Nam sinh Trường ĐH FPT nhận lời mời tổ chức triển lãm ở Nga sau 8 tháng theo đuổi nhiếp ảnh

Đây là lần đầu tiên Trọng Huy nhận được lời mời tổ chức triển lãm cá nhân tại phòng trưng bày nghệ thuật của Space Place (Nga). Huy gọi đó là cơ hội để thử thách bản thân và chia sẻ những tác phẩm nhiếp ảnh ở Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Tháng 4/2024, những bức ảnh của Huy đã được VoidTokyo – một trong những diễn đàn nhiếp ảnh về Street Photography khá có tiếng của Nhật Bản đăng trên trang Instagram. Sau hơn 1 ngày đăng tải đã nhận về được nhiều lượt thích và những lời khen từ những người trong giới nhiếp ảnh nghệ thuật đường phố.

sinh vien dai hoc fpt

Ấn tượng với góc nhìn phóng khoáng, nghệ thuật nhưng vẫn rất đời của anh chàng, Evgeny Komuhin – người phụ trách triển lãm Space Place mời chàng sinh viên đa tài Trường ĐH FPT tổ chức triển lãm cá nhân tại phòng trưng bày thuộc cụm sáng tạo nghệ thuật Samoro, Nga. Lần đầu tiên nhận được một lời mời đặc biệt như vậy, Huy hạnh phúc nắm bắt cơ hội để thử thách bản thân cũng như chia sẻ những tác phẩm nhiếp ảnh ở Việt Nam đến với bạn bè quốc tế qua buổi triển lãm vào tháng 6 năm nay.

sinh vien dai hoc fpt 2

Tại đây, Huy trưng bày BST “Peace and Chaos” gồm 20 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc từ miền quê thanh bình tới đô thị sôi động của Việt Nam qua hai màu đen trắng. “Mỗi bức ảnh là một câu chuyện để người xem suy ngẫm về sự tồn tại song song của hai yếu tố hòa bình và hỗn loạn trong thế giới này”, anh chàng bày tỏ.

sinh vien dai hoc fpt 1

Được biết, niềm đam mê nhiếp ảnh đến với anh chàng từ bộ môn Nhiếp ảnh tại Trường ĐH FPT Hà Nội. Dù mới theo đuổi lĩnh vực này vỏn vẹn 8 tháng nhưng nam sinh luôn dành thời gian để nuôi dưỡng cảm xúc và trau dồi kỹ năng nhiếp ảnh bằng cách tự do dạo phố và ghi lại những khoảnh khắc đời thường. Duy trì thói quen mỗi ngày chụp ít nhất 1 bức ảnh trong suốt thời gian qua đã giúp Huy cải thiện đáng kể về cách lên bố cục, góc nhìn và đặc biệt là khả năng khai thác chiều sâu, cảm xúc cho mỗi khung hình.

“Chính cảm xúc chân thật và những rung động từ đôi mắt khi quan sát thế giới xung quanh mới là yếu tố quyết định nên bắt lấy khoảnh khắc nào. Mỗi tác phẩm anh chàng tạo ra đều mang một câu chuyện, một cung bậc cảm xúc riêng mà bản thân muốn truyền tải đến người xem theo cách tự nhiên và độc đáo nhất”, Huy bộc bạch.

sinh vien dai hoc fpt 3

Nam sinh cũng lên tiếng giải thích mình không phải là người “anti social” như mọi người vẫn nghĩ. Huy thường xuyên chia sẻ tác phẩm của mình trên Instagram và Facebook để kết nối với mọi người. Chính nhờ sự cởi mở đó, anh chàng đã có cơ hội làm quen với rất nhiều người bạn có chung đam mê cả trong và ngoài nước; đặc biệt là lọt vào tầm ngắm của các diễn đàn, tổ chức nhiếp ảnh nổi tiếng quốc tế.

sinh vien dai hoc fpt 4

“Môi trường học tập năng động, sáng tạo của Trường ĐH FPT cùng sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô không chỉ trang bị cho mình những kiến thức nền tảng mà còn thắp lên trong mình niềm đam mê, yêu thích đặc biệt với bộ môn nghệ thuật này”, chàng sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường ĐH FPT tâm sự.

Theo báo Tổ quốc

Bài viết liên quan