MUSIC OF JOY: Cảm nhận cuộc sống qua lăng kính mới

Cuối tuần qua, ban nhạc quốc tế Music of Joy đã có màn trình diễn đầy màu sắc tại trường Đại học FPT.

Music of Joy là sự kết hợp của những loại nhạc cụ truyền thống của Châu Úc như kèn didgeridoo, bộ trống gõ tay bao gồm tabla, dholak, djembe và chimta để tạo nên những nốt trầm chắc khoẻ không kém phần sâu lắng, và sự hoà thanh nhịp nhàng du dương của saxophone, clarinet, sáo, ghi-ta và harmonium.

Nhóm nhạc đặc biệt với hơn 30 thành viên đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới đã mang đến cho sinh sinh viên Đại học FPT một không gian tràn ngập niềm vui.

Lần đầu tiên được tiếp xúc với bộ môn thiền định, nhiều sinh viên tỏ ra thích thú và chăm chú thực hành theo hướng dẫn của các nghệ sĩ. Lúc nhảy múa những vũ điệu đơn giản nhưng tươi vui, hay lúc ngồi lại xếp bằng và nhắm mắt để tâm hồn tĩnh lặng, các bạn đều hưởng ứng nhiệt tình và chan hoà.

“Có nhiều loại âm nhạc khác nhau, chúng có thể khiến bạn rơi vào trạng thái phấn kích tột độ hay buồn bã tột cùng… Với chúng tôi, Music of Joy – Âm nhạc của niềm vui phải là sự kết hợp trong trẻo hài hoà, mang lại bình yên nội tại, và giải phóng nguồn năng lượng tích cực từ sâu bên trong tâm hồn, giúp con người nhận thức được bản thân, yêu cái đẹp và sống có ích hơn”.

Music of Joy còn được biết đến như là một ban nhạc có sứ mệnh mang niềm vui, bình an và khơi gợi vẻ đẹp tâm hồn.

 Xã hội đang phát triển với tốc độ rất nhanh, kéo theo những áp lực âu lo trong cuộc sống cũng nhiều không kém, việc giới thiệu loại hình nghệ thuật thiền định là một cách tiếp cận hữu ích đối với các bạn trẻ sau những giờ học căng thẳng.

Ngôn từ, lời ca cất lên từ các nghệ sĩ đưa khán giả từ sự sôi nổi mạnh mẽ đến những giây phút sâu lắng trải nghiệm bình yên, khơi gợi vẻ đẹp tâm hồn, lòng trắc ẩn và tình yêu trong mỗi con người.

Music Of Joy là nhóm nhạc đa văn hóa với hơn 20 thành viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới, có trụ ở chính tại thành phố Sydney, Úc. Trong suốt 20 năm hoạt động cho đến nay, họ luôn có một mong muốn chung duy nhất là mang âm nhạc và sự tĩnh tại từ bên trong con người qua bộ môn thiền định đến khán giả khắp năm châu. Họ tổ chức những buổi diễn vì cộng đồng không thu phí tại nhiều quốc gia khác nhau như Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Newzealand… Đây là lần thứ 5 ban nhạc đến Việt Nam, trong đợt lưu diễn tại 5 tỉnh thành lớn Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Nha Trang và Long An.

PV