Năm 2016, Đại học FPT chính thức tuyển sinh ngành Kiến trúc

Ngày 31/7 tới, Đại học FPT sẽ chính thức tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Kiến trúc. Điểm mới trong tuyển sinh ngành Kiến trúc tại FPT là thí sinh được đánh giá khả năng tư duy hình ảnh theo đề thi riêng của trường gồm Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Khả năng sáng tạo.
Theo học ngành Kiến trúc của Đại học FPT, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại các trường nổi tiếng về đào tạo Kiến trúc trên thế giới thông qua các chương trình trao đổi sinh viên. 

 

Đối tượng tuyển sinh ngành Kiến trúc của Đại học FPT là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2016 và vượt qua kỳ thi đầu vào theo đề thi riêng của Đại học FPT vào ngày 31/7/2016. Các phụ huynh và thí sinh có thể truy cập vào website của Đại học FPT tại địa chỉ: daihoc.fpt.edu.vn để tìm hiểu, cập nhật thông tin chi tiết.

Đặc biệt, điểm khác biệt trong tuyển sinh ngành Kiến trúc tại Đại học FPT so với nhiều trường khác là thí sinh không thi môn năng khiếu – môn Vẽ, mà được đánh giá khả năng tư duy hình ảnh theo đề thi riêng của Đại học FPT gồm Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Khả năng sáng tạo.

Đại học FPT cũng cho biết, khung chương trình đào tạo ngành Kiến trúc tại trường được xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA). Đặc điểm của chuẩn RIBA là hướng đến tính mỹ thuật và ứng dụng của các công trình. Tiêu chuẩn này nằm trong định hướng của Đại học FPT, là tạo ra một thế hệ Kiến trúc sư có khả năng thiết kế các công trình vừa đảm bảo tính mỹ thuật, vừa phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thực tiễn. Bên cạnh các giờ học chính quy,  sinh viên sẽ có những tiết học cùng những khách mời là những kiến trúc sư hàng đầu ngành trong và ngoài nước.

Xuất phát từ mong muốn đào tạo một thế hệ kiến trúc sư mới, đáp ứng nhu cầu thực tế, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt việc làm sau khi ra trường, Đại học FPT kỳ vọng tạo nên một thế hệ kiến trúc sư: có khả năng thiết kế các công trình theo xu hướng và nhu cầu thực tiễn; am hiểu công nghệ và vật liệu xây dựng; và giỏi ngoại ngữ.

Cụ thể, trường sẽ tận dụng lợi thế của công nghệ để giúp sinh viên phát huy tối đa kỹ năng thực hành, triển khai công việc trong lĩnh vực kiến trúc. Ngay từ năm thứ hai, sinh viên sẽ được thực hành và làm việc thường xuyên bằng các phần mềm thiết kế kiến trúc trên nền tảng công nghệ 3D và các thiết bị công nghệ hiện đại. Đồng thời, sinh viên sẽ được đào tạo về khoa học vật liệu và ứng dụng CNTT trong xây dựng, kỹ năng về quản lý dự án, pháp luật trong lĩnh vực kiến trúc.

Bên cạnh đó, để khắc phục điểm yếu về khả năng ngoại ngữ của đa phần sinh viên kiến trúc hiện nay, toàn bộ giáo trình của Đại học FPT được xây dựng bằng tiếng Anh. Riêng năm đầu tiên, sinh viên phải trải qua giai đoạn tiếng Anh dự bị bắt buộc trước khi vào học kỳ chuyên ngành.

Ngoài ra, sinh viên ngành Kiến trúc của Đại học FPT có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, thực tập tại các trường Kiến trúc nổi tiếng trên thế giới theo các chương trình trao đổi sinh viên của nhà trường. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn, ngoại ngữ chuẩn, hoàn thiện kỹ năng mềm, còn có nền tảng văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, sẵn sàng bước vào thị trường lao động với hành trang của một công dân toàn cầu.