Nhiều soái ca sẽ góp mặt trong Lễ tôn vinh

Trong Lễ tôn vinh kì Fall 2018, các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có sự góp mặt của nhiều gương mặt hotboy khá nổi tiếng trong cộng đồng nhà F. Cùng gặp gỡ một trong số họ nào!

Hotboy Olympia

Gương mặt quen thuộc tại cuộc thi của VTV – Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 (2015) Vũ Duy Long đã gia nhập và khẳng định bản thân tại ngôi trường Đại học FPT.

Tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16, Long đạt Giải Nhất Tuần, Nhất Tháng, và giải Ba Quý. Dừng chân ở vòng thi Quý, Long đã quyết định theo học tại FPTU với suất học bổng giá trị cho 4 năm học. Cậu chia sẻ: “Đại học FPT là một ngôi trường có phong cách học thoáng, theo kiểu phương Tây. Việc được trang bị các kiến thức từ cấp 3, trong quá trình ôn luyện Olympia và học hỏi thêm sau này là nền tảng tốt để em tiếp cận các môn học ở ĐH 1 cách dễ dàng hơn.

Ở ĐH FPT điều khiến em hài lòng nhất là môi trường học tập với đầy đủ sự tiện nghi, giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, và em đã xây dựng được cho mình những tình bạn đẹp. Nhóm bạn thân trên lớp luôn cùng giúp đỡ nhau học tập nên mọi thứ đều ổn.”

Long vui mừng cho biết đây là lần thứ 4 anh chàng được tham dự Lễ tôn vinh. Vui hơn khi lần thứ 2 cậu được tôn vinh với danh hiệu Sinh viên xuất sắc. Anh chàng cũng bật mí: “Để nhận được thư mời tham dự lễ tôn vinh, điều kiện của cá nhân là phải đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi hoặc Sinh viên Xuất Sắc của kì học đó, hoặc là Cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc. Còn đối với tập thể thì tập thể đó phải có nhiều hoạt động phong trào xuất sắc trong kì. Đạt được sinh viên Giỏi không khó, nhưng để đạt được sinh viên xuất sắc thì cần có nhiều nỗ lực. Với Duy Long, Lễ tôn vinh là buổi lễ trang trọng, nơi mà mọi nỗ lực cố gắng trong học tập được công nhận và biểu dương. Đồng thời buổi lễ cũng truyền động lực để các cá nhân phấn đấu học tập tốt hơn nữa.”

Hotboy Cóc phong trào

Trong khi đó anh chàng Nguyễn Tài Nhân lại háo hức tham dự Lễ tôn tinh kì Fall 2018 với danh hiệu “Cóc phong trào”.

Tài Nhân chia sẻ: “Khi lướt Facebook thấy các bạn đăng status khoe được đi lễ tôn vinh, em cũng check mail và sướng kinh khủng. Niềm vui nhân đôi khi No Shy Club cũng sẽ được vinh danh CLB Xuất Sắc kì Fall 2018 nữa. Nên em khoe trên Facebook cho bằng bạn bằng bè.”

Để được những thành tích như thế này bí kíp của Nhân chính là mạnh dạn cho bản thân cơ hội để thử sức và học cách tôn trọng những người cộng sự của mình trong công việc vì những thành tích cậu đạt được một phần rất lớn nhờ sự hỗ trợ và đồng hành rất nhiều của mọi người xung quanh.

Chặng đường sinh viên với anh chàng hotboy này chính là việc giải bài toán cân bằng sức khoẻ và thời gian. Anh chàng đã vạch ra timeline rõ ràng, chi tiết để đảm bảo việc học và thời gian hoạt động sự kiện cho mỗi học kì.

Nói về Đại học FPT, anh chàng không giấu nổi cảm xúc: “Điều em nhận được nhiều ở FPTU cho đến giờ, không chỉ là những mối quan hệ xung quanh thân thiết hay những kĩ năng mềm tất yếu, mà còn là sự tự tin trong tính cách của mình. Em nghĩ, chính nhờ có những sự kiện, hoạt động liên tục và hấp dẫn mà em đã biết cách khẳng định bản thân và tin tưởng hơn vào những khả năng của mình.

Điều em tâm đắc nhất ở FPT chắc là hệ thống các CLB lớn mạnh và chuyên nghiệp. Đây là những “lớp học” thứ 2 ngoài giờ mà em nghĩ chỉ những ai trải nghiệm qua mới thấy thật sự xứng đáng thời gian và tâm huyết để đổ vào.”

