Nam sinh Sơn La chọn trường ĐH FPT vì môi trường lý tưởng để phát triển bản thân

Lê Đoàn Nhật Nam hiện là học sinh trường THPT Chu Văn An, Sơn La. Nhật Nam là một học sinh năng động, bên cạnh yêu thích những môn thể thao bóng đá, billard… cậu còn đam mê khám phá những trang sử, sáng tạo nội dung, nấu nướng và tham gia nhiệt tình vào các hoạt động cộng đồng.

Nhật Nam đặt mục tiêu không chỉ học tập mà còn phát triển kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm, cậu nói “Em muốn mình không ngừng vươn lên, không chỉ trong học tập mà còn trong cả sự nghiệp sau này”.

Vừa qua, Nam nhận được học bổng THPT của trường ĐH FPT do ban giám hiệu trường của cậu giới thiệu. Nhật Nam và gia đình đã không giấu nổi niềm hạnh phúc và sự phấn khích. “Đó là khoảnh khắc không thể tin nổi, mẹ em đã òa khóc, mọi nỗ lực của bản thân em bấy lâu nay đã được đền đáp. Đây là bước ngoặt lớn, mở ra cơ hội để em tiếp tục con đường học vấn và còn là bước đệm vững chắc trong tương lai”, Nam hào hứng chia sẻ.

763f7acf7496d5c88c87
Lê Đoàn Nhật Nam hiện là học sinh trường THPT Chu Văn An, Sơn La.

Được biết đến với môi trường giáo dục năng động và hiện đại, Trường Đại học FPT là lựa chọn số một của Nam. Anh chàng thể hiện sự ngưỡng mộ đối với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy thực chiến của các thầy cô đang là CEO của các công ty lớn. Hơn nữa, trường F còn có cơ sở vật chất hiện đại và một chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, Nam nói. “Em chọn FPTU không chỉ vì chất lượng đào tạo mà còn bởi văn hóa đổi mới, sáng tạo mà trường mang lại. Em tin rằng, đây là môi trường lý tưởng để em phát huy tối đa khả năng của mình”, Nam tự tin nói.

Mẹ Nhật Nam nói thêm: “Năm cuối cấp rất quan trọng vì chọn trường là quyết định cho cả tương lai của con nên gia đình mình đã cùng con nghiên cứu một số trường đại học. Nhưng quyết định cuối cùng là con chọn Trường Đại học FPT với mong muốn bạn ấy được phát triển toàn diện và bay cao bay xa hơn”.

060322e92cb08deed4a1
Nhật Nam và mẹ.

Nam đặt mục tiêu cao cho 4 năm đại học sắp tới không chỉ muốn tích lũy kiến thức chuyên môn mà còn trau dồi kỹ năng sống và thử sức mình trong nhiều hoạt động ngoại khóa. “Em muốn tham gia vào CLB tình nguyện, CLB bóng đá, và CLB văn hóa nghệ thuật. Mỗi hoạt động sẽ giúp em mở rộng mạng lưới bạn bè, cũng như rèn luyện tính tự lập và kỷ luật của bản thân”, Nam nói. Nói về lựa chọn theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, Nam chia sẻ “Đam mê sáng tạo nội dung và mong muốn thể hiện bản thân qua các phương tiện truyền thông đã thôi thúc em theo đuổi chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện”. Anh chàng đã từng tham gia vào các dự án quản lý và sản xuất nội dung trên mạng xã hội. Và giờ đây, việc được học tập và phát triển trong một môi trường chuyên nghiệp của Trường Đại học FPT sẽ giúp Nhật Nam tiến xa hơn trên con đường đã chọn.

df195ff451adf0f3a9bc
Nam thường tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Anh chàng này cũng đặc biệt quý trọng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Chúng ta không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa. Muốn sửa chữa cho tốt thì phải sẵn sàng nghe quần chúng phê bình và thật thà tự phê bình”. Đây không chỉ là câu nói yêu thích mà còn là kim chỉ nam cho cách sống và học hỏi không ngừng của Nhật Nam.

658e5d64533df263ab2c
Nam thích tham gia các hoạt động thể thao.

Không chỉ là những người đồng hành, gia đình còn là điểm tựa tinh thần quan trọng giúp Nhật Nam vượt qua mọi thử thách. Mẹ của Nhật Nam – người luôn sát cánh bên cạnh, không chỉ cung cấp những lời khuyên bổ ích mà còn động viên tinh thần mỗi khi anh chàng gặp khó khăn. “Mẹ là người đã dạy em cách đối mặt với thất bại và luôn nhắc nhở em về giá trị của việc không ngừng nỗ lực và tự hoàn thiện”, Nam tâm sự.

Khi được hỏi về lời khuyên cho các bậc phụ huynh khác, chị Khánh Vân – mẹ của Nhật Nam khẳng định rằng việc lựa chọn một môi trường giáo dục phù hợp là rất quan trọng. “Hãy cùng con mình tìm hiểu thật kỹ các trường đại học để chọn được một nơi có thể giúp con phát triển toàn diện, vừa học tập vừa rèn luyện kỹ năng sống cần thiết”, chị Khánh Vân chia sẻ.

Thông qua câu chuyện của Lê Đoàn Nhật Nam, hy vọng rằng nhiều bạn trẻ khác sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng để theo đuổi đam mê và phấn đấu vươn tới những tầm cao mới trong học tập và phát triển bản thân. Trường Đại học FPT tự hào được đồng hành cùng các bạn trên hành trình này.

Lộc Nguyễn