Nam sinh Thái Nguyên chinh phục thành công học bổng 100% Đại học FPT

Chàng nam sinh 2k2 với nụ cười toả nắng Lê Duy Cương, học sinh 12 trường THPT Định Hóa tỉnh Thái Nguyên vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trường Đại học FPT trong kỳ thi học bổng ngày 28/6 vừa rồi. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ cậu bạn này nhé.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Đại học FPT làm bến đỗ tương lai, Duy Cương tâm sự rằng: “Em chọn Đại học FPT là do em thích ngành công nghệ thông tin và trường Đại học FPT chính nơi em cảm thấy thích và phù hợp nhất vì chất lượng đào tạo của trường và cơ sở vật chất vô cùng tốt.”

Duy Cương sẽ theo đuổi chuyên ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT, bật mí về lý do lựa chọn chuyên ngành này, Cương bộc bạch: “Vì hiện nay công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ và em mong muốn rằng mình có thể giúp cho ngành trí tuệ nhân tạo của nước ta phát triển hơn nữa.”

Sở hữu bảng thích tích học tập đáng nể với 3 môn toán, lý, hóa của em đều trên 9 phẩy tuy nhiên môn tiếng anh Duy Cương còn cần cải thiện nhiều hơn. Cương tâm sự rằng: “Em cảm thấy khá hài lòng với các môn khối tự nhiên tuy nhiên tiếng anh còn kém nên em muốn cải thiện nhiều hơn trong tương lai. Môi trường ở Đại học FPT chuẩn quốc tế, được tiếp xúc với nhiều giáo viên nước ngoài và trường cũng tạo cơ hội cho sinh viên được học tập ở nước ngoài, em tin rằng trình độ tiếng anh của em sẽ được cải thiện đáng kể.”

Bật mí về cơ duyên biết đến kỳ thi học bổng của Đại học FPT Cương chia sẻ: “Em tình cờ biết đến học bổng của trường và em đã quyết định dừng hẳn việc ôn thi khối A để tập trung vào ôn học bổng, rất may trong thời gian đó em được giúp đỡ rất nhiều từ anh chị admin bên hội săn học bổng của trường, em đã cải thiện được kĩ năng làm bài rất nhiều.”

Cương cũng có những nhận xét về đề thi học bổng của Đại học FPT: “Đề thi học bổng năm nay em thấy dạng 1,3 thì vừa sức còn dạng 2 làm khá là vất vả vừa khó lại dễ sai nên em đã phải dành 1 nửa thời gian để làm dạng 2, em thì học cũng không tốt môn văn nên em đánh giá đề văn năm nay khá là khó.”

Nhớ lại cảm xúc khi thấy tên mình trong danh sách học bổng 100% của trường, Cương hào hứng chia sẻ: “Khi nhận được học bổng thực sự là em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì những công sức mình bỏ ra cuối cùng cũng có thành quả như mong đợi.”

Câu nói Duy Cương tâm đắc nhất và cũng muốn gửi đến các bạn mong muốn ẵm trọn học bổng như cậu đó là: “Đừng an phận chờ đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra, thay vì thế hãy quyết tâm để khiến chuyện xảy ra đúng ý mình.” Và Học bổng 100% suốt 4 năm Đại học FPT chính xác là những gì mà chàng trai đến từ Thái Nguyên này mong muốn xảy ra. Kỳ thi THPT QG đang đến rất gần, chúc Duy Cương sẽ có một tinh thần thật tốt, đạt được kết quả cao và sớm trở thành tân sinh viên của Đại học FPT nhé!

Hoàng Hương