sự tham gia của sinh viên Đại học FPT. Đây là con số tham gia biểu diễn lớn nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục Việt Nam hiện có về hạng mục này.

Vovinam – Môn võ với sự kết hợp và kế thừa những tinh hoa của các môn phái khác trên khắp thế giới này chính là môn học bắt buộc với tất cả sinh viên ĐH FPT. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đưa môn Vovinam vào chương trình giáo dục thể chất nhằm rèn luyện, nâng cao sức khỏe, tinh thần thoải mái và hướng thiện.

Với chủ đề “Hào khí võ Việt – Mở lối tiên phong”, BTC mong muốn tiếp tục phát huy và lan tỏa tinh thần Việt Võ đạo đến giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo liên đoàn Vovinam Việt Nam, Lãnh đạo các ban ngành Văn hoá -Thể thao Việt Nam, các VĐV chuyên nghiệp đạt HCV các giải thể thao trong nước và quốc tế…

Trước đó, kỷ lục màn đồng diễn võ Vovinam có số lượng người tham gia đông nhất được ghi nhận vào ngày 22/12/2012 tại TP HCM với quy mô 1.350 môn sinh. Trong đó có sự góp mặt của 400 môn sinh đến từ Đại học FPT.