Công nghệ thông tin

Tổng quan ngành Công nghệ thông tin:

Công nghệ thông tin (CNTT) đã được Đảng và Chính phủ xác định là hạ tầng của hạ tầng. Từ nay đến năm 2020, Việt Nam cần đến một triệu lao động ngành CNTT trong khi năng lực của hệ thống giáo dục quốc dân chưa đáp ứng đủ về lượng và chất như yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tại Trường Đại học FPT, ngành CNTT là ngành học có tiếng và lâu đời nhất. Chương trình được thiết kế dựa trên tham khảo gợi ý chương trình của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), các trường hàng đầu của Mỹ và các chuyên gia phần mềm trong các tổ chức và doanh nghiệp CNTT như Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA), FPT, Chương trình đào tạo của EC-Council, Học viện mạng và phần cứng Jetking (Ấn Độ); các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới, các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật và thiết kế (National Association of Schools of Art and Design – NASAD).

Sinh viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là các tiến sỹ, giáo sư, chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT.

Chương trình ngành CNTT được thiết kế gồm 4 khối kiến thức: Kiến thức chung, kiến thức ngành, chuyên ngành và lựa chọn. Chương trình được thiết kế tích hợp, cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới và chú trọng đến kỹ năng thực hành và năng lực ứng dụng, sáng tạo. Các học phần được gợi ý theo một tiến độ hợp lý để sinh viên lựa chọn nhằm thúc đẩy hứng thú học tập của sinh viên ngay từ học kỳ đầu tiên.

Kiến thức chung: Bao gồm các nội dung về lý luận chính trị, pháp luật, kỹ năng công dân thế kỷ 21, ngoại ngữ, giáo dục thể chất và quốc phòng.

Kiến thức ngành: Được thiết kế tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ và kỹ thuật mới, bao gồm các kiến thức từ nền tảng toán học, kiến thức khoa học cơ bản của nhóm ngành CNTT và máy tính như ngôn ngữ lập trình, giải thuật, dữ liệu, hệ điều hành, mạng máy tính, quy trình phá triển phần mềm, quản trị dự án CNTT… tới các công nghệ mới như IOT, trí tuệ nhân tạo. Với chuyên ngành Thiết kế đồ họa, khối kiến thức ngành gồm các học phần nền tảng về mỹ thuật, thiết kế và nền tảng ứng dụng của CNTT trong thiết kế đồ họa.

Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên ngành CNTT có cơ hội lựa chọn một trong sáu hướng chuyên ngành gồm Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IOT, Thiết kế đồ họa.

Khối kiến thức lựa chọn tự do: Được thiết kế xen kẽ để sinh viên có cơ hội lựa chọn các học phần ưa thích, mở rộng sang lĩnh vực khác hoặc nâng cao hơn so với chuyên ngành đã học. Sinh viên có thể học từ học phần riêng lẻ hoặc cả nhóm học phần về một hướng kỹ thuật, công nghệ mới như Blockchain, FinTech, Automative, Data Science,… Đây là các học phần tăng tính chủ động và cá nhân hóa cho từng sinh viên.

Thời gian học tập

Chương trình gồm 9 học kỳ chuyên ngành trong đó có 1 học kỳ học tập tại doanh nghiệp (OJT), chưa kể thời gian rèn luyện tập trung và thời gian học tiếng Anh dự bị (phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào của sinh viên)

Chương trình CNTT được phân chia làm 4 giai đoạn: giai đoạn chuẩn bị (hời gian rèn luyện tập trung + thời gian học tiếng Anh dự bị phụ thuộc trình độ tiếng Anh đầu vào của sinh viên), giai đoạn căn bản (5 học kỳ), giai đoạn học tập thực tế tại doanh nghiệp (OJT, 1 học kỳ) và giai đoạn hoàn thành tốt nghiệp (3 học kỳ cuối).

Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp PTTH (hoặc tương đương), đạt quy định trúng tuyển đại học của Bộ GDĐT và đủ điều kiện xét tuyển của trường Đại học FPT.

Tiếng Anh đạt mức Summit 2 (hoặc tương đương)

Cấu trúc chương trình

Các chuyên ngành

Đã có 79 bình luận trong “Công nghệ thông tin

 • Xin cho biet học khoa học máy tính, an toàn thông tin và ky thuat phan mem thuộc ngành CNTT khi ra truong lam nhung cong viec gi ? cách xet tuyen nhu the nao, hoc phi bao nhieu, thoi gian hoc bao lau, toi o TP Ho Chi Minh hoc o dau ?

