Nguyễn Lâm Giang: Trải lòng của cô sinh viên năm 3 khi nhận danh hiệu Cóc Vàng

Giải thưởng Cóc Vàng khối ngành Ngôn ngữ và Thiết kế đồ họa học kỳ Spring 2021 đã gọi tên Nguyễn Lâm Giang, sinh viên K14 ngành Thiết kế đồ họa, trường đại học FPT. Cô sinh viên nhỏ đã có những chia sẻ chân thành sau 3 năm trải nghiệm tại ĐH FPT và về giải thưởng cóc vàng lần này.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lâm Giang đã sớm tìm ra đam mê của mình với ngành học Thiết kế đồ họa. Cô nàng quyết tâm chọn ngành học này để gắn bó trong quãng thời gian sắp tới. Qua tìm hiểu, Giang đã rất ấn tượng với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất “khủng” của Trường Đại học FPT, và đã quyết định “dừng chân” tại nơi này.

“Ban đầu, mình cũng như các tân sinh viên khác, có đôi chút lo lắng khi bắt đầu bước vào một môi trường mới. Nhưng sau 3 năm gắn bó, mình thực sự tin rằng lựa chọn ban đầu của mình là hoàn toàn đúng đắn. Điều mình tâm đắc nhất chính là mình không chỉ học được kiến thức mà còn có cả những kỹ năng sống từ các hoạt động ngoại khóa do phòng Công tác sinh viên tổ chức. Đặc biệt hơn nữa là sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy, cô và sự năng động, tài giỏi của các bạn học. Tất cả đã tạo nên cho mình một thanh xuân thật đẹp, năng động, đúng nghĩa với tuổi trẻ”– Lâm Giang nhiệt tình chia sẻ.

Nói về giải thưởng cóc vàng lần này, cô nàng hết sức khiêm tốn cho rằng bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót và cần phải nỗ lực hơn nữa. Việc được gọi tên trong lần tôn vinh với danh hiệu cao nhất này khiến cô gái nhỏ không khỏi bất ngờ và hạnh phúc. Khi được hỏi về bí quyết để đạt được kết quả cao như vậy trong học tập, Lâm Giang thật thà chia sẻ: “Thực ra mình cũng không có bí quyết gì đặc biệt cả, mà chỉ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân hết sức có thể. Ngoài việc tập trung nghe thầy cô giảng dạy, mình còn lên mạng tìm hiểu và luyện tập nhiều hơn. Với những phần nào không hiểu mình sẽ liên hệ các thầy, cô để được giúp đỡ.”

Hiện tại, Giang đang trong kỳ OJT tại doanh nghiệp về mảng 3D modeling, song hành cùng với việc học. Bận rộn là vậy, nhưng Giang vẫn luôn cố gắng tham gia đầy đủ các hoạt động do nhà trường tổ chức. Nói về các dự định sắp tới, Giang chia sẻ rằng sẽ cố gắng thử sức với nhiều lĩnh vực hơn nữa để tìm ra công việc phù hợp nhất cho bản thân mình.

Lâm Giang cũng có những chia sẻ cùng đôi lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh 2k3 đang đứng trước ngưỡng cửa đại học rằng: “Mình chúc các bạn bình tĩnh, tự tin vượt qua kỳ thi này một cách tốt nhất, đừng quên lựa chọn cho mình một môi trường thích hợp để gắn bó. Dù có nhiều khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhưng mỗi khi các bạn muốn từ bỏ, hãy nhớ đến lí do mình bắt đầu nhé!”

Dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều trường đại học đang phải đóng cửa, sinh viên thực hiện học tập trực tuyến tại nhà. Khó khăn là vậy, nhưng mọi người vẫn luôn đoàn kết, đồng lòng, cùng nhau nỗ lực chiến thắng đại dịch.

Nguyễn Loan