Ngành Digital Marketing và những lưu ý 2k4 cần nắm rõ

Ngành Digital Marketing luôn thuộc top các ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Vậy Digital Marketing sẽ học những gì? Học phí có quá đắt đỏ hay không? Học Digital Marketing thì tiếng Anh có thật sự cần thiết? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất tần tật những vấn đề trên nhé!

Nội dung bài viết

Chuyên ngành Digital Marketing thuộc ngành gì? Học những môn nào? 

digital marketing hoc nhung mon nao

Có rất nhiều thí sinh đang còn thắc mắc không biết Digital Marketing thuộc chuyên ngành nào và sẽ học những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Digital Marketing thuộc ngành gì?

Tùy theo từng trường mà chuyên ngành Digital Marketing thuộc ngành Marketing. Hiểu một cách nôm na, Digital Marketing còn gọi là tiếp thị liên kết điện tử. Đây là hoạt động marketing thông qua các nền tảng công nghệ số và internet. Cách tiếp thị phổ biến nhất là thông qua các nền tảng mạng xã hội như Google, Facebook, Email,… nhằm thực hiện các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. 

Học Digital Marketing cần thi khối nào

Chuyên ngành Digital Marketing được xét tuyển với đa dạng các khối ngành trong năm 2022 như sau:

Nhóm 1: Toán, Văn, Anh, Tổ hợp khoa học tự nhiên

Nhóm 2: Toán, Văn, Anh, Tổ hợp khoa học xã hội

Ngoài ra, Đại học FPT đang xét tuyển chuyên ngành Digital Marketing bằng điểm học bạ cuối năm lớp 11 và học kì một lớp 12 qua hệ thống School Rank. Nếu đạt Top 40 tức là bạn đã đủ điều kiện để làm hồ sơ tuyển sinh xét vào trường.

Digital Marketing học những môn gì

 • Sinh viên sẽ được học các công cụ marketing như: website, SEO website, mạng xã hội, email marketing.
 • Cách thức để xây dựng thương hiệu trên các trang mạng xã hội như: Google, Facebook,…
 • Học được các chiến lược thực hiện một dự án marketing hiệu quả.
 • Học về tâm lý hay hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Để có thể tiếp nhận được các kiến thức chuyên sâu về quản lý, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hay phân tích lập kế hoạch chiến lược, sinh viên còn phải gắn liền với các môn học như:

 • Quản trị sản phẩm
 • Nguyên lý Marketing
 • Quản trị kênh phân phối
 • Marketing số
 • Truyền thông Marketing tích hợp
 • Pháp luật kinh doanh
 • Kỹ năng quản lý

Tiếng Anh chuyên ngành Digital Marketing có thật sự quan trọng? 

Tiếng Anh thật sự rất quan trọng đối với sinh viên chuyên ngành Digital Marketing bạn nhé! Nó rất cần thiết khi bạn bắt đầu quá trình tìm kiếm các vị trí công việc của ngành. Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc mà bạn cần có nếu muốn thăng tiến dễ dàng và thành công cho tương lai. Việc học tiếng Anh là điều cần thiết nếu bạn thực sự muốn trở thành một Digital Marketer giỏi.

Ngoài ra, quá trình hội nhập kinh tế hiện nay đã và đang trở thành xu hướng phát triển. Đặc thù của chuyên ngành Digital Marketing nói riêng và Marketing nói chung đều có quy mô vô cùng lớn nên việc giao tiếp và thường xuyên hợp tác với các đối tác nước ngoài cũng là điều không thể tránh khỏi. Cơ hội để bạn ghi điểm trong mắt lãnh đạo ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm là việc còn phải kể đến khả năng ngoại ngữ của mình.

Bạn đã có định hướng cho bản thân của mình? Nếu vẫn còn đang loay hoay không biết phải lựa chọn thế nào thì liên hệ ngay bây giờ để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé!

>> xem thêm: Cơ hội du học ngành Digital Marketing ngắn hạn khi học ở Đại học FPT

TAG: Digital Marketing