Muôn kiểu đón tết của Thầy Trò trường F

Mỗi khi Tết đến lòng người lại nôn nao, bận rộn nghĩ xem Tết này mặc gì?, làm gì?, ăn gì? đi đâu?. Các Cóc nhà F đã có dự định riêng của bản thân mình rồi… Cùng tìm hiểu xem nào…

Chợ Tết của trường F

Nội dung bài viết

Về quê để sống chậm lại…

Người người tất bật với bộn bề công việc cả năm, cũng như Nguyễn Đăng Danh – sinh viên năm hai, Chủ nhiệm CLB Public Speaking và là chàng MC tài năng của trường F cũng không ngoại lệ. Chạy show, chạy chương trình bận rộn cả năm rồi. Bạn muốn đón một cái Tết thân thương giản dị nhất bên gia đình: “Xa ba mẹ, xa cuộc sống đời thường nhiều rồi nên năm nay Danh tính về quê ăn Tết giản dị thôi, đối với một MC thì đây là cái Tết mà Danh thấy có ý nghĩa và đặc biệt nhất với Danh rồi. Chúc mọi người Tết ấm no, hạnh phúc, tràn ngập yêu thương.”

Chạy đủ rồi về nhà nào.

Chuẩn Rick Kid nhà F nè…

Người ta đi về quê xum họp gia đình thì Sinh Hùng, bạn chỉ đi đu đưa “nhẹ nhàng” bên nước Pháp cùng với gia đình thôi. Bạn Nguyễn Sinh Hùng K15 háo hức chia sẻ: “Năm đầu tiên em đón Tết khi lên Đại học cảm thấy có chợ Tết, có niềm vui, có háo hức. Em thì ăn Tết nhẹ nhàng kiểu Pháp thôi, không đi xa đâu, kaka. Với cả năm này đặc biệt hơn một xíu là muốn luyện Cờ để đánh bại trưởng Ban CLB Cờ.”.

Quyết tâm phục thù nà.

Tết không còn FA…

Ai nói là Tết này sẽ giống năm trước cơ chứ, đâu ai FA hoài đâu. Sinh viên trường F học xa nhà thì đây là cái Tết đáng mong chờ còn đối với người thầy này thì là một cái Tết đặc biệt trong hơn 25 năm qua là gia đình thêm thành viên mới. Thầy Trần Duy Khiêm – giảng viên ĐH FPT vui mừng chia sẻ: “Gần 30 nồi bánh trung rồi thì đây là năm đầu “ấm lòng” nhất mà thầy đón Tết với gia đình. Năm nay thì như mọi năm thôi, về quê, ăn Tết với gia đình nhưng là thêm người Vợ xinh đẹp đứng kế bên nữa hihi. Vui mừng còn không hết nữa chứ.”

Thầy vừa hiền vữa dễ thương.

Cựu chủ nhiệm đón Tết như thế nào…

Thoát khỏi một núi việc, trách nhiệm thì chắc mọi người sẽ nghĩ thành thơi đi “quẩy” trong Tết này. Nhưng không, chị Nguyễn Thị Trúc Huyền CLB Cờ, Tết này về quê phụ mẹ, chị nói: “Tết này hết được lì xì rồi mặc dù còn nhỏ mà, còn đi học mà, chưa kiếm được money mà, vậy mà không được lì xì, huhu. Để mà nói thì có bao nhiêu thời gian đều để chuẩn bị đi thực tập rồi, năm mới thêm tuổi mới rồi và cũng sắp bị “đá” khỏi trường rồi. Nhưng năm nay ý nghĩa và sắp không còn là trẻ con bên ba mẹ mãi được rồi.”

Tích cực thả thính để thoát FA…

Mới vào trường thôi nhưng đã “chơi trội” rồi, bạn Nguyễn Thị Ngọc Mai với gương mặt đậm chất kinh doanh chia sẻ: “Năm nay em không có khác mấy so các năm trước, chỉ là đã là sinh viên rồi, và đặc biệt là “nùi” deadline, nhưng thêm bạn mới, được hoạt động và cảm thấy rất vui. Năm nay thì em sẽ kiếm thêm thu nhập một xíu cho Tết thêm rôm rả. Chỉ tiếc là Tết này đón giao thừa một mình rồi, chắc phải tích cực thả thính để thoát FA.”

Bé Mai dễ thương, dễ mến.

Năm hết Tết đến, cung chúc tân xuân, chúc mọi người cũng như toàn thể sinh viên, giảng viên, cán bộ Đại học FPT có một cái Tết ấm no, hạnh phúc và một năm Canh Tí tràn ngập niềm vui và gặp nhiều may mắn.

Thu Phương