Nhiều ấn tượng thú vị tại Ngày hội thể thao Trí tuệ 2019 Đại học FPT

Trong không khí háo hức đón chào năm mới, vừa qua, trường Đại học FPT đã phối hợp cùng với Liên đoàn Cờ TP.HCM, trung tâm đào tạo Cờ Hoàng gia – Royal Chess và CLB Cờ Vây Dango đã tổ chức thành công Ngày hội thể thao tuệ 2019 với hơn 1000 người đến xem và thi đấu.

Được biết, là sự kiện thể thao trong làng Cờ lớn nhất năm, Ngày hội thể thao trí tuệ (Mind Sports Festival) 2019 đã hết sức “nóng”, thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người yêu các môn thể thao trí tuệ và các cánh truyền thông gần xa.

CLB Cờ FCC đại điện BTC tặng hoa lưu niệm cho các đơn vị đồng hành tại lễ khai mạc

Phần được mong chờ nhất ngày hội – màn thi đấu Cờ người diễn ra hết sức đặc sắc bởi phần biểu diễn của 32 võ sinh của câu lạc bộ Võ thuật trường Đại học FPT (FVC) cùng phần chuẩn bị công phu từ trang phục, vũ khí, hậu cần đến từ BTC hết sức tâm huyết – CLB Cờ ĐH FPT (FCC).

Cờ người được diễn ra thu hút đông đảo khán giả đón xem

Bất ngờ hơn nữa, hai kiện tướng quốc tế Nguyễn Hồng Anh và Phạm Chương – khách mời sự kiện lần này – thực hiện các nước đi xuất sắc làm cho trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Khán giả trầm trồ thán phục và vỗ tay không ngớt.

 

Kiện tướng quốc tế Nguyễn Hồng Anh

Tiếp nối ngày hội, hàng loạt các môn thi đấu cờ bao gồm cờ vua, cờ tướng, cờ vây đa dạng hạng mục độ tuổi, được diễn ra trong không gian “đẹp như mơ” của các sảnh thi đấu của khu Campus trường Đại học FPT, vừa được hoàn thành trong năm 2019 vừa qua.

Ngày hội còn mang lại những tiếng cười sảng khoái trong không khí vui tươi của các kỳ thủ “nhí” khi được “trở về tuổi thơ” với các môn như Ăn ô quan, Cờ gánh, Ném còn, Cờ vận động (biến thể cờ vua)… Bố mẹ của các kỳ thủ nhí cùng các vận động viên “nhiều tuổi hơn” cũng hòa mình vào không khí dân gian và ấm áp của hương vị quê nhà qua màn trình diễn và hướng dẫn chơi các nhạc cụ truyền thống đàn tranh, sáo trúc, đàn nguyệt đến từ CLB FTI ĐH FPT

Ngày hội kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều dấu ấn trong lòng mọi người tham dự, đặc biệt là cảm xúc vui mừng, xen lẫn chút dư âm khó tả đến từ ban tổ chức.

Bạn Nguyễn Thị Trúc Huyền, chủ nhiệm CLB Cờ FCC ĐH FPT chia sẻ: “Nhìn thành quả của Mind Sport Festival 2019 được đăng cai tổ chức tại trường Đại học FPT, Huyền thực sự rất vui mừng và hạnh phúc. Với cương vị là một ban tổ chức, điều Huyền hy vọng nhất là tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho những người yêu cờ trên cả nước đặc biệt là giới học sinh sinh viên. Huyền cảm ơn vì tất cả – mỗi thành viên BTC, mỗi bạn tham gia cũng như đội ngũ truyền thông báo chí – các bạn đã làm nên thành công của Ngày hội thể thao trí tuệ hôm nay. Mình mong rằng tất cả chúng ta sẽ được kết nối gần nhau hơn và cùng lan tỏa những nét đẹp của thể thao trí tuệ trong cộng đồng người yêu cờ trên đất nước Việt Nam xinh đẹp này”.

Thảo Dung