Ngày hội hiến máu lần thứ 41: Tiếp nguồn sinh khí

Với ý nghĩa cao cả chung tay hiến máu vì cộng đồng, Tập đoàn FPT đã phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức “Ngày hội hiến máu lần thứ 41” vào ngày 11/11/2016 tới đây.

 

Bên cạnh các hoạt động thường kỳ như tiết thực vì cộng đồng ngày 13 hằng tháng, Đại học FPT còn thường xuyên tổ chức và tham gia các chương trình tình nguyện.

Hiến máu cứu người vốn là một nghĩa cử cao đẹp từ bao đời nay, chẳng cần phải phí tốn quá nhiều thời gian và công sức, sinh viên vẫn có thể dễ dàng góp chút sức mình vì cộng đồng. Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên FPT được chung tay vì cộng đồng bằng những công tác thiện nghiện, Ngày hội hiến máu sẽ diễn ra từ 7h30 đến 10h ngày 11/11/2016.

Tham gia vào ngày hội, mỗi sinh viên được nhận một giấy chứng nhận hiến máu, hỗ trợ phần ăn sáng cùng với sữa bò, sữa tươi, thuốc bổ cũng như chi phí đi lại. Rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, là bạn đã có thể tiếp thêm nguồn sinh khí cho cuộc sống này.

Hiến máu là hoạt động được tổ chức thường niên tại Đại học FPT, hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đối với cộng đồng.

Người hiến máu sẽ được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí như kiểm tra cân nặng, huyết áp, nhóm máu, các bệnh truyền nhiễm… Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu như giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim và ung thư… Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

Vậy nên, hãy mau chóng điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng ký và đừng quên không thức khuya, không sử dụng các chất kích thích trước khi hiến máu nhé!

 

Minh Anh