Với những thứ mà Đại học FPT đã dạy: Kiến thức, những kĩ năng, vốn sống tích cóp được trong suốt 3 năm qua Nhân đã sẵn sàng để đi tiếp những chặng đua mới. Bật mí sắp tới cậu sẽ đi thực tập ở mảng IC – một mảng rất hay về Hợp Tác Quan Hệ Quốc Tế.

Hotboy JS

Gương mặt chủ nhiệm CLB JS cũng sẽ xuất hiện trong Lễ tôn vinh kì Fall 2018. Đây không phải là lần đầu tiên anh chàng Từ Khắc Hiếu nhận được thư mời tham gia Lễ tôn vinh. Tự hào hơn khi kỳ này CLB mà Hiếu giữ vai trò chủ nhiệm cũng được trở thành CLB xuất sắc.

“JS trong em luôn là thứ gì đó tuyệt vời nhất. CLB không chỉ là nơi để em học về chuyên môn dù nó là câu lạc bộ học thuật, nó là nơi để em sống cùng với tất cả các bạn như 1 gia đình. Học cùng nhau, chơi cùng nhau, đi đâu đó cùng nhau và tương lai cũng có thể là làm việc cùng công ty nữa. Mong JS sẽ sớm phát triển thành 1 cộng đồng chứ không chỉ là 1 CLB đơn thuần.” – Khắc Hiếu hi vọng.

Từng tham gia khá nhiều hoạt động khi là sinh viên ở nhiều vai trò khác nhau và mang về cho mình nhiều bài học quý giá. Đó là bài học giá trị về cách thức tổ chức, cách thức làm việc; giá trị về cảm xúc giữa những con người; kinh nghiệm tổ chức sự kiện…

Hiện giờ Khắc Hiếu đã bước vào kì OJT. Tuy không phải là ở Fsoft như rất nhiều bạn khác nhưng về cơ bản là mọi thứ đã khó khăn hơn những ngày tháng tươi đẹp trên ghế nhà trường. “Em học được nhiều thứ, về cách làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, làm quen những người đồng nghiệp mới, người thầy mới… Sau mỗi sự kiện trong đời cảm giác như mình lớn hơn, trưởng thành hơn và tự hào khi được là SV của trường F.”

Hotboy kỉ lục với 8 lần được tôn vinh

Phan Nguyên Bảo trở thành gương mặt thân quen của Lễ tôn vinh trường F khi đây là thứ 8 anh chàng nhận được thư mời.

“Lần này khá đặc biệt khi có lẽ là lần cuối cùng em có thể tham dự. Hiện tại em đang sinh viên kỳ cuối, sau khi hoàn thành đồ án tốt nghiệp thì em sẽ trở về nhà để chuẩn bị hành trang cho chuyến hành trình tới xứ sở hoa anh đào.”

Nguyên Bảo bật mí cậu sẽ đầu quân cho công ty AC Works ở Osaka, Nhật Bản với vị trí Web Developer. Bảo apply công việc này vào tháng 12/2018 qua hệ thống alumni của trường. “Vì em là sinh viên ngành Kỹ sư cầu nối JS, nên đây sẽ là cơ hội cho em được sử dụng những kiến thức chuyên ngành đúng với công việc, được rèn luyện tiếng Nhật và văn hóa làm việc của người Nhật Bản”.  Chính bởi vậy mà hiện tại anh chàng rất trông chờ lễ tôn vinh kì Fall 2018.

Trong thời gian học tập ở Đại học FPT, Phan Nguyễn Bảo đã khẳng định được bản thân khi đạt được nhiều thành tích:

  • Thành viên đội Little Bin, giải nhất cuộc thi Vietnam Hackathon 2018 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA), Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp cùng Hiệp hội Nội dung số Okinawa, Nhật Bản (OADC) tổ chức.
  • Thành viên đội Batah Team, giải nhất cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018.
  • Đạt chứng chỉ FE – Chuẩn Kỹ năng Kỹ sư Công nghệ Thông tin  cơ bản.

Việc học tập ở môi trường Đai học FPT thật sự rất tốt. Ngay từ khi mới vào trường em đã các anh chị sinh viên khóa trên giúp đỡ tìm phòng kí túc xá, làm quen với văn hóa FPT; thầy cô giảng viên luôn nhiệt tình và theo sát sinh viên, không chỉ trong giờ học, mà bất cứ khi nào có vấn đề thắc mắc đều có thể liên hệ với thầy cô qua email hay Facebook.

