Quản trị kinh doanh

Tổng quan về ngành:

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT được xây dựng tuân thủ theo chuẩn quốc tế AACSB, không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm ( gồm 5 khối kiến thức: chuyên môn, ngoại ngữ, phát triển cá nhân, kiến thức xã hội và thực tập thực tế tại doanh nghiệp ). Chương trình được thiết kế, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB, APCSB (AACSB – The Association to Advance Collegiate Schools of Business), cung cấp cho sinh viên từ kiến thức cơ bản của ngành kinh tế đến kiến thức quản trị kinh doanh: kinh tế, marketing, nhân sự, tài chính, kế toán, quản lý thông tin.

Thời gian học: 4 năm

Địa điểm học: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Học kỳ Fall Học kỳ Spring Học kỳ Summer
Từ tháng 9 đến tháng 12 Từ tháng 1 đến tháng 4 Từ tháng 5 đến tháng 8
Nơi tổ chức đào tạo Nơi tổ chức đào tạo Nơi tổ chức đào tạo
Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Một năm có ba học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 16 tuần

Các thông tin chính Bằng cấp Cử nhân
Trình độ Đại học
Phiên bản chương trình BCS 2017
Học phí xem chi tiết tại Học phí

Cấu trúc chương trình:

Kiến thức nền tảng

Kiến thức chuyên ngành

Kiến thức bổ trợ/tự chọn

Tổng số tín chỉ: 136 tín chỉ

Học phần bắt buộc Học phần tự chọn
Kỳ 1 – Định hướng Kỳ 7 – On the job training (làm việc tại doanh nghiệp)
Kỳ 2 – Kiến thức nền tảng Kỳ 8 – Chuyên ngành
Kỳ 3 – Kiến thức nền tảng Kỳ 9 – Chuyên ngành
Kỳ 4 – Kiến thức nền tảng Kỳ 10 – Đồ án/Khoá luận tốt nghiệp
Kỳ 5 – Kiến thức nền tảng
Kỳ 6 – Kiến thức nền tảng

Triển vọng nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở các vị trí như Chuyên viên Marketing; Chuyên viên Nghiên cứu thị trường; Chuyên viên Nghiên cứu và theo dõi cạnh tranh; Chuyên viên Quản lý doanh nghiệp; Chuyên viên Quản trị chất lượng; Chuyên viên Tư vấn quản trị thương mại; Chuyên viên kinh doanh; Chuyên viên Quan hệ khách hàng; Chuyên viên nghiên cứu và thiết kế sản phẩm mới…

Kinh nghiệm tích lũy sau chương trình:

Sinh viên được đảm bảo nắm vững tri thức cơ bản ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm, thành thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh bao gồm tiếng Anh học thuật, tiếng Anh thương mại và tiếng Trung.
Sinh viên tốt nghiệp chương trình học có năng lực sẽ làm việc ngay trong môi trường doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc trong các tổ chức quốc tế. Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục học tiếp chương trình thạc sỹ, tiến sỹ về các chuyên ngành quản trị kinh doanh, được miễn trừ một số môn trong các chương trình cấp chứng chỉ nghề nghiệp (ACCA, CPA…)

Tốt nghiệp:

Sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ và chứng chỉ theo yêu cầu. Nhà trường tổ chức 3 đợt tốt nghiệp vào các tháng 1, 5, 9 hàng năm.

Đã có 55 bình luận trong “Quản trị kinh doanh

 • Cho em hỏi nếu trung bình môn tiếng anh của em khoảng 6,0 thì em có thể học nỗi với chương trình ngành quản trị kinh doanh ở trường không ạ

  • Hi em,
   Tất cả các bạn sau khi đỗ vào trường thì đều sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh và xếp lớp học dự bị tiếng Anh cho đến khi đủ trình độ rồi mới học chuyên ngành nên em đừng lo nhé! 😉 Nếu em cần được tư vấn kỹ hơn từ phía nhà trường thì em có thể để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống, cán bộ nhà trường sẽ giúp đỡ em nha

    • chào em, Để được hỗ trợ thông tin cụ thể, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé!
     – Họ tên
     – Số điện thoại
     – Ngày tháng năm sinh
     – Địa chỉ mail
     -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
     Cán bộ trường sẽ liên hệ tư vấn cho em nha.

  • Hi em,

   Nếu em đang lựa chọn phương án xét tuyển học bạ thì tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT em cần đạt từ 21 điểm trở lên (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT em nhé. Tuy nhiên có tận 4 tổ hợp môn có thể xét tuyển nên em có thể lựa chọn tổ hợp môn phù hợp nhất với mình nhé. Ngoài ra trường còn phương thức thi tuyển đầu vào vào ngày 14/5 tới đây nếu em không đủ điều kiện tuyển thẳng. Chi tiết em có thể xem tại đây http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che/ hoặc em để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn trực tiếp cho em nha!

