Nghe thầy giáo “Bách khoa toàn thư” ĐH FPT chia sẻ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Sở hữu thành tích khá đồ sộ cùng với vẻ ngoài điển trai, sự vui tính và siêu tâm lý, Thầy Nguyễn Quốc Bảo – Giảng viên khối ngành Kinh tế ĐH FPT được mệnh danh là “Bách Khoa Toàn Thư” và luôn được các bạn sinh viên yêu mến.

Nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam, Phóng viên ĐH FPT và Thầy Bảo đã có buổi trò chuyện cởi mở với nhiều kỷ niệm và những lời nhắn nhủ ý nghĩa đến các bạn sinh viên. Chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ từ thầy Nguyễn Quốc Bảo nhé.

Thầy Nguyễn Quốc Bảo – Giảng viên khối ngành Kinh tế ĐH FPT

PV: Em Chào thầy! Rất vui khi được thầy nhận lời mời cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Sắp đến ngày 20/11, ngày tất cả mọi người dành những lời tri ân đến những người thầy, cô giáo, không biết lúc này thầy đang có cảm xúc như thế nào ạ?

Thầy: Thầy đang nhớ về những thầy cô giáo cũ của thầy, tất cả đều có tâm, có tài truyền cho thầy kiến thức và cảm hứng. Chính thầy cô giáo là người giúp thầy có nền tảng vững chắc và định hướng tương lai cho mình.

Thầy Bảo trong chuyến công tác tại Singapore năm 2014

PV: Thầy nhớ nhất là người thầy, người cô nào ạ?

Thầy: Thầy nhớ cô Toán dạy thầy năm lớp 12 nhất. Thầy phục cô, cô rất nghiêm khắc nhưng cô không hề khô khan, cô là người truyền cho thầy nhiều cảm hứng nhất. Cô cũng lớn tuổi rồi, ai vi phạm cô hay khẻ vào mông để nhớ. Cô đánh vì thương, chứ không bạo lực, nhìn cô đánh thầy chỉ thấy vui.

PV: Hồi đi học thầy có là học sinh cá biệt không ạ?

Thầy: Thầy có quậy, thỉnh thoảng cũng có trốn học. Chỉ đơn giản là thầy muốn có thử, thêm trải nghiệm. Quan trọng nhất là luôn biết mục đích học của mình. (Cười)

PV: Thời học sinh luôn là quãng thời gian đẹp và đáng nhớ nhất. Và bây giờ, khi là người thầy, người truyền kiến thức, đam mê, cảm hứng cho lớp sinh viên, thầy nghĩ và làm gì vào “ngày của chính mình”?

Thầy: Thầy chưa biết nữa. Có lẽ thầy sẽ thăm lại các thầy, cô giáo cũ.

Sinh viên tặng quà cho Thầy nhân ngày nhà giáo Việt Nam

PV: Phía trước là kì thi Final đang cận kề, thầy có bí kíp nào chia sẻ giúp các bạn, các anh chị hoàn thành thật tốt kì thi không ạ?

Thầy: Mỗi bạn có một phương pháp học khác nhau, cứ học theo cách các em thấy dễ học vào và hiệu quả nhất. Thầy cho rằng quan trọng nhất vẫn là biết em học để làm gì, có động lực, có lí do học, tất nhiên mọi thứ khác dù khó vẫn sẽ tìm được cách. Chúc các em thi tốt.

Đại ca và biệt đội “Black” (Ảnh lớp SB1164)

PV: Điều thầy muốn nhắn gửi đến các bạn học sinh, sinh viên ngày nay là gì?

Thầy: Thầy cảm ơn những tình cảm các em luôn dành cho thầy cô, nhưng thầy không cần phải thần tượng hóa, chỉ đơn giản là gặp mặt, nói lời cảm ơn là thầy vui rồi. Và việc các em luôn cố gắng học thật tốt, thì 365 ngày, ngày nào cũng là ngày của thầy cô cả, vì cả thầy và trò đều trân trọng và cố gắng vì tương lai của mình.

Thầy và “hội Thỏ Hồng” ĐH FPT

PV: Cảm ơn những chia sẻ rất chân thành và giản dị của thầy. Thay mặt tất cả sinh viên, em gửi lời tri ân và những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy ạ.

Những dòng chia sẻ của Thầy tuy ngắn ngủi, mộc mạc nhưng ẩn chứa sau đó là tấm lòng yêu thương và quan tâm vô bờ bến của Thầy dành tặng những người Thầy Cô đi trước và cho tất cả những học trò của mình.

 

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, thay mặt tất cả bạn sinh viên ĐH FPT, xin gửi đến thầy cô lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc cho quý Thầy Cô luôn vững niềm tin và lòng nhiệt huyết để tiếp tục dìu dắt chúng em đến bến bờ tri thức. Và mong rằng tất cả chúng ta, những sinh viên Đại học FPT nói riêng và cả nước nói chung thêm yêu và trân trọng, hết mình với quãng đời sinh viên tươi đẹp, để không phụ tấm lòng của Thầy Cô.

T.D Thực hiện