Không ngừng nghỉ cùng các hoạt động trong “48h chuyển động” tại núi Dinh, hồ Cốc

 Vừa qua ngày 7-8/9, sinh viên trường Đại Học FPT, đặc biệt là tân sinh viên K15 đã có những trải nghiệm tuyệt vời đầy nhiệt huyết tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Những thử thách trong chuyến đi và thời gian bên nhau đã giúp các tân sinh viên càng thêm gắn kết với các anh chịu khoá trên và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ.

Nội dung bài viết

Khởi động bằng việc hừng hực lăn xả đi làm nhiệm vụ

 Dậy từ lúc tờ mờ sáng, các bạn sinh viên được đưa đến trạm “Bò sữa Long Thành” để thực hiện thử thách đầu tiên. Đó là giải mật thư và tìm sticker cộng điểm cho đội.

Team giải mật thư cặm cụi trước cổng trạm

Vừa leo núi Dinh vừa chơi teambuilding vượt qua quãng đường hơn 6km

Núi cao trắc trở lại còn mất sóng. K15 dưới sự đoàn kết và hỗ trợ bởi các anh chị K14, K13, K12 đã đi bộ cả lên lẫn xuống núi dài hơn 6km và vượt qua các trạm thử thách của chương trình.

 

Đi bộ lên xuống trên núi Dinh

Các câu hỏi “khó nhai” mang tính hack não cao

Vừa giải mật thư vừa trải nghiệm thời tiết thất thường của vùng núi hoang sơ

Đi mệt rồi thì hãy dựa vào vai tớ!

Đêm xuống đừng ngủ… hãy Gala!

Sau buổi chiều 5 tiếng khám phá núi Dinh, cả đoàn lại khởi hành đến địa điểm Hồ Cốc dựng lều cắm trại và Gala lửa trại.

BBQ cùng nhau dù trời lạnh cũng thấy ấm lòng

Ca hát nhảy múa bên nhau sau khi dùng bữa

Tất cả sinh viên quay quần bên lửa trại

Teambuilding trên núi rồi còn trên biển…sao lại không?

Sau một đêm ngủ tại lều, sáng hôm sau các sinh viên trường F lại có những hoạt động thú vị trên biển.

Các sinh viên dù chỉ mới quen biết nhưng giờ đã như thân từ bao giờ hỗ trợ nhau hoàn thành trò chơi.

 Cảm nghĩ của các bạn…

“Nếu tóm gọn cảm nhận trong 2 ngày vừa qua thì mình có thể dùng cụm từ: dễ thương. Dễ thương từ từng người anh người chị đến các bạn; dễ thương từ những hoạt động của từng tiểu đội đến của cả đoàn khoảng 160 người; dễ thương từ những cái nhỏ nhỏ đến tất cả những cái to to như vậy đó. Do vậy mình rất ấn tượng với cách giao lưu làm quen này, mệt nhưng mà khó quên.” – Bạn Lưu Yến Băng Trúc sinh viên K15 ngành Quản Trị Kinh Doanh.

“Đi rất rất là vui! Gặp được một đại đội “Nghiệp quật” với đủ các cung bậc cảm xúc với nhau. Chỉ có 2 ngày thôi mà đã gắn kết với nhau như một gia đình. Mong rằng nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi đi như thế này nữa để mọi người có được trải nghiệm thật là tốt và trang bị được cho bản thân nhiều kiến thức hơn nữa.” – Vũ Tuấn Thành sinh viên K15 ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện chia sẻ.

Chuyến đi làm một trong những hoạt động thuộc chương trình NINJA viết tắt của Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy. Đây là chương trình phát triển cá nhân trên cơ sở cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, thông qua những trải nghiệm của Đại học FPT như: 7 ngày trải nghiệm, 48 giờ chuyển động, Hành trình ASEAN P2A,…Chương trình Ninja sẽ giúp các bạn sinh viên tự chủ, trưởng thành và phát triển toàn diện hơn.

Han Mia