 • Điểm tb 3 môn của em trên 7,5 rồi, nhưng tiếng anh của em rất em thì có xét học bạ đc ko ạ

  • Hi em,

   Nếu em định xét theo tổ hợp môn và môn tiếng Anh của em kém thì em có thể lựa chọn tổ hợp môn không có tiếng Anh nhé. Năm nay trường không tính điểm >=7 mà tính tổ hợp môn >=21 em nhé! Em có thể xem chi tiết cách tính điểm tb 3 môn cũng như các tổ hợp môn tương ứng với ngành em chọn tại đây http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che/. Nếu vẫn còn chưa hiểu rõ cách tính thì em để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ trường hướng dẫn trực tiếp cho em nhé!

  • Hi em,
   Điều kiện để được miễn kỳ thi đầu vào của nhà trường là em đạt được 1 trong các điều kiện sau đây:
   1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2017;
   2. Tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;
   3. Tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.
   4. Đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2016, 2017.
   5. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
   6. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.
   Ghi chú: (*) làm tròn đến một chữ số thập phân.
   Em vui lòng để lại cho nhà trường tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn và hướng dẫn em kỹ hơn nhé!

 • nếu em xét tuyển học bạ và trên 21 điểm đủ điều kiện vào trfg nhưng em đang thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì sau khi thi thpt xong e phải làm thủ tục gì ak

  • Hi em,
   Nếu em đủ điều kiện xét học bạ thì em làm hồ sơ và nộp luôn từ bây giờ nhé. Sau khi thi THPT QG xong thì em sẽ nộp bổ sung bằng tốt nghiệp nha em.
   Em vui lòng để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn thêm cho em nhé!

 • Nếu e đủ điểm xét tuyển học bạ thì sau khi thi thpt xong thì cần làm thủ tục gì nữa ạ

  • Hi em,

   Nếu em đã đủ điểm xét học bạ thì em nên nộp luôn hồ sơ từ bây giờ đề phòng trường hợp hết chỉ tiêu, sau đó khi em đã có bằng tốt nghiệp THPT thì em có thể nộp bổ sung sau và làm thủ tục nhập học nữa là xong nhé.
   Em vui lòng để lại cho ad tên, số đt, tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn và hỗ trợ em làm hồ sơ nha!

  • Hi em,
   Em có thể tính từ học kỳ 1 lớp 10 đến học kỳ 1 lớp 12, hoặc từ học kỳ 2 lớp 10 đến học kỳ 2 lớp 12 đều được nhé.
   Em vui lòng để lại thông tin về tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường hướng dẫn em thêm nha!

 • cho em hỏi
  – mã trường và mã các ngành FPT
  – xét tổng điểm TB 3 môn nếu trên 21 điểm thì bắt đầu làm hồ sơ vậy bộ hồ sơ gồm những gì ? lệ phí nộp hồ sơ là bao nhiêu ?
  – trường có yêu cầu đầu vào IELTS cho bậc cử nhân không ? nếu có là bao nhiêu ?

  • – Mã trường FPT, mã ngành em có thể nói rõ là ngành gì giúp ad được không ?
   – Hồ sơ xét tuyển gồm:
   Phiếu đăng ký Đại học FPT;
   01 bản photo hoặc bản scan Học bạ THPT;
   01 bản photo hoặc bản scan CMND;
   01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
   Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ.
   Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ để được cán bộ tuyển sinh liên hệ hỗ trợ trực tiếp em nhé.

  • Hi em,

   Ad xin được giải đáp các câu hỏi của em như sau:
   – Mã ngành em có thể xem bảng ở cuối trang sau nhé http://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che/
   – Cách nộp hồ sơ em cũng có thể tìm trong link ở trên nhé.
   – Trường không yêu cầu đầu vào IELTS khi các bạn mới vào trường. Mà đó là điều kiện thêm để xét miễn học dự bị tiếng Anh hoặc tuyển thẳng thôi em nhé.
   Nhà trường đã nhận được thông tin của em, sẽ có cán bộ liên hệ sớm với em nha!

 • ngành quản trị kinh doanh có yêu cầu hạnh kiểm không ạ . với ngành này xét tuyển 3 môn nào ?

  • Hi em,
   Ngành QTKD xét tuyển những khối ngành sau em nhé:
   Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
   Toán, Vật lý, Hoá học
   Toán, Vật lý, Tiếng Anh
   Toán, Tiếng Anh, KHXH
   Em vui lòng để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn kỹ hơn cho em nha!

