Ngày cuối thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến

Hôm nay, ngày 26/7 là ngày cuối thí sinh được đièu chỉnh nguyện vọng ĐK XT theo phương thức trực tuyến.

Vì biết điểm thi THPT Quốc gia 2018 không cao do đề thi quá khó, nhiều thí sinh mong muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học phù hợp.

Hiện tại, tuyển sinh Đại học 2018 đang bước vào giai đoạn căng thẳng hơn bao giờ hết khi 17 giờ 00 ngày hôm nay, 26/7/2018 sẽ dừng việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến. Còn đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT thời gian sẽ kéo dài đến 17 giờ 00 ngày 28/7/2018.

Một số lưu ý đối với thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển: 

–  Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

–   Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;

–   Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền  đầy đủ  thông  tin  vào  Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Điều quan trọng phải lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng để gia tăng cơ hội đỗ ĐH

– Chọn trường mình yêu thích trong đó chọn các ngành theo thứ tự điểm từ cao đến thấp. Với phổ điểm từ 16-17 thí sinh nên chọn theo ngành mà không cần quan tâm rằng đó là trường tư, trường công lập.

– Phải đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích, vì nếu nguyện vọng cao hơn đã trúng tuyển thì các nguyện vọng thấp hơn sẽ không được xét trúng tuyển cho dù thí sinh có mức điểm cao hơn điểm chuẩn.

– Phải chọn đúng ngành yêu thích, đừng vì trường yêu thích mà cố gắng chọn ngành dễ đậu nhưng lại không muốn học sau này.

– Phải có ít nhất 1 nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

– Chỉ thay đổi nguyện vọng đăng kí xét tuyển sau khi tìm hiểu rõ ràng.

Nếu một loạt các thí sinh thay đổi nguyện vọng sẽ tạo ra tỷ lệ ảo rất lớn trong quá trình xét tuyển dẫn đến nhiều biến động về điểm chuẩn sẽ khách so với dự đoán ban đầu.

 

Năm nay, những thí sinh lựa chọn Đại học FPT (mã: FPT) là nguyện vọng 1,2 trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 của Bộ GD & ĐT sẽ được cộng thêm 4 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường.

P.V