Nam sinh thủ khoa ba khối của một trường ở Hà Nội

Nghiêm Xuân Hải Anh dẫn đầu ba khối A00, A01, D07 của trường THPT Liên Hà chọn học công nghệ thông tin tại trường ĐH FPT.

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Nghiêm Xuân Hải Anh (học sinh lớp 12A1, trường THPT Liên Hà, Đông Anh) dẫn đầu toàn trường ở cả ba khối A00 với tổng điểm 28,9; khối A01 với 27,75; khối D07 với 27,75. Nam sinh này gần đạt điểm tuyệt đối (9,75 điểm) ở hai môn Lý, Hóa và đạt 9,4 điểm môn Toán.

Image ExtractWord 0 Out 7172 1721361478
Nghiêm Xuân Hải Anh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Liên Hà, Đông Anh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Người đầu tiên báo điểm cho em là bố. Khi đó, bố đang trong giờ làm việc nên chỉ nhắn lại ngắn gọn ‘chúc mừng con’, nhưng em biết bố vui lắm”, Hải Anh chia sẻ. Nam sinh cho biết bản thân được thừa hưởng năng lực học tập, nghiên cứu từ mẹ. Mẹ em là giáo viên Toán cấp hai, còn bố là bộ đội, cũng là người đồng hành sát sao nhất với em trong suốt quá trình học tập.

Được gia đình quan tâm, đồng hành nhưng chàng học sinh trường Liên Hà cũng luôn tự giác trong học tập. Nam sinh tự nhận mình không phải người thông minh nhưng có sự chăm chỉ, nỗ lực để đạt kết quả tốt. “Em thích đá bóng, thần tượng Cristiano Ronaldo, đặc biệt là học được tinh thần nỗ lực, rèn luyện mỗi ngày để bản thân tốt hơn và đạt mục tiêu mình đặt ra”, Hải Anh nói.

Mỗi ngày, cậu đều dành khoảng thời gian nhất định tập trung học tập, đặt mục tiêu riêng ở các môn, nhất là các môn thi THPT Quốc gia. “Em không học theo cảm hứng nhưng cũng không ép bản thân nếu thấy không thoải mái”, Hải Anh chia sẻ. Nam sinh cũng tham gia các hội nhóm học tập trên mạng, tìm tòi tài liệu để tự học, tự ôn tập kiến thức. Với cậu, thầy cô trên lớp là người dẫn dắt nhưng sự tự học của bản thân cũng là yếu tố quan trọng để đạt kết quả học tập tốt.

Trước khi đạt thành tích ấn tượng tại kỳ thi vừa qua, Hải Anh là học sinh xuất sắc nhiều năm, giành giải nhì cuộc thi Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Vật lý năm học 2023-2024. “Thế mạnh của em là các môn Toán, Lý, Hóa. Em cũng yêu thích công nghệ thông tin”, cậu nói.

Image ExtractWord 1 Out 8228 1721361480
Hải Anh là học sinh xuất sắc nhiều năm. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Được thầy cô ở trường THPT Liên Hà định hướng, Hải Anh sớm biết tới môi trường học tập tại trường ĐH FPT. Nam sinh này cũng là học sinh xuất sắc duy nhất của trường được trường ĐH FPT trao suất học bổng trường trung học phổ thông trị giá 100% toàn khóa học.

“Gia đình ủng hộ và tin tưởng quyết định này của em”, Hải Anh nói. Mới đây, nam sinh vừa có dịp tới trường ĐH FPT Hà Nội, tham gia một hoạt động sự kiện dành cho học sinh trung học phổ thông và cảm thấy hào hứng với những trải nghiệm học tập sắp tới.

“Em thích chương trình đào tạo mang tính thực tế, được học tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành. Đặc biệt, em hào hứng với kỳ thực tập doanh nghiệp mà sinh viên trường ĐH FPT hay gọi là kỳ OJT, diễn ra trước khi làm đồ án tốt nghiệp”, Hải Anh nói. Tại đây, nam sinh dự định chọn ngành công nghệ thông tin.

Ngoài học tập, Hải Anh còn năng nổ trong các hoạt động phong trào. Cậu là trưởng ban tổ chức giải bóng đá, thành viên Ban chấp hành Đoàn trường suốt 3 năm cấp ba. Do đó, chọn vào trường ĐH FPT, Hải Anh trông đợi sẽ được tham gia phong trào câu lạc bộ, các hoạt động sự kiện tại trường.

Bên cạnh đó, nam sinh thủ khoa của trường Liên Hà thích thú với việc có thể trở thành thành viên đội bóng đá, được học tập, giao lưu với các bạn cùng khóa học giỏi, năng động tại ngôi trường ĐH FPT.

Theo vnexpress