  • Chào em!
   Để được tư vấn chi tiết về chương trình học các ngành của nhà trường, em vui lòng để lại thông tin cán bộ nhà trường sẽ liên hệ với mình nhé:
   Họ và Tên, SĐT, ngày tháng năm sinh 🙂

  • cho e hỏi là nộp học bạ muốn vào khoa công nghệ thông tin thì cần điều kiện gì ạ hay như nào ạ

   • chào bạn! bạn để lại thông tin: họ tên _ số điện thoại _ tỉnh thành để được các ac tư vấn nha <3

   • chị cho em hỏi tổng trong 5 kì đạt trên 21 tức là điểm tổng kết các kì tại nhà trường ạ ? hay là điểm thi ? mong chị sớm trả lời

    • Chào em!
     Là điểm tổng kết trong học bạ của em nhé. Nếu em chưa biết cách tính điểm, em vui lòng để lại SĐT chị sẽ hỗ trợ em 🙂

     • vậy còn điểm thi trung học phổ thông quốc gia thì sử dụng để làm gì ạ ??

     • Sđt e đây mong chị tư vấn cho ở về cái tổng 5 học kì ạ

 • theo em được biết thì tiêu chí tuyển sinh của mình là tổng điểm trug bình 3 môn trong 5 kì liên tiếp trên 21 điểm toán trên 7.5 thì vào dk cntt vậy có hạn chế số lượng thí sinh hay không ạ. hay chỉ cần đủ điều kiện là dk

  • Chào em, nếu em đủ điều kiện xét tuyển học bạ theo quy định của Trường thì có thể làm hồ sơ đăng ký sớm nhe!Em vui lòng để lại thông tin (họ tên, sđt, gmail). Cán bộ tuyển sinh của Trường sẽ gọi lại để tư vấn kỹ hơn cho em nhé!

   • cho em hỏi ngành kĩ thuật phần mềm và khoa học máy tình đều cần điểm toán trên 7.5 ạ. và điểm toán đó là điểm thi THPT quốc gia hay điểm trung bình môn toán của 5 kì ạ.

 • Chào mọi người ak. Em muốn hỏi là ngày CNTT/KH máy tính là học về các ngôn ngữ lập trình như java, c rồi về unity đúng ko ạ?

 • Cho em hỏi năm nay điều kiện xét tuyển có gì khác không ạ, với lại ngành cntt có cần thêm gì không ạ, bao nhiêu điểm thi đại học là được xét tuyển ạ

  • Chào em. Điều kiện xét tuyển của trường trong năm nay cụ thể như sau :
   Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2017;
   Tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;
   Tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.
   Đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2016, 2017.
   Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
   Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.

  • Hi em,
   Vấn đề này phụ thuộc vào nhà trường em ạ, hiện chỉ có cơ sở ở Cần Thơ có ngành học này thôi nha em.

 • cho e hỏi để xét tuyển học bạ vào ngành kỹ thuật phần mền thì cần những điều kiện j vậy ah

  • Hi em,

   Nếu em muốn xét học bạ thì em tính tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT xem có được >=21đ không em nhé (làm tròn đến 1 chữ số thập phân). Tổ hợp môn xét học bạ ngành KTPM gồm 4 tổ hợp, em chọn 1 trong 4 tổ hợp này để xét nhé:
   Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
   Toán, Vật lý, Hoá học
   Toán, Vật lý, Tiếng Anh
   Toán, Tiếng Anh, KHTN
   Em vui lòng để lại tên, số đt và tên tỉnh thành đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn và hướng dẫn em cách tính điểm cũng như nộp hồ sơ luôn nha!

 • cho em hỏi nếu mình đủ điều kiện để vào trường rồi thì có phải làm 3 cái bài thi gì nữa không ạ

  • Chào em. Nếu đủ điều kiện để vào trường rồi thì em không cần phải đăng kí thi đâu em nhé.

 • Cho e hỏi mã Trường mình là : FPT , còn mã ngành Kỹ Thuật Phần Mềm : 52480103 có chính xác không ạ ???

