Nhóm FELICITY giành quán quân cuộc thi tranh biện Tiếng Anh

Trải qua những vòng thi vô cùng căng thẳng từ Vòng loại, Tứ kết, Bán kết, tối ngày 27/8 vừa qua, cuộc thi FPT Debate Tournament đã đi đến vòng cuối. Chung cuộc, ngôi vị Quán quân đã chính thức thuộc về ba chàng trai K16 đầy tài năng của nhóm FELICITY.

FPTU Debate Tournament (FDT) là cuộc thi tranh biện tiếng Anh online dành riêng cho sinh viên Đại học FPT TP.HCM với tổng giải thưởng lên đến 16.000.000 VNĐ. Đây là sân chơi cho các bạn sinh viên có cơ hội tranh biện, thể hiện những góc nhìn đa chiều về các chủ đề nóng hổi trong đời sống. Nhóm FELICITY đã xuất sắc vượt qua 4 vòng thi với 14 đội thi và chinh phục thành công ngôi vị cao nhất với tổng giá trị giải thưởng: 5.000.000 VNĐ + 10 Voucher của Passio, mỗi voucher trị giá 50.000 VNĐ.

Ngôi vị Quán quân đã chính thức thuộc về ba chàng trai K16 đầy tài năng của nhóm FELICITY

Nhóm FELICITY gồm có 3 chàng trai K16 Chuyện ngành Trí tuệ nhân tạo là: Thái Võ Quốc Huy, Phạm Việt Thuận Thiên, Lê Bảo Quân. Chia sẻ lý do cùng tham gia cuộc thi, nhóm cho biết: Khi được hỏi về lý do cùng nhau tham gia cuộc thi nhóm chia sẻ rằng: “Biết nhau từ khi còn học quân sự, còn là bạn cùng lớp chuyên ngành trong suốt 2 kỳ qua nên chúng mình khá là thân thiết và hiểu ý nhau và thế là cùng nhau đăng ký tham gia”.

Trước khi tham gia FPT Debate Tournament, hai thành viên trong nhóm là Thiên và Quân đã từng tham gia một cuộc thi tiếng Anh trước đó và cũng đạt giải. Chàng sinh viên Lê Bảo Quân chia sẻ về lý do quyết định tham gia cuộc thi lần này: “Ban đầu, mình bị hấp dẫn với những bài truyền thông trên facebook cũng như giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi. Bên cạnh đó mình, cũng như 2 bạn cùng nhóm khá là tự tin về tiếng Anh của bản thân mà hầu hết mọi người đều đã tìm hiểu sơ về debate nên rất mạnh dạn đăng ký tham gia”.

Khi được hỏi về ấn tượng với đề thi nào nhất sau khi trải qua 4 vòng thi, 3 chàng trai chia sẻ rằng: “Đề ấn tượng với tụi mình nhất là “we believe that the feminist movement should support the narrative that ”beauty does not matter ” over the narrative that ” all bodies are beautiful”. Bởi vì cả nhóm mình đều là nam, thế nên chủ đề này khá lạ lẫm, nhưng tụi mình đã dùng 8 tiếng để cùng thảo luận và giải quyết những vấn đề cùng nhau”.

Ba chàng trai đã chia sẻ rằng trước khi vòng chung kết bắt đầu cả 3 đã tìm hiểu về đội sẽ gặp tại vòng chung kết, cả 3 cho biết: “Đội GLUCOSE INFANTS thật sự có khả năng ngôn ngữ rất tốt. Họ nói tiếng Anh rất chuẩn và rất nhanh nên gần như áp đảo tụi mình về phần đó nhưng do biết trước nên tụi mình cứ bình tĩnh mà thể hiện phần chuẩn bị của mình.”

Giải Quán Quân: FELICITY; Giải Á Quân: GLUCOSE INFANTS; Giải Quý Quân: TVB và FIRST PRIZE TEAM; Giải Người tranh biện xuất sắc nhất: Lê Bảo Quân (đội FELICITY)

Mỗi người trong nhóm FELICITY đều có những tính cách riêng rât thú vị. Trong nhóm Huy là người nhẹ nhàng, giải quyết vấn đề rất bình tĩnh và rất có năng khiếu về nghệ thuật. Khác với Huy, Quân là một người khá là nóng tính và giữ cái tôi riêng tuy nhiên anh chàng có khả năng xử lý tình huống vô cùng bình tĩnh và chắc chắn. Cuối cùng là Thiên – một chàng trai nghiêm túc vì khi đã quyết định làm gì sẽ bỏ tất cả sức lực cũng như thời gian để hoàn thành. Có thể thấy mỗi người một nét nhưng bộ ba lại làm việc vô cùng chất lượng và hiểu nhau đấy.

Nhận được danh hiệu Quán quân FELICITY chia sẻ: “Thông qua cuộc thi tụi mình cảm thấy học tập và phát triển qua mỗi vòng thi. Cũng như đây cũng là một sân chơi bổ ích cho chúng mình chia sẻ những kiến thức, ý kiến của mình đến mọi người. Hơn thế nữa tụi mihf học được cách nhìn nhận sự việc qua nhiều góc nhìn.”

“Hãy tự tin tham gia các cuộc thi bởi lẽ không học được điểu này cũng học được điều khác. Bạn không mất gì cả chỉ tốn một xíu thời gian tuy nhiên nếu bạn không xài thì thời gian vẫn trôi. Thế nên hãy dùng thời gian một cách có ích nhất.”- FELICITY

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.