Ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP

Sau thời gian đánh giá, Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh ACBSP đã chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt tiêu chuẩn quốc tế.

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là một trong những tổ chức kiểm định quốc tế chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín trên thế giới.

Trước đó từ ngày 13 đến 16/10, tổ chức kiểm định ACBSP đã thực hiện đánh giá chính thức ngành Quản trị kinh doanh – ĐH FPT, campus HN.

Theo tiêu chí của ACBSP để đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng, Trường Đại học FPT cần đảm bảo đạt được 6 tiêu chuẩn, 27 tiêu chí cấp 1 và 61 tiêu chí cấp 2 về: Công tác lãnh đạo; Hoạch đinh chiến lược; Sinh viên và các bên có liên quan; Đo lường và phân tích chuẩn đầu ra và năng lực sinh viên; Cán bộ và giảng viên; Tổ chức đào tạo.

Ngày 26/11, ACBSP đã chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế. Kết quả này là minh chứng khách quan thể hiện rõ chất lượng đào tạo của Trường Đại học FPT Đồng thời thúc đẩy Khối ngành Quản trị kinh doanh liên tục cải tiến nhằm đảm bảo chất lượng cho các chương trình đào tạo của trường phù hợp và tương đồng với các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học hỏi, sáng tạo và phát triển tương lai nghề nghiệp. Không những thế, việc kiểm định chương trình đào tạo còn mang lại lợi ích cho nhiều bên liên quan khác.

Trước đó, ĐH FPT là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá QS Star 3 sao (năm 2012) với các hạng mục: Đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội. Năm 2018, ĐH FPT đã giành giải ICT Education Award của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – ASOCIO. Đặc biệt, trong hai năm liên tiếp 2018-2019, trường đã giành giải thưởng “Trường Đại học xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục” và “Trường Đại học có tầm ảnh hưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương” của Tổ chức Thương hiệu châu Á -Thái Bình Dương (Brand Laureate).

Bên cạnh đó, ĐH FPT đã trở thành thành viên chính thức của các tổ chức và mạng lưới giáo dục uy tín trên thế giới như: CDIO (2017); AACSB (2018); AUN – QA (2018). Vừa qua, ĐH FPT cũng chính thức nhận thông báo gia nhập tổ chức International Student Exchange Program (ISEP) – Mạng lưới trao đổi sinh viên lớn nhất thế giới.

PV (tổng hợp)