 • thưa adm ít tiếp xúc,không thành thạo trong làm việc với máy tính trong khi học THPT thì có học được ngành này k ạ
  Cụ thể nắm rõ các kiến thức chương trình sách giáo khoa lớp 10 11 12 và trường cũng k tạo điều kiện nhiều để học sinh tiếp xúc giao tiếp vs máy tính …
  Em cảm ơn

  • Chào em,
   Vấn đề này thì ad nghĩ đa phần học sinh từ c3 lên ai cũng giống em, bởi vì kiến thức nó khác nhau hoàn toàn, tuy nhiên em không cần lo về vấn đề này vì ở trường các em sẽ được đào tạo từ những thứ cơ bản nhất.

 • ad ơi cho e hỏi là e đủ điều kiện để vào trường rồi .e muốn học tại trường thì ngoài việc có nguyện vọng trên phiếu dự thi thì cần làm gì nữa ko ạ.hay đợi đến khi trúng tuyển mới cần làm hồ sơ ạ.

  • Em làm hồ sơ xét tuyển nữa em nhé. Vì trường tuyển sinh khác với bộ nên chỉ đăng ký nguyện vọng không thì chưa đủ nhé.
   để được tư vấn rõ hơn em cho ad xin họ tên, địa chỉ nơi em sinh sống và sdt để cán bộ trường liên hệ cho em nhé

 • Ad ơi cho em hỏi năm nay e thi khối b thì đi xét tuyển vào những ngành nào ak. Giờ e có được đang ký xét tuyển ko ak. Tổng điểm 3 môn của e đc 21.5

  • rất tiếc là trường k xét tuyển khối B và C em nhé
   trường xét những khối: A,A1,D1, toán anh KHTN và toán anh KHXH
   Để đc tư vấn chi tiết em cho ad xin số đt, tên đầy đủ và tỉnh thành em đang ở nhé, để cán bộ tuyển sinh liên hệ tư vấn cho em

  • Học phí ngành KHMT là 25.300.000/kỳ, một năm 3 kỳ mỗi kỳ kéo dài 4 tháng em nhé.
   Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em sinh sống để cán bộ tuyển sinh liên hệ hỗ trợ trực tiếp em nhé.

  • Trường đào tạo bằng tiếng anh em nhé. Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em sinh sống để cán bộ trường liên hệ hỗ trợ chi tiết em nhé.

 • Cho em hỏi là muốn thi vào ngành quản lí phần mềm thì lấy điều kiện và xét như thế nào ạ? Nếu điểm thi THPTQG đủ điểm với cả học bạ thì xét lớp 12 hay cả 10,11,12 ạ?

  • – Tổng điểm 3 môn đạt từ 19 điểm trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp Toán + hai môn thi bất kỳ đối với tất cả các ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;
   – Tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.
   Em vui lòng để lại họ tên, sđt, địa chỉ nơi em sinh sống để cán bộ tuyển sinh liên hệ hỗ trợ trực tiếp em nhé.

 • Tôi là phụ huynh học sinh xem qua rất nhiều comment hỏi về cách xét tuyển. Xem ra là cách truyền thông chưa thật sự…. hiệu quả!
  FPT là cty công nghệ mà website tệ vậy sao ?????

  • Chào em. Em vui lòng để lại các thông tin bên dưới để được cán bộ Trường liên hệ tư vấn cụ thể cho em nhé!
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

  • chào bạn, điều kiện xét tuyển Điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 + HK 2 lớp 12) đạt từ 7.0 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT (riêng ngành An toàn thông tin và Khoa học máy tính đạt từ 8.0 điểm trở lên *)
   Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, chị vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho chị
   – Họ tên em
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng nămsinh em
   – Địa chỉ mail
   học trường nào? thuộc tỉnh?

 • Em muốn theo học CNTT nhưng không biết nhiều về phần lập trình như pascal .. như thế có gặp vấn đề gì khi vào trường ko ạ ( năm nay e lớp 11)

  • Chào em, chương trình của nhà trường sẽ đào tạo từ cơ bản tới nâng cao nên không vấn đề gì đâu em nhé. Để được hỗ trợ thông tin cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

  • chào em
   Nhà trường có nhận xét học bạ các thí sinh đã tốt nghiệp THPT em nhé.
   Em để lai thông tin: Họ tên SĐT, Tỉnh thành em sinh sống và trường THPT
   Cán bộ nhà trường sẽ liên hệ lại tư vấn hỗ trợ em làm thủ tục xét tuyển em nhé

 • Cho em hỏi học khoa học máy tính, an toàn thông tin và ky thuat phan mem thuộc ngành CNTT học những cái gì khi ra truong lam nhung cong viec gi ? cách xet tuyen nhu the nao, con gái nên học ngành nào ạ?

