Mong muốn vào Đại học FPT để hoàn thiện bản thân

“Em quyết tâm thi và mong muốn vào Đại học FPT để hoàn thiện khả năng tiếng Anh, kỹ năng mềm cũng như trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn ngay sau khi ra trường” – Chia sẻ của thí sinh Sơn Long dự thi vào khối ngành Tài chính Ngân hàng trong kỳ sơ tuyển 10/5 vừa qua.

Vượt quãng đường hơn 150km, Tiêu Công Sơn Long, cậu thí sinh đến từ Quảng Ninh dự thi vào khối ngành Tài chính Ngân hàng chia sẻ sau giờ thi “Em thấy đề trắc nghiệm sáng tạo và mình làm khá tốt. Riêng đề luận theo Long thấy khá dễ vì chủ đề này sát thực với cuộc sống từ bản thân nên cậu bạn thỏa sức viết lách theo quan điểm ca nhân mình. Nói về lý do chọn Đại học FPT, Long cho biết do có chị gái làm cho FPT nên cậu rất thích môi trường, văn hóa của Tập đoàn FPT nói chung và Đại học FPT nói riêng.

Kỳ thi sơ tuyển vào Đại học FPT diễn ra vào chủ nhật vừa qua, ngày 10/5 ở 3 thành phố lớn trên toàn quốc là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh. Kỳ năm nay thu hút hơn 4.300 sĩ tử dự thi.

Hầu hết các thí sinh đều có tâm trạng thoải mái trước kỳ thi bởi riêng mỗi bạn, kỳ thi này khá đặc biệt so với những thì thi mà các bạn tham gia do không rặt lý thuyết, tính toán máy móc hay học thuộc.

Lê Việt Hoàng (TP.HCM) dự thi tại điểm THPT Nguyễn Thượng Hiền vẫn không ngớt câu chuyện với cậu bạn cùng trường về đề thi vào Đại học FPT. Chia sẻ kết quả làm bài, Hoàng tự tin nắm chắc 90% dành cơ hội học bổng của mình. Đánh giá đề thi nói chung, Hoàng cho biết bản thân rất thích làm dạng trắc nghiệm tư duy, một phần vì thuộc sở trường của mình, phần khác giúp thí sinh thuận lợi trong việc ôn tập, nó đòi hỏi bạn phải luyện tập trong thời gian dài để quen với việc tính toán logic, phản xạ nhanh.

 

Riêng với đề luận, cậu học sinh đến từ THPT chuyên Lê Hồng Phong cho hay “đề tự luận khá hay, em không đồng ý với ý kiến của đề bài bởi bản thân mình cũng bị ảnh thưởng bởi các tác nhân xung quanh, quan trọng là mình có chính kiến, biết chắt lọc điều có ích đề rèn luyện bản thân mà thôi. “Đề thi vào Đại học FPT giúp em tư duy, sáng tạo và không theo một khuôn mẫu nào hết” – Hoàng nhấn mạnh. Câu hy vọng mình sẽ có một tấm vé vào trường.

 

Được mẹ đưa đi thi, Kim Anh (thí sinh đến từ Hà Tĩnh) dự thi tại điểm Cao đẳng Sư phạm TW tâm sự “Gia đình em thích môi trường FPT vì mẹ làm kinh doanh cũng đã tìm hiểu về văn hóa và môi trường ở đây. Đặc biệt, Đại học FPT có cở sở vật chất đầy đủ, môi trường học tập tốt như ký túc xá, các hoạt động kỹ năng mềm và môi trường học tập quốc tế, tiếng anh được đào tạo tốt”. Kim Anh cho biết mình làm bài khá tốt, nhất là phần trắc nghiệm, đề thi hơi dài nhưng không đánh đố thí sinh và có tính phân hóa rõ rệt.

Bên cạnh những sĩ tử có ba mẹ người thân đưa đón, cũng có bạn tự đi một mình hay đi cùng nhóm bạn. Nhiều nhóm còn rủ nhau mặc đồng phục trường như để tiếp thêm tự tin cho cả đội. Nhóm 8 thí sinh đến từ  THPT Thái Phiên (Hải Phòng) cho biết đã xin phép gia đình lên Hà Nội tham gia kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT, cả nhóm cùng thuê nhà nghỉ gần địa điểm để dễ dàng trong việc di chuyển. 8 bạn với mỗi dự định, sở thích, chuyên ngành khác nhau nhưng cùng chọn Đại học FPT làm điểm đến bởi các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, phong cách học thoải mái nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Nói về đề thi luận, cả nhóm đánh giá đề hay, thú vị và dễ viết.

Sau 8 năm thành lập và đi vào hoạt động, với những nỗ lực của mình, Trường Đại học FPT đã thành công bước đầu trong việc đưa giáo dục đại học Việt Nam ra với thế giới, đồng thời trở thành trường đại học uy tín trong các lĩnh vực đào tạo của trường với những con số ấn tượng: 98% sinh viên có việc làm theo chuẩn QS Star, 15% sinh viên có việc làm tại nước ngoài… Mong rằng, các sĩ tử sẽ có kết qua thi thật tốt để sớm trở thành tân sinh viên của trường, nơi các bạn, quý phụ huynh gửi gắm và mong đợi vào tương lai tươi sáng.