Những điều phụ huynh trường F thấy khó hiểu về chuyện học hành của con cái

Với phương châm “Làm khác để làm tốt”, hẳn FPTU cũng đã không ít lần khiến các nhị vị phụ huynh đau đầu khó hiểu với những thứ “khác trường người ta”. Cùng xem phụ huynh nhà F “xoắn não” vì những lý do gì nhé!

Sao được vượt môn nhanh vậy? Sao kỳ nào cũng về nhà cả tháng? Sao cái gì cũng biết làm? Sao chưa học lại môn nào? – Nhật Mai, Sinh viên K15, Chuyên ngành Digital Marketing cũng khá “đau đầu” để giải thích 1001 câu hỏi của nhị vị phụ huynh. Nhật Mai cho biết, một trong những điều khiến cô nàng cực kỳ thích môi trường tại ĐH FPT là cô bạn có thể “skip” vài bậc tiếng Anh nếu đã có đủ trình độ, có thể lựa chọn học sớm một số môn, có những kỳ nghỉ giữa kỳ xả láng và có cơ hội được học tất cả những thứ mà mình thích, không hề bị gò bó bởi cái gọi là “chuyên ngành”.

“Ba mẹ mình thấy ‘con nhà người ta’ tới năm 4 mới đi thực tập thì cứ thắc mắc quài vì sao mình năm 3 đã được đi ‘thực hành’. Hơn nữa bố mẹ mình cũng khá ngạc nhiên vì bọn mình không mất nhiều công sức để tìm chỗ thực tập, bởi nhà trường đã lo hết rồi. Những bạn có học bổng như mình thì không những không tốn tiền để tìm chỗ thực tập, mà có bạn còn được trả lương nữa” – Ninh Vi, cô bạn K13, chuyên ngành Business Administration chia sẻ.

Đối với Duy Lương, cậu sinh viên K14, Truyền thông đa phương tiện, thắc mắc của ba mẹ cậu bạn lại là: “Ủa sao con học Truyền thông đa phương tiện mà học tiếng Trung chi vậy?”. Thì ra bất kể học chuyên ngành gì, sinh viên ĐH FPT đều phải học tiếng Anh và một ngôn ngữ nữa (tiếng Trung hoặc tiếng Nhật) để tăng năng lực cạnh tranh khi ra trường.

Minh Ngọc, cô bạn sinh viên K16, chuyên ngành Digital Marketing lại dở khóc dở cười: “Ba mẹ mình thắc mắc sao deadline hoài không hết vậy? Mà thực ra, mình cũng thắc mắc y vậy đó”. Nói vui vậy chứ Minh Ngọc biết việc chạy deadline là chuyện thường nhật của sinh viên trường F rồi. Giờ không chạy nổi đôi ba cái deadline thì sao sau này chịu nổi áp lực từ công việc chứ.

Còn Hoàng Quỳnh, sinh viên K14 ngành Quản Trị Kinh Doanh thì bỗng dưng cảm thấy bản thân mình là con nuôi, vì bố mẹ tin trường còn hơn tin bản thân Quỳnh nữa: “Bố mẹ mình thuộc team “yêu trường” nên không bao giờ thấy khó hiểu. Trường không bao giờ khó hiểu, chỉ có mình chưa hiểu đúng thôi”, cô bạn nửa khóc nửa cười chia sẻ.

Trích: Vạn dặm FPTU