Ngắm các thầy giáo Vovinam ĐH FPT

Đại học FPT từ lâu đã được xưng tụng là võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam. Và nếu có may mắn học tập tại ngôi trường này, bạn sẽ biết các thầy giáo dạy Vovinam ở đây đều là các tuyển thủ quốc gia, quốc tế, “văn võ song toàn”, xứng danh “nam thần” của ĐH FPT.

Thầy giáo gây “bão” mạng xã hội với bộ ảnh cưới về vovinam

Nhắc đến thầy Hồ Quang Hòa – thầy giáo Vovinam điển trai của Đại học FPT là nhắc đến bộ ảnh cưới “cực độc” mang đậm phong cách Vovinam. Trong ảnh, thầy cùng người bạn đời của mình – cô dâu Hồng Thúy đã thi triển các thế võ rất đẹp mắt. Được biết, cả 2 đều là huấn luyện viên Vovinam, từng quen nhau khi đi tập luyện nên đã lấy luôn Vovinam làm điểm nhấn cho bộ ảnh cưới của mình.

Thầy Hồ Quang Hòa cùng người bạn đời của mình trong bộ ảnh cưới Vovinam độc đáo.

Trên võ đường, thầy Hòa là một giảng viên nhiệt huyết và chu đáo. Các tiết học của thầy luôn tạo sự hứng thú đặc biệt cho các môn sinh. Với đặc thù là những đòn chân tấn công, Vovinam không hề dễ tập nhưng sự ân cần, tận tụy của người thầy trẻ luôn là động lực để các học trò cố gắng và thực hiện thuần thục các động tác và đòn thế.

Với thầy Hòa, học Vovinam vừa để nâng cao sức khỏe, vừa để tự vệ trong những tình huống bất trắc và cũng là cách để học làm người. Thêm một điều quan trọng nữa là học Vovinam sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về truyền thống thượng võ của dân tộc Việt Nam.

Thầy giáo với biệt tài biến võ đường thành “thiên đường”

Bắt đầu công việc giảng dạy tại võ đường Đại học FPT từ khi còn rất trẻ, Nguyễn Kinh Kha bị học trò trêu đùa hỏi tuổi thầy giáo. Với phong cách gần gũi, thân thiện nhưng vẫn rất nghiêm túc, thầy Kha không nao núng đáp lại ngay: “Dù thầy trẻ về tuổi đời nhưng tuổi nghề đủ lâu để giảng dạy các bạn”.

Thầy Đỗ Kinh Kha hội tụ đủ combo: điển trai, giỏi võ và vô cùng tâm lý khiến sinh viên ĐH FPT vô cùng hăng hái mỗi khi tới giờ dạy của thầy

Dạy võ cho sinh viên ĐH FPT, thầy giáo trẻ mong muốn truyền thụ lòng say mê, tình yêu võ thuật và tinh thần thượng võ của dân tộc đến các bạn trẻ. Để làm được điều này, thầy thường xuyên quan tâm, nắm bắt thể chất và tâm lý sinh viên một cách cụ thể, dựa vào đặc điểm từng người để giúp các bạn phát triển điểm mạnh của bản thân. Nhờ vậy, giờ học Vovinam của thầy Kinh Kha chưa bao giờ là “cực hình” với sinh viên ĐH FPT.

Thầy Đỗ Kinh Kha cùng các học trò tại giải đấu Vovinam của ĐH FPT

Ngoài đảm nhiệm công tác giảng dạy, Đỗ Kinh Kha còn thường xuyên góp mặt trong các giải thi đấu Vovinam cả trong và ngoài trường Đại Học FPT với vai trò trọng tài. Thầy cho rằng dù chiến thắng hay chiến bại cũng đều nên tự hào. Bởi, qua mỗi thất bại hay có thêm một tấm huy chương trong bộ sưu tập, các bạn sinh viên đều nhận được những bài học quý giá về tư duy chiến thuật, óc quan sát, cách vượt qua chấn thương hay tâm lý trên sàn đấu. “Võ thuật cho tôi nghị lực sống và tôi mong muốn truyền nghị lực ấy đến các bạn sinh viên” – thầy Kha chia sẻ.

Người thầy truyền đam mê Vovinam từ những ngày đầu tiên

Thầy Lưu Văn Hùng hiện là giảng viên lâu năm nhất của bộ môn Vovinam tại Đại học FPT. Đồng thời, thầy cũng tham gia huấn luyện tại CLB Vovinam của trường từ những buổi đầu tiên. Trong thời gian mới thành lập CLB, chưa có sân bãi nên thầy Hùng đã cùng sinh viên đi khắp nơi quanh Hà Nội để tìm nơi tập luyện. Ấn tượng của nhiều thế hệ sinh viên về thầy Hùng luôn là một giảng viên tận tụy và hết lòng với học trò.

Thầy Lưu Văn Hùng chinh phục SV ĐH FPT bằng sự điềm đạm và những giờ dạy hấp dẫn

Khi học thầy, không chỉ đơn giản là học cho qua môn mà còn phải tu thân dưỡng tính. Cũng nhờ thầy truyền cảm hứng mà nhiều sinh viên ĐH FPT đã quyết định theo đuổi bộ môn võ thuật cổ truyền này.

“Thầy Hùng là một người thầy luôn luôn tâm huyết, đáng tin cậy đối với sinh viên Đại học FPT nói riêng và những học trò đã từng được học thầy nói chung. Thầy điềm đạm, vui tính và luôn gần gũi với sinh viên” – một cựu sinh viên của Đại học FPT nói về người thầy cũ của mình.

Dàn nam thần – các thầy giáo Vovinam tại Đại học FPT

Theo Thế Giới Trẻ