Ngày đầu tiên đi học … ở cơ sở Quận Nine có gì hot?

Có lẽ ngày học đầu tiên ở cơ sở mới là ngày mà tất cả các sinh viên trường F, từ các anh chị khóa trước hay các bạn K15 đều rất mong đợi. Vậy ngày đầu tiên ở quận Nine có gì hot? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ các bạn sinh viên về ngày đặc biệt này nhé!

Những cảm xúc ngày đầu đến trường

Từ bỡ ngỡ….

Bạn Vũ Xuân Trí, sinh viên K11 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Mình cảm thấy hôm nay là một ngày khá thú vị, dù chỉ chuyển cơ sở nhưng mình lại có cảm giác bỡ ngỡ như ngày mới bước vào đại học!” Khi được hỏi về điều gây ấn tượng mạnh ở cơ sở mới, Trí trả lời ngay: “Trống đồng! Vì trống được đặt ở trung tâm sảnh, và họa tiết trên trống thì rất đặc biệt với hình ảnh những chú Cóc – một nét đặc trưng của sinh viên đại học FPT”

Trống Đồng là một trong những đặc trưng của Đại học FPT, được đặt tại sảnh chính.

đến “rung rinh” vì trường đẹp, bạn xinh.

Cơ sở vật chất và khuôn viên ở quận Nine cực xịn!

Sau khi đi dạo một vòng quanh khuôn viên của trường, Bạn Trần Huỳnh Đức, sinh viên K12 ngành Quản trị kinh doanh hào hứng chia sẻ: “Điều đầu tiên khiến mình ấn tượng về cơ sở mới chính là các tòa nhà rất khang trang, rất gì và này nọ! Phòng học rộng rãi, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong một môi trường tốt nhất. Mình đặc biệt thích công viên cây xanh vì sau những giờ học căng thẳng, được ngắm nhìn một khung cảnh xanh mát làm cho mình cảm thấy thoải mái, dễ chịu, có những suy nghĩ tươi mới hơn và có thể nạp năng lượng để bước vào những giờ học tiếp theo.”

Khu vực công viên cây xanh, phòng học của trường F

Có 1001 góc để chụp hình “sống ảo”

Ngày đầu đến trường, bạn Lê Thu Phương – sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh đã suýt đi lạc vì trường quá rộng và chưa quen với sơ đồ phòng học, tuy nhiên Phương rất vui khi ngôi trường của mình vô cùng hoành tráng. Phương nói: “Với một cơ sở như thế này thì ngoài việc học, sinh viên cũng sẽ dễ dàng giao lưu gặp gỡ và tham gia sự kiện cũng như là hoạt động của các CLB.” Ngoài ra, Phương còn háo hức rủ bạn bè chụp vài bộ ảnh với view đẹp của trường: “Đến với cơ sở quận Nine, mình cảm thấy sinh viên có thể có những bức ảnh đẹp mọi lúc mọi nơi, nhất là cảnh ở hồ sen, đến mùa sen nở chắc sẽ lung linh lắm đây!”

View chụp ảnh “chanh sả” ở trường quận Nine

Bạn Đặng Thảo Vy, sinh viên K14 cũng đã kjp chụp cho mình một bức ảnh thả thính “so cute” tại cơ sở mới

Những điều mới lạ!

Dùng bản đồ để tìm phòng học, đó là trải nghiệm trong ngày đầu tiên học tại cơ sở mới của bạn Đào Quang Thu, sinh viên K14 ngành Kinh doanh quốc tế. Vì đã quen thuộc với các phòng học ở cơ sở cũ nên Thu phải xem bản đồ để tìm được phòng học trong ngày đầu tiên. Thu kể: “Sáng nay mình mất một chút thời gian để tìm đúng phòng, vì là ngày đầu nên giáo viên cũng khá thoải mái. Mình thấy rất là thú vị, có thể lúc đầu chưa quen nhưng trong thời gian sắp tới, chắc hẳn mọi người sẽ cảm thấy quen thuộc, giống như ở cơ sở quận 12 vậy!” Bạn ấy cũng rất mong chờ được khám phá những điều mới lạ hơn thế tại cơ sở mới. Còn bạn thì sao?

Lời nhắn nhủ gửi đến K15

Bạn Thu Phương nhắc nhở K15: “Phòng học mới khá rộng nên sẽ rất khó để các em “bơi phao” hay “teamwork” trong giờ kiểm tra. Vì thế nên chị khuyên K15 nên cố gắng học tập thật tốt để có thể tự tin bước vào các bài thi, kiểm tra và chúc các em qua môn thuận lợi nhé. Cố lên các em!”

Bạn Quang Thu căn dặn: “Ngoài việc học ra thì anh nghĩ các bạn K15 nên tham gia các câu lạc bộ của trường, vì khi tham gia câu lạc bộ, các bạn sẽ được rèn luyện bản thân, trau dồi những kĩ năng cứng lẫn kĩ năng mềm và điều đó rất có ích cho các em trong tương lai. Bạn K15 nào có đam mê và muốn tham gia một CLB về Kinh tế thì hãy về với team của anh nhé! Chào mừng các em đến với Đại học FPT”

Còn bạn Huỳnh Đức nhắn nhủ: “Có thể nói K15 là khóa may mắn nhất khi là khóa đầu tiên “dành cả thanh xuân” để gắn bó với cơ sở mới, anh hi vọng các em sẽ trau dồi được nhiều điều cũng như là có thật nhiều kỉ niệm trong quá trình học tập và tham gia các câu lạc bộ của trường. Sắp tới sẽ có một đêm nhạc nằm trong chuỗi các hoạt động gây quỹ từ thiện của CLB FBK (FPT Beat King Club) vào 17h30 ngày 21/9 với nhiều tiết mục đặc sắc. Anh nghĩ rằng đêm nhạc ý nghĩa này sẽ là dịp để chúng ta gặp gỡ, giao lưu và nhiều hơn thế nữa. Hẹn gặp lại các em!”

Tran Hao