Nhiều chủ đề thời sự trong hội thảo học thuật Đại học FPT

Hoạt động học thuật nằm trong sự kiện Lễ tốt nghiệp diễn ra vào ngày 22/10 vừa qua. Lần đầu tiên, Lễ tốt nghiệp được tổ chức tại trụ sở chính của nhà trường với nhiều hoạt động đặc sắc như học thuật, trao bằng và phát thưởng, triển lãm ảnh về Đại học FPT nhân 10 năm thành lập, tiệc nhẹ sau Lễ tốt nghiệp.

TS Tạ Ngọc Cầu phát biểu mở đầu phiên khai mạc hội thảo học thuật, ông cũng dành thời gian chia sẻ về chủ đề: “Fillip Fisher và Warreb Bufelt: Đầu tư tăng trưởng và đầu tư giá trị trên thị trường chứng khoán. Những điều chúng ta có thể học và áp dụng”.

Gói gọn buổi sáng, nhiều chủ đề thời sự trong ngày hội học thuật như Internet of thing, SMAC, cách triển khai một dự án trong ngành CNTT – Kinh doanh, Khởi nghiệp thành công, Con đường thăng tiến… được các diễn giả đưa ra mổ xẻ sôi nổi cùng người tham dự. Nhiều tân khoa, phụ huynh, người thân có mặt từ sớm để hòa mình vào các buổi nói chuyện, đón nhận  sớm không khí Lễ tốt nghiệp.

15 giảng viên, chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khoa học công nghệ và kinh tế như Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công nghệ, Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk, Giám đốc khu CNC Hoà Lạc; Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Đại học FPT, Hiệu trưởng trường đại học trực tuyến FUNIX… đã mang đến những bài tham luận gần gũi với môi trường giảng dạy, học tập tại Đại học FPT, đây đều là những nội dung thiết thực với sinh viên, đặc biệt là các tân khoa trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Mở đầu phiên khai mạc hội thảo học thuật, TS Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Đại học FPT giao lưu với hội trường qua chủ đề Giáo dục có cần cách mạng. Theo ông, giáo dục không cần đổi mới. Giáo dục cần sự nhất quán, càng ít thay đổi càng tốt.

15 giảng viên, chuyên gia chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Lạng (Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Nguyên Chủ tịch tỉnh Đăk Lăk, Nguyên Giám đốc Khu CNC Hòa Lạc) tiếp nối hội thảo qua góc nhìn về “Khai thác lợi thế của Việt Nam để nghiên cứu khoa học nhằm phát triển kinh tế” TS. Nguyễn Văn Lạng mong muốn thế hệ trẻ nói chung và sinh viên FPT nói riêng sẽ không ngừng học hỏi, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học vào học tập, công việc.

Kết thúc phiên khai mạc, diễn giả và khách mời tham dự di chuyển về các phòng để tham gia 13 phiên trình bày chuyên sâu như Filip Fisher và Warren Buffett: Sự tăng trưởng và giá trị của đầu tư cổ phiếu – Điều chúng ta có thể học hỏi và áp dụng; Khát vọng tỷ đô – Khởi nghiệp từ 2,5 triệu đồng; Hình thành thói quen dễ như ăn phở: Bí mật giúp hàng triệu người hình thành thói quen tốt của Trường Stanford; Học qua dự án, Dạy qua dự án: Dạy tiếng Anh học thuật 2 – Quá trình Viết; Dạy và học kiến tạo như thế nào trong môi trường Đại học FPT;…