Nam sinh xứ Nghệ chọn trường ĐH FPT để phát triển bản thân

Trên con đường chinh phục tri thức và ước mơ, không ít bạn trẻ đã gặt hái được thành công vang dội bằng chính niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Phạm Đức Truyền – học sinh THPT Chuyên Đại học Vinh là một minh chứng tiêu biểu cho điều đó.

Nổi tiếng với thành tích học tập xuất sắc, đặc biệt là trong lĩnh vực Tin học, Phạm Đức Truyền – học sinh THPT Chuyên Đại học Vinh đạt được một số thành tích ấn tượng như:

• Giải Ba HSG cấp trường lớp 11 môn Tin học
  • Giải Ba HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Tin học
  • Thành viên đội tuyển dự thi HSG cấp Quốc gia năm 2024 môn Tin học.
6e9d4b0a96cc389261dd
Phạm Đức Truyền – học sinh THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An.

Nói về thành tích mà bản thân tự hào nhất, Truyền chia sẻ: “Được vào đội dự thi HSG Quốc Gia của trường là điều em mong muốn nhất trong thời gian học cấp 3. Em cảm thấy rất vinh dự khi được thi đấu với các bạn giỏi trên khắp cả nước. Đây cũng là cơ hội để em học hỏi và trau dồi kiến thức của bản thân”.

20c36c8fe64948171158

Bên cạnh niềm đam mê với Tin học, Truyền còn có sở thích tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình, đá bóng, đánh Bida và tập Gym. Là một người hướng nội pha chút hướng ngoại, Truyền thường dành thời gian nghỉ ngơi, tìm hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình, code hoặc vận động, chơi thể thao. Quan điểm sống của Truyền là: “Sống hết mình mỗi ngày, đã làm, đã quyết tâm thì phải hết mình thực hiện. Có thể làm không tốt chứ không từ bỏ. “Ngoài việc tham gia đầy đủ các hoạt động văn nghệ, thể thao do nhà trường tổ chức, Truyền còn hăng hái tham gia các hoạt động vệ sinh khu phố tại địa phương.

025adb48108ebed0e79f

Lựa chọn Kỹ thuật phần mềm – Chìa khóa cho tương lai

Với đam mê Tin học, Đức Truyền lựa chọn theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của trường Đại học FPT. Truyền chia sẻ: “Lý do em lựa chọn Đại học FPT là bởi môi trường năng động, tích cực, phù hợp với mong muốn thoát khỏi “vỏ bọc” hướng nội của bản thân”.

Hơn nữa, Truyền đã nhận được học bổng 100% – học bổng THPT từ trường ĐH FPT, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Sau khi trực tiếp tham quan trường và giao lưu với các sinh viên khóa trên, Truyền càng thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình.

5cdef8baef7b4125186a

Truyền chọn theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm vì đam mê công nghệ và tin rằng đây là ngành nghề tiềm năng trong tương lai. Truyền nhận thức được rằng ngành học này đòi hỏi sự sáng tạo, chăm chỉ và khả năng bắt kịp xu hướng công nghệ nhanh chóng. Chính vì vậy chàng trai này đã có sự chủ động khi tìm hiểu về chương trình học của chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm. Với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên tâm huyết và cơ sở vật chất hiện đại, Truyền tin tưởng rằng mình sẽ có 4 năm đại học rèn luyện và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Truyền mong muốn trở thành một lập trình viên full-stack hoặc chuyên viên phát triển ứng dụng/phần mềm. Chàng trai xứ Nghệ đã chuẩn bị tinh thần để học tập chăm chỉ, trau dồi kiến thức và kỹ năng để đạt được mục tiêu của mình.

Chúc Truyền luôn giữ vững tinh thần học tập, đạt được những điều mình mong muốn và hãy cháy hết mình vì đam mê tại trường ĐH FPT nhé!

Diệu My