Nhận ngay lương nghìn đô nếu hack được FB chủ tịch FPT Software

Trong chương trình thực tế tìm ứng viên cho FPT Software vào này 23/7, Chủ tịch Software Hoàng Nam Tiến đưa ra lời thách đố: “Nếu hack thành công FB của anh trong 24h, anh hứa sẽ nhận vào vị trí kỹ sư an toàn thông tin với mức lương hàng nghìn USD”.

Xuất hiện trong chương trình gồm có: Giám đốc nhân sự ngân hàng ACB – bà Đỗ Thùy Dương, CEO Talent Pool và Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến.

Chủ tịch Software Hoàng Nam Tiến thách sinh viên công nghệ hack được FB của mình.

Với mục tiêu tuyển được 6.500 kỹ sư cho FPT Software trong năm 2018. Chủ tịch FPT Software đưa ra những “lời mời gọi” hấp dẫn: “Về đội chúng tôi, các bạn sẽ được làm việc ở một nơi vui vẻ, có bể bơi, có sân bóng đá chuyên nghiệp”. Trở thành thành viên của FPT Software, thì đảm bảo các bạn sẽ nhận được những chế độ không thể nào hoàn hảo hơn: “Nếu bạn làm việc muộn và ở lại sẽ có khách sạn. Nếu bạn có con, bạn sẽ có nhà trẻ. Nếu bạn sợ nắng, sợ mưa, chúng tôi có xe đưa đón.

Là người đứng đầu FPT Software, Ông Hoàng Nam Tiến đã đưa ra những câu hỏi hết sức “khó nhằn”cho ứng viên, đặc biệt là những người ứng tuyển vào vị trí kỹ sư phần mềmkỹ sư an toàn thông tin.

Chủ tịch FPT Software đã “thách” 3 ứng viên hack được facebook của mình trong vòng 24 giờ, kèm lời hứa “Nếu em làm được, anh hứa sẽ tuyển em ngay” và nhận việc với mức lương khởi điểm lên đến hàng nghìn USD. Nghe có vẻ là dễ, thế nhưng cả ba ứng viên đều không nhận lời. Được biết cả ba bạn nhận được lời thách thức này đều là sinh viên chưa tốt nghiệp đại học.

Thế hệ chúng tôi đã làm phần mềm cho hàng triệu người tại Mỹ sử dụng, cho hàng trăm nghìn chiếc ô tô, nhưng rất đáng tiếc, phần mềm ấy lại mang tên một hãng quốc tế đã đặt hàng tại FPT. Chúng tôi tin rằng, những thế hệ tiếp theo, với bản lĩnh tiên phong, với sự máu trong người, sẽ làm được những phần mềm made in Vietnam và đặc biệt mang tên từ một công ty Việt”.

Một lời thách thức khác của Ông Hoàng Nam Tiến cũng bị từ chối bởi các ứng viên: “Tìm kiếm lỗ hổng trên các website của FPT, không giới hạn là website nào”. Tất cả các ứng viên để từ chối với lý do: “Các Web của FPT đều quá lớn và quá mạnh”.