Nam sinh HSG quốc gia: “Trường ĐH FPT là bước đệm để chinh phục Trí tuệ nhân tạo”

Minh Trí – Học sinh lớp 12 chuyên Toán Tin trường THPT Chuyên Bến Tre là một chàng trai hoạt bát và vui tính. Trí chia sẻ bản thân là một người luôn thích khám phá và trải nghiệm, luôn biết quan sát bản thân và lắng nghe mọi thứ xung quanh mình để có hướng giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Không chỉ năng động, hoạt bát, Trí còn sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể với nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi như:

• Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tin học năm học 2022 – 2023
  • Giải Nhì HSG tỉnh môn Tin học năm học 2023 – 2024
  • Giải Nhì Hội khỏe phù đổng cấp thành phố năm 2024 môn bóng chuyền
  • Giải Khuyến Khích HSG cấp quốc gia môn Tin học năm học 2023 – 2024
  • Top 10 SchoolRank 2024

Chia sẻ về thành tích mà bản thân tự hào nhất, Trí bộc bạch: “Giải Khuyến Khích quốc gia là  điều mà em vô cùng trân quý và tự hào nhất, đây chính là thành quả của một hành trình đầy gian nan. Năm lớp 11, em đã lơ là ôn tập và trượt khỏi đội tuyển tỉnh, điều này làm cho việc phát triển môn chuyên của em trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, em không hề bỏ cuộc mà nỗ lực gấp bội để chinh phục ước mơ của mình”.

IMG 2011

Bên cạnh việc học tập, Trí còn có niềm đam mê rất lớn đối với thể thao. Chia sẻ về điều này, Trí cho biết: “Khi em được đứng trên sân bóng dù là bóng chuyền hay bóng đá, ở nơi đó em được sống với những đam mê lớn của mình. Một điều quan trọng hơn đó là em có cơ hội được thi những giải đấu lớn và làm quen được rất nhiều bạn mới, đôi khi em còn có thêm một vài bạn chia sẻ rằng họ cũng hâm mộ em, em rất vui vì điều đó”.

IMG 2017

Chàng trai yêu thích nghệ thuật với trái tim ấm áp

Ngoài giờ học và luyện tập, Trí dành thời gian cho sở thích chụp ảnh vì Trí cho rằng việc được lưu giữ từng khoảnh khắc của cảnh vật và con người là điều bản thân cậu có thể vĩnh cửu hóa chúng trong tim mình và lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp đó đến mọi người xung quanh. Bên cạnh đó Trí còn tham gia các hoạt động phong trào của trường. Cậu bạn này của chúng ta cũng là thành viên tích cực của hai câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường.

Là người luôn luôn cố gắng và nỗ lực hết mình vì bản thân và vì lợi ích chung của cộng đồng, chính vì vậy cho dù có bất cứ khó khăn nào thì bản thân Trí vẫn kiên cường đứng lên. Trí chia sẻ quan điểm sống của bản thân chính là “Phải luôn biết ơn những gì đã qua và phải dám khác biệt để khắc hoạ nên tương lai của chính mình, em luôn trân trọng quá khứ, học hỏi từ những sai lầm và không ngừng nỗ lực để tạo nên những điều mới mẻ cho bản thân”.

IMG 2013
Ngoài giờ học và luyện tập, Trí dành thời gian cho sở thích chụp ảnh.

Chọn trường Đại học FPT – Bước đệm cho ước mơ chinh phục Trí tuệ nhân tạo

Minh Trí đã lựa chọn ngành Công nghệ thông tin – Chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo tại trường ĐH FPT làm bến đỗ cho ước mơ tương lai. Chia sẻ về quyết định này, Trí bộc bạch: “Em chọn chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo vì đây là đam mê từ nhỏ của em và bản thân em cũng là một người yêu thích tin học, công nghệ. Bên cạnh đó Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực đầy tiềm năng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến tương lai. Học tập tại đây có thể giúp em nắm bắt được chiều sâu của công nghệ về các tương tác giữa người và máy móc, cùng với đó là những ứng dụng ở các môi trường đa phương tiện khác.”

Trí tin tưởng trường ĐH FPT sẽ là môi trường lý tưởng để em nuôi dưỡng đam mê và phát triển bản thân. “Em biết đến trường ĐH FPT qua lời giới thiệu của các anh chị đi trước. Em ấn tượng với môi trường học tập năng động, sáng tạo và đội ngũ giảng viên tâm huyết của trường. Trường ĐH FPT cũng luôn tạo điều kiện tốt cho sinh viên phát triển toàn diện, không chỉ về kiến thức chuyên ngành mà còn về kỹ năng mềm và khả năng thực hành” – Trí chia sẻ.

IMG 2014

Học bổng tài năng – Thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng

Với thành tích cá nhân và bài viết luận, Trí đã được trường ĐH FPT cấp Học bổng tài năng 70% học phí toàn khoá học. Đây là niềm tự hào không chỉ cho bản thân Trí mà còn cho gia đình, thầy cô và bạn bè. Chia sẻ về bí quyết thành công, Trí bộc bạch: “Em nghĩ việc em đạt được học bổng là kết quả của nhiều yếu tố, từ sự khích lệ của cha mẹ, thầy cô, bạn bè, đến những trải nghiệm quý giá mà em đã có trong suốt quá trình học tập và rèn luyện”.

Sau quá trình tìm hiểu về chuyên ngành mà mình theo học, Trí cho biết để có thể đạt được kết quả học tập tốt thì điều quan trọng nhất đó chính là bản thân cần phải có niềm đam mê và dám can đảm phấn đấu hết mình vì mục tiêu. Ngoài ra việc chuẩn bị thật kỹ càng cho bản thân về các kỹ năng mềm cũng là một trong những bước đệm vững chắc để chinh phục được chuyên ngành này.

IMG 2010
Với thành tích cá nhân và bài viết luận, Trí đã được trường ĐH FPT cấp học bổng tài năng 70% học phí toàn khoá học.

Hiểu được tầm quan trọng của ngành học, Trí đã sẵn sàng và bắt đầu trang bị cho mình những kiến thức nền tảng vững vàng. Trí chia sẻ: “Em luôn phải hoạch định rõ xem bản thân nên làm gì để có thể hoàn thành 4 năm học sắp tới. Ví dụ như em cần phải duy trì trì điểm số ổn định, luôn nỗ lực để đạt kết quả cao hơn…”

Là một thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thì THPT, Minh Trí không khỏi cảm thấy áp lực trước kỳ thi quan trọng này. Tuy nhiên, thay vì chùn bước, Trí đã biến áp lực thành động lực để nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn bình tĩnh để chờ đón mọi sự việc.

Minh Trí là một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết và tiềm năng. Với đam mê cháy bỏng và tinh thần học tập nghiêm túc, Trí hứa hẹn sẽ có một hành trình học tập tuyệt vời tại trường F và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Hẹn gặp lại Trí ở trường F nhé!

Diệu Mi