Vào năm thứ 3, em may mắn có cơ hội được đi thực tập tại Singapore trong 2 học kỳ theo chương trình trao đổi sinh viên của phòng IC-PDP tổ chức, đây là một cơ hội rất tốt với em để áp dụng thực tế những kiến thức đã học vào những dự án thật, đồng thời trau dồi thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm với các bạn nước ngoài, kỹ năng thuyết trình,… Các chương trình trao đổi sinh viên của IC-PDP ngày càng nhiều nên cơ hội cho các bạn được vi vu đây đó là rất cao.

Vào năm cuối, phòng Công tác Sinh viên và phòng Quan hệ doanh nghiệp của trường đã giới thiệu và kết nối rất nhiều cơ hội việc làm đến với em và các bạn, rất nhiều sinh viên đã được phỏng vấn và ký hợp đồng làm việc ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp, bản thân em cũng may mắn được công ty AC Works, Nhật Bản trao cho cơ hội được làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Anh chàng không quên nhắn nhủ: “Việc học tập tại Đại học FPT là rất tốt, chỉ cần các bạn chủ động và nỗ lực một chút, thì thầy cô và nhà trường sẽ hỗ trợ các bạn đạt được điều mình mong muốn.”

Hotboy xịn xò từng được Nguyên Chủ tịch nước trao thưởng

Được biết đến là chủ nhân của nhiều ứng dụng hữu ích dành cho học sinh, sinh viên; và nhiều giải thưởng CNTT lớn; từng vinh dự được Nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao huy chương bạc sau khi đạt giải tại triển lãm sáng tạo trẻ ở Đài Loan… Hoàng Văn Hiệp góp mặt trong Lễ tôn vinh là điều không hề bất ngờ với nhiều người. Tuy nhiên anh chàng vẫn cảm thấy hơi tiếc vì mình chỉ được hơn 8.9 nên không được sinh viên xuất sắc.

Chàng trai quê Ninh Bình theo học ngành Kỹ thuật phần mềm – Đại học. Trong thời gian sinh viên Hiệp dành được nhiều thành tích ấn tượng như:

  • Giải 3 FE sáng tạo
  • Huy chương bạc triển lãm sáng tạo trẻ ở Đài Loan
  • Giải khán giả bình chọn cuộc thi Shining like a star
  • Gần đây là cuộc thi FU Biz talent, Hiệp cùng team đã rinh giải nhất.

Ngoài những giải thưởng ấy, anh chàng cho rằng thành quả lớn nhất khi học đại học là tấm bằng tiếng Nhật JLPT N2. Cậu đã bỏ công sức với nó hơn tất cả những thứ khác cộng lại.

Chia sẻ về FU cậu có nhiều điều muốn nói. “FPTU mang lại cho em một môi trường để phát triển toàn diện hơn các kỹ năng của mình. Ở ĐH FPT, em không chỉ được học những kiến thức chuyên môn mà còn có thể áp dụng chúng vào thực tế. Em cũng đã làm một số game và trang web, thực ra thì chúng vẫn chưa được doanh thu nhưng em thấy mình đã thu được nhiều kinh nghiệm. Em chủ yếu học ở trên lớp, còn ở nhà thì rèn luyện kỹ năng cá nhân. Ví dụ như giải Shining like a star là kết quả học thêm piano từ năm Nhất đại học.”

Hiện tại Hoàng Văn Hiệp đang làm tại Fsoft. Công việc của cậu là lập trình và làm các công cụ để nâng cao hiệu suất dự án. Cậu rất vui vì mọi người trong team đều tốt bụng và vui vẻ. Sau khi làm xong đồ án, Hiệp sẽ sang Nhật và làm tại FPT Japan.

Lễ tôn vinh kì Fall 2018 sẽ diễn ra vào 18h30, 27/2/2019 tại sảnh L tòa nhà Alpha – Đại học FPT, Hòa Lạc Campus. Tại đây sẽ có 290 sinh viên được tôn vinh, trong đó 2 Cóc vàng, 13 sinh viên xuất sắc, 270 sinh viên giỏi, 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc, 5 câu lạc bộ xuất sắc, 1 hội nhóm xuất sắc được tôn vinh.

Mộc Trà