  • Trường không xét hạnh kiểm em nhé. Em vui lòng để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn kỹ hơn cho em nha!

  • Có em nhé :))Em vui lòng để lại họ tên, SĐT và địa chỉ liên lạc để cán bộ tư vấn của trường liên hệ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho em kĩ hơn nha.

 • Ngành này bắt buộc học tiếng Trung sao ạ? nếu em không học tiếng trung mà học tiếng khác được không ạ?

  • Để đc tư vấn chi tiết em cho ad xin số đt, tên đầy đủ và tỉnh thành em đang ở nhé, để cán bộ tuyển sinh liên hệ tư vấn cho em

 • Ad cho e hỏi đối với ngành quản trị kinh doanh thì sự khác nhau giữa các tổ hợp toán lý hoá và toán lý anh và toán văn anh thì khác nhau khi tuyển sinh ạ và khi học có khác j nhau ko ạ?

  • Chào em. Các tổ hợp xét tuyển không khác nhau khi tuyển sinh và khi vào học em nhé! Em vui lòng để lại các thông tin bên dưới để được cán bộ Trường liên hệ tư vấn cụ thể cho em nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

 • cho e hỏi tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên nộp hồ sơ vào trường xét tuyển là được ạ

  • Chào em, hiện trường đang có hình thức xét tuyển bằng học bạ. Điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 + HK 2 lớp 12) đạt từ 7.0 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT (riêng ngành An toàn thông tin và Khoa học máy tính đạt từ 8.0 điểm trở lên *) có thể nộp hồ sơ vào trường xét tuyển em nhé!
   Em vui lòng để lại các thông tin bên dưới để được cán bộ Trường liên hệ tư vấn cụ thể cho em nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

  • Chào em, ngành quản trị kinh doanh học tiếng anh và có học thêm 1 ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Trung em nhé. Em vui lòng để lại các thông tin bên dưới để được cán bộ Trường liên hệ tư vấn cụ thể cho em nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

 • Cho em hỏi em có thể vừa thi THPT QG vừa xét tuyển học bạ được k ạ. Trường hợp em đăng kí xét tuyển học bạ nhưng em lại đủ điểm NV thì có bị ảnh gì không ạ

  • em có thể vừa xét điểm học bạ vừa thi thpt QG.
   Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại cho e nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

  • Nhà trường xét tuyển bằng học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia
   Nếu xét bằng học bạ, thì yêu cầu tổ hợp môn theo chuyên ngành lựa chọn, trung bình 2 học kỳ là 7.0
   Còn điểm thi THPT là 21 điểm

 • Em xem trên tờ hướng dẫn thì học có 3 năm là tốt nghiệp ở đây lại là 4 năm. Cho e hỏi rốt cuộc là học mấy năm ạ?

  • Đào tạo tại FPT trong 4 năm em nhé, 1 năm học tiếng Anh và 3 năm học chuyên ngành. Để được hỗ trợ thông tin về xét học bạ, em để lại sdt, tên và trường thpt để cán bộ nhà trường liên hệ lại với em.

 • Chị cho e hỏi e ngành quản trị kinh doanh có kiến thức nặng về tiếng anh không ạ! Vì e k học được tiếng anh cho lắm. Và trong quá trình học ở trường nhà trường có việc làm thêm cho bọn e để tự đóng học phí không ạ??

  • Chào em, tất cả các giáo trình đều bằng tiếng anh trừ ngành ngôn ngữ ra em nhé. Ban đầu vào trường em sẽ được học tiếng anh từ những level đầu nên không phải lo lắng quá. Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

  • chào em
   hiện quy chế tuyển sinh 2018 trường không mở ngành tại Hòa Lạc
   Em muốn có thể tham khảo vào mùa tuyển sinh 2019 nhé

  • chào em
   Em để lại SĐT, Họ Tên, Tỉnh thành em sinh sống để cán bộ nhà trường hỗ trợ em thêm nhé.

  • Chào em, hiện nay chưa có quy chế tuyển sinh của năm 2019. Em vui lòng cho để lại thông tin họ tên, số điện thoại, email và tên trường THPT để cán bộ nhà trường tư vấn nhé!

 • Cho em hỏi là học ngành này của trường thì học thêm tiếng Nhật tại trường có đc không ạ? Nếu đc thì phải học như thế nào ạ?

  • Chào em. Trường có các ngành được học tiếng Nhật như: kỹ thuật phần mềm, ngôn ngữ nhật em nhé!Để được hỗ trợ thông tin cụ thể, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
   Cán bộ trường sẽ liên hệ tư vấn cho em nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *