Nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng sinh viên ĐH FPT

Japan Day – Fly high jobs đã mở ra cơ hội gặp gỡ, trao đổi và phỏng vấn trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên FPT. Các doanh nghiệp đã đánh giá cao về chất lượng sinh viên Đại học FPT.

Tại đây các doanh nghiệp điều đã mang đến thông điệp riêng của mình về việc làm, tiêu chuẩn về công việc và đòi hỏi những kinh nghiệm cần có của sinh viên khi tham gia kỳ thực tập tại doanh nghiệp cũng như công việc sau khi ra trường.

Hầu hết các doanh nghiệp đều hài lòng về chất lượng của Japan Day và đánh giá cao tinh thần nhiệt tình cũng như khả năng chuyên môn của sinh viên Đại học FPT, đặc biệt là sinh viên của hai ngành: Kỹ thuật phần mềmNgôn Ngữ Nhật.

Chị Nguyễn Thị Thương – đại diện của VNEXT Software cho rằng năng động, nhiệt tình, phá cách chính là điểm mạnh của FPTUers.

Nhận xét riêng về sinh viên Đại học FPT, chị Nguyễn Thị Thương – Đại diện công ty VNEXT Software cho rằng: “Năng động, nhiệt tình, phá cách là điểm mạnh riêng của tất cả các bạn sinh viên Đại học FPT. Không chỉ thấy được điều đó ở các bạn tham gia Japan Day hôm nay mà điều đó còn được thể hiện qua chính các bạn sinh viên đã và đang thực tập cũng như làm việc chính thức tại VNEXT Software.” Ngay trong sáng nay tại Japan Day, VNEXT Software đã trực tiếp phỏng vấn hơn 50 sinh viên FPT và mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Còn với chị Lê Quỳnh – Đại diện bộ phận HR của Công ty VIETIS, công ty chuyên gia công phần mềm cho khách hàng Nhật Bản đánh giá rằng “Dù được tổ chức lần đầu nhưng Japan Day – Fly High Jobs được tổ chức với quy mô rất bài bản và đậm chất không khí của một ngày hội việc làm. Các cơ hội lần này VietIS mang đến cho các bạn sinh viên chủ yếu là các cơ hội thực tập, các vị trí ít cần  kinh nghiệm và công ty cũng đã để lại bản đăng ký thông tin cho các bạn sinh viên sau khi ra trường có nhu cầu làm việc ở VIETIS có cơ hội liên hệ lại trực tiếp với công ty. Với tầm nhìn mở rộng quy mô công ty trong tương lai, VIETIS luôn mở rộng cánh cửa chào đón các bạn sinh viên Kỹ thuật phần mềm và Kỹ sư cầu nối Đại học FPT đến với ngôi nhà VIETIS.”

Thông qua chính những bạn sinh viên và cựu sinh viên đang làm việc cho VIETIS Chị Lê Quỳnh (thứ ba từ phải sang) luôn đặt niềm tin vào FPTUers.

Qua quá trình trực tiếp trao đổi thông tin và giải đáp thắc mắc, các doanh nghiệp tham gia Japan Day hôm nay đã có cơ hội hiểu hơn về những ý kiến, mong muốn và nguyện vọng của các bạn sinh viên sắp ra trường để mở rộng cơ hội việc làm cũng như thời gian đào tạo khi mới vào doanh nghiệp. Không chỉ mở ra cánh cửa việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn, đại diện các doanh nghiệp còn đã tận tình hướng dẫn các bạn sinh viên FPT những kinh nghiệm cơ bản khi phỏng vấn trong doanh nghiệp, cơ hội viết CV tạo dấu ấn cho nhà tuyển dụng.

Đại diện cho công ty Framgia – đơn vị hiện đang làm cầu nối cho rất nhiều bạn sinh viên ngành CNTT, Kỹ thuật Phần Mềm, Ngôn ngữ Nhật có cơ hội thực tập tại Nhật Bản – chị Lê Thị Phượng nhận xét: “Qua quá trình làm việc và phỏng vấn với các bạn sinh viên Ngôn Ngữ Nhật và Kỹ thuật phần mềm trong suốt thời gian qua, chị nhận được đánh giá rất tích cực từ phía đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản về sinh viên của Đại học FPT. Nhìn vào khung chương trình đạo tạo của phía nhà trường cùng quá trình phỏng vấn trực tiếp sinh viên, đại diện phía Nhật Bản đều rất tin tưởng và ấn tượng về khả năng chuyên môn cũng như trình độ tiếng Nhật. Trong tương lai, Framgia hy vọng rằng sẽ mang tới nhiều cơ hội hơn cho sinh viên FPT đến với thị trường Nhật Bản”.

Chị Lê Thị Phượng hy vọng rằng qua Japan Day – Fly high jobs sẽ mở rộng cơ hội tới Nhật Bản cho nhiều bạn sinh viên hơn nữa.

Không chỉ đưa ra những lời nhận xét, đánh giá hết sức tích cực, đại diện các doanh nghiệp cũng đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên ĐH FPT. Là một doanh nghiệp “chủ nhà”, FPT Software hàng năm nhận tới hàng nghìn sinh viên ĐH FPT vào thực tập và làm việc. Qua quá trình tiếp xúc với sinh viên, FPT Software đã có những phản hồi chân thực về quá trình đào tạo cũng như tổ chức các chương trình gặp mặt trước kì thực tập cho sinh viên. Những lời khuyên mà đại diện FPT Software đưa ra tập trung vào chuyên môn của các bạn sinh viên ngay trong quá trình học tập tại trường. Bằng việc đơn giản nhất là trau dồi kỹ năng và tích cực tìm hiểu về xu thế công nghệ, cập nhật liên tục về thị trường.. các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội và làm chủ được cơ hội việc làm của mình trong tương lai.

Đại diện FPT Software tiếp nhận đơn đăng ký ứng cử các vị trí việc làm hấp dẫn mà FPT Software đang tìm kiếm nhân lực.

Không chỉ có những hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản, Japan Day – Fly high jobs đã mở ra tấm vé cơ hội việc làm cho rất nhiều sinh viên ĐH FPT có mong muốn làm việc với doanh nghiệp đang cộng tác với thị trường Nhật Bản. Với những lời khuyên và đánh giá từ đại diện các doanh nghiệp có mặt tại Japan Day – Fly high jobs hôm nay, hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ trau dồi khả năng của bản thân và nắm bắt cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Jan