Những điều “đặc biệt” ở chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT

Sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT sau khi tốt nghiệp luôn được các doanh nghiệp săn đón. Vậy có điều gì khác biệt ở ngôi trường này? 

Truyền thông đa phương tiện ngày càng phát triển không ngừng, nhưng kéo theo đó cũng chính là sự cạnh tranh khốc liệt. Để có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, dễ dàng thăng tiến, sinh viên cần được đào tạo một cách chất lượng, trang bị kỹ năng vững vàng. Thực tế cho thấy, sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT luôn là “điểm sáng” trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy có điều gì đã làm nên sự khác biệt như vậy? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau!

truyen thong da phuong tien dai hoc fpt 4

Giáo trình được nhập khẩu 100% từ nước ngoài

Đại học FPT sử dụng giáo trình từ các nhà xuất bạn có uy tín trên thế giới và được áp dụng cho các trường đại học danh tiếng tại nước ngoài. Các nội dung kiến thức luôn được cập nhật và đổi mới qua các năm nhằm bắt kịp xu hướng thị trường, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với công việc sau khi ra trường. 

Chính vì vậy, điểm khác biệt lớn của chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT so với các trường khác chính là xây dựng chương trình đào tạo bắt kịp xu hướng, chuẩn đầu ra đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. 

Được trải nghiệm chương trình đào tạo tại nước ngoài

Sinh viên sẽ có một học kỳ chuyên ngành tại Đại học truyền thông đa phương tiện Malaysia. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm chương trình học thực tế, rèn luyện thêm khả năng ngoại ngữ cũng như học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến chuyên ngành học của mình.  

Trong suốt 4 năm học, sinh viên sẽ được trải nghiệm tham quan doanh nghiệp có thành tựu nổi bật hoặc một số trường Đại học 

Xuyên suốt 4 năm học, sinh viên có thể tham gia các chuyến tham quan doanh nghiệp có những thành tựu nổi bật hay các trường đại học nổi tiếng về Truyền thông đa phương tiện như: Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc), Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), Đại học Chiba (Nhật Bản),…

truyen thong da phuong tien dai hoc fpt 1

Thực tập thực tế tại các doanh nghiệp truyền thông lớn trong và ngoài nước 

Để sinh viên có tâm thế sẵn sàng, chủ động làm việc sau khi tốt nghiệp, Đại học FPT sẽ tổ chức một học kỳ OJT. Bên cạnh việc trau dồi các kiến thức tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với công việc thực tế tại các doanh nghiệp truyền thông lớn trong và ngoài nước. Thời gian cho mỗi kỳ sẽ kéo dài từ 4 – 8 tháng. Thông qua học kỳ này, sinh viên sẽ có góc nhìn đúng đắn hơn về chuyên ngành của mình, từ đó tích lũy kinh nghiệm và đưa ra hướng đi chính xác cho tương lai.  

truyen thong da phuong tien dai hoc fpt 2

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT ra trường làm gì?

Trở thành cử nhân chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện của Đại học FPT, tùy theo kinh nghiệm và mong muốn cá nhân mà bạn có thể làm việc cho rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: truyền thông, giải trí, kinh doanh giáo dục, y học,… Một số vị trí phù hợp với sinh viên mới tốt nghiệp phải kể đến như: 

  • Biên tập chương trình, phim điện ảnh, thiết kế các nội dung truyền hình
  • Xử lý âm thanh, dựng kỹ xảo điện ảnh,..
  • Quản lý, xây dựng và biên tập các nội dung báo chí, in ấn, ấn phẩm,…
  • Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, xây dựng nội dung cho website
  • Thiết kế đồ họa, mô phỏng để ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực,…
  • Tư vấn quảng cáo, thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, làm TVC quảng cáo doanh nghiệp,…
  • Phụ trách công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện,…

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí công việc khác phù hợp với trình độ chuyên môn, năng lực của sinh viên mới ra trường. 

Đại học FPT chính là ngôi trường với nhiều sự khác biệt mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển rộng mở cũng như trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Sinh viên hoàn toàn dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và thăng tiến nhanh chóng. Hãy nhanh chân trở thành một mảnh ghép đặc biệt tại Đại học FPT bạn nhé!