  • chào em
   trường có 3 chuyên ngành chính đó là
   Kỹ thuật phần mềm : học chính là lập trình ứng dụng phần mềm hay còn gọi là gia công phần mềm
   An toàn thông tin: học bảo vệ hệ thống khỏi những tấn công của hacker, mà còn là đảm bảo các gói tin chạy an toàn, không mất mát khi truyền dữ liệu.
   Khoa học máy tính: là nhà nghiên cứu chuyên nghiệp về khoa học máy tính; Giảng viên Viện nghiên cứu về khoa học máy tính; Chuyên gia trong môi trường công nghiệp, dịch vụ về máy tính, CNTT…
   Em là nữ nếu chọn học theo ngành CNTT thì chọn chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm
   Em để lại thông tin cá nhân cán bộ nhà trường sẽ liên hệ lại tư vấn hỗ trợ đăng ký em nhé
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   -Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

  • chào em
   Rất tiếc hiện này nhà trường chưa có chính sách khuyến học dành cho học sinh khuyết tật

 • Trường có tuyển học sinh học xong A Level vào ngành KH máy tính không em? Nếu có thì điều kiện để đạt là gì?

  • Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
   Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
   Học phí chuyên ngành ngôn ngữ: 20,700,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.
   Học phí các chuyên ngành khác: 25,300,000 VNĐ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.
   bạn để lại thông tin: họ tên _ số điện thoại _ tỉnh thành để được tư vấn chi tiết nha <3

 • Chào chị, Nếu bây giờ e muốn đăng kí vào trường có được không?.Điểm thi của e là 15đ(khối A) thì có cần thủ tục gì thêm nữa không? Cám ơn chị nhiều

  • chào em. hiện nay e điểm thi 15 của em không đủ điều kiện xét tuyển. nhà trường vẫn xét học bạ đợt 3 nha em

  • Chào em, hiện tại trường vẫn đang xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh em nhé.
   Em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới để được cán bộ gọi hỗ trợ nhanh nhất nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

 • Cho em hỏi là Em thi thpt được 17 điểm học bạ 5 kì được 6.5 thì có đủ điều kiện để xét tuyển không ạ

  • Chào em. Em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới để được cán bộ trường gọi tực tiếp hỗ trợ cho em nhanh nhất nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?

 • cho em hỏi xét tuyển lấy điểm học kì 2 lớp 11 và hk1 lớp 12 có được ko ạ, hay bắt buộc phải lấy 2 học kì lớp 12 ạ?

  • Chảo em!
   Theo quy chế năm 2019 sau khi có điểm Kỳ 1 của 12 thì em có thể nộp kỳ 1 của lớp 12 và kỳ 2 của 11.
   Nếu em nộp khoảng thời gian đã có điểm của học kỳ 2 12 thì em sẽ tính là kỳ 1 và kỳ 2 của 12 em nhé.
   Em có thể để lại các thông tin sau các bộ trường sẽ liên hệ trực tiếp với em:
   Họ tên
   Ngày tháng năm sinh
   Trường THPT
   TỈnh/ thành

  • Chào em. Trường có xét học bạ em nhé! Điều kiện xét điểm học bạ: Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên (Áp dụng cho sinh viên nhập học tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh), đạt 19.5 điểm trở lên (Áp dụng cho sinh viên nhập học tại Tp.Cần Thơ và Tp.Đà Nẵng) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.
   Để được tư vấn cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
   – Cơ sở muốn học?

  • Chào em. Để được tư vấn cụ thể hơn, em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin bên dưới nhé để cán bộ trường gọi lại tư vấn cho em nha
   – Họ tên
   – Số điện thoại
   – Ngày tháng năm sinh
   – Địa chỉ mail
   – Trường THPT? Thuộc Tỉnh thành?
   – Cơ sở muốn học?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *