Hơn 60 trường Nhật Bản thăm Đại học FPT

Sáng 11/05, Đại học FPT đã có buổi đón tiếp đại diện hơn 40 trường đại học và hơn 20 trường đào tạo Nhật ngữ thuộc Hiệp hội các trường đại học tư thục Nhật Bản tại cơ sở đào tạo Hòa Lạc.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Triển lãm và Hội thảo Giáo dục Nhật Bản 2015 tại Việt Nam. Buổi làm việc tập trung về chương trình đào tạo, mô hình hoạt động của Trường Đại học FPT và các chương trình hợp tác giữa Đại học FPT với các trường Nhật Bản..

 

Lãnh đạo các trường Nhật Bản quan tâm đến các chương trình đào tạo của Đại học FPT.

Tại đây, ông Hoàng Văn Cương – Trưởng phòng hợp tác quốc tế đã có bài giới thiệu về các chương trình hợp tác quốc tế mà Đại học FPT đã và đang triển khai, nhất là với các đối tác Nhật Bản. “Đại học FPT luôn chú trọng hợp tác quốc tế, với đặc thù sinh viên khối CNTT học tiếng Nhật là ngoại ngữ 2 nên nhà trường đặc biệt đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học, cơ quan, tổ chức Nhật Bản. Hiện tại Đại học FPT đang triển khai, tìm kiếm đối tác để triển khai Học kỳ tại nước ngoài, trong đó có nhiều chương trình tại Nhật nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ và trải nghiệm quốc tế dành cho sinh viên” – ông Cương nhấn mạnh.

Bày tỏ sau chuyến tham quan, đại biểu các trường đại học Nhật Bản khâm phục tinh thần học tập của thầy trò Đại học FPT. Đặc biệt đại diện các trường rất ấn tượng khi biết sinh viên khối ngành CNTT đang học tiếng Nhật là ngôn ngữ song song với tiếng Anh bên cạnh chương trình đào tạo.

Thảo luận trong buổi gặp mặt, phía chủ nhà đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, câu hỏi từ phía lãnh đạo các trường Đại học Nhật Bản liên quan đến các chương trình đào tạo của Đại học FPT, đặc biệt là chương trình học kỳ nước ngoài tại Nhật Bản cho sinh viên FPT cũng như các chương trình thực tập dành cho sinh viên Nhật Bản tại Việt Nam do Đại học FPT tổ chức. Ông Sato Shiro cho biết: “ Hiệp hội trường Đại học tư thục Nhật Bản hiện có hơn 600 thành viên từ khắp cả nước, đang đóng góp rất tích cực vào sự phát triển của giáo dục Nhật Bản. Hiệp hội rất mong muốn có thể cộng tác chặt chẽ với  các trường Việt nam nói chung, trường Đại học FPT nói riêng.”

Đại diện các trường ĐH Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện các trường ĐH Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm.

Buổi gặp mặt với hơn 60 trường đại học Nhật Bản đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới tại Nhật Bản đồng thời khẳng định hướng đi của Đại học FPT trong các hoạt động hợp tác quốc tế theo đúng tinh thần Go Global mà Trường đề ra.

Hiện tại Đại học FPT đã có hơn 100 sinh viên quốc tế đang theo học hệ đại học chính quy tại trường, và liên tục tiếp nhận các bạn sinh viên tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn. Ngoài ra, sinh viên Đại học FPT cũng được gửi tham gia các chương trình liên kết, trao đổi sinh viên với các trường đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Thái Lan, Singapore …