Nàng Cóc Vàng Dương Thị Hương chia sẻ bí kíp học tập hiệu quả

Dương Thị Hương – cô sinh viên năm 2 tài giỏi – đã xuất sắc trở thành Cóc Vàng chuyên ngành Digital Marketing học kỳ Spring tại Đại học FPT Hà Nội nhờ vào sự nỗ lực cố gắng cùng sự nhiệt tình “xin vía”. 

sinh vien dai hoc fpt 3 1659086879
Dương Thị Hương, cô nàng đúng chuẩn con nhà người ta vừa học giỏi, xinh đẹp, năng động.

Thoạt đầu, Hương chả nhắm tới danh hiệu này đâu. Nhưng vì một người bạn cũ của cô nàng đã đạt được nó, nên cô dần chú ý đến và mong muốn trở thành Cóc Vàng tương lai. Và rồi, sau một thời gian “cố gắng đạt được mục tiêu và xin vía của bạn ấy”, cô nàng Dương Thị Hương đã chính thức cầm trong tay chiếc danh hiệu mà hầu hết sinh viên trường F mong muốn có được. 

sinh vien dai hoc fpt 7 1659086888

Đối với Hương, trường F chính là nơi mang lại cho bản thân rất nhiều giá trị về kiến thức và trải nghiệm. Cô đã và sẽ được học, được truyền năng lượng bằng sự  “tận tâm và nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc”. Cô đã được trải nghiệm, đã được thay đổi vì “thấy mọi người xung quanh ai cũng rất giỏi và sôi nổi, điều đó đã thôi thúc mình cũng phải chạy theo để có thể hòa nhập cùng các bạn”. Có thể thấy, từ một nàng học sinh nhút nhát, Hương đã thay đổi theo trạng thái tích cực “chính nhờ vào môi trường học tập tại đây”. 

sinh vien dai hoc fpt 6 1659086884

Chia sẻ về bí kíp học tập, Hương cho rằng một khả năng tiếng Anh tốt cùng một kĩ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp các bạn không quá “trầy trật” khi học tập tại đây. Vì “giáo trình và bài giảng trên lớp đều bằng tiếng anh, khi đó mình có thể tiếp cận tài liệu và tiếp thu bài tốt hơn rất nhiều”, đồng thời cũng vì để “giao tiếp với các bạn tốt hơn, cùng nhau đưa ra ý tưởng và giải quyết các vấn đề”.

sinh vien dai hoc fpt 5 1659086886

Nhắc đến “Cóc Vàng” có lẽ mọi người sẽ nghĩ đến một con người luôn vùi đầu vào sách vở với cặp kính dày cộp. Nhưng không hề đâu nhé! Bạn Hương của chúng ta hiện đang là thành viên của 2 Câu lạc bộ – FPTU Business Club và FPTU Ethical Hackers Club. Không dừng lại ở việc tham gia, cô nàng còn học hỏi được rất nhiều điều từ các bậc tiền bối, thậm chí xem nơi đây “là ngôi nhà thứ 2 của mình”. Vì vậy, Hương chưa bao giờ cảm thấy áp lực hay mệt mỏi khi tham gia khá nhiều hoạt động. Hơn thế nữa, đây lại là nơi để cô giải tỏa sự căng thẳng “bằng những tiếng cười, những buổi trà đá cổng trường”.  

sinh vien dai hoc fpt 1 1659086879

Hương thiết nghĩ rằng, “Bạn sẽ không biết mình có thể bay bao xa nếu bạn không tung cánh”. Vì vậy, cô nàng mong là mọi người, đặc biệt là những tân sinh viên, sẽ tự tin “dấn thân” vào mọi điều mà bản thân bạn cảm thấy thú vị ở ngôi trường Đại học đầy năng động này. Hãy “tận dụng” tối đa trường F và Hương tin chắc các bạn đều sẽ có cho riêng mình những kinh nghiệm cùng trải nghiệm thật thú vị. 

Ngọc Tiên (Humans Of FPTU)  

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.