Những truyền thuyết “dở khóc, dở cười” chỉ có tại trường ĐH FPT

Những ai đã, đang và sẽ là sinh viên Đại học FPT thì không thể bỏ qua những câu chuyện đang được lưu truyền qua các thế hệ sinh viên FPTU này. Những “truyền thuyết” nghe qua đã thấy toát mồ hôi hột hay cười quặn bụng không thể thiếu trong “cẩm nang sinh viên FPTU”, bạn đã nghe qua chưa? Cùng khám phá nhé!
Mắng trường là “đặc quyền” của riêng sinh viên trường F thôi nhé! Bạn phải là sinh viên FPTU thì mới được “mắng trường”. Nếu bạn không phải sinh viên FPTU mà mắng trường, xin phép – chúng tôi… mắng bạn.
Sinh viên FPTU truyền tai nhau rằng: Hôm nào thấy long thể bất an hay đơn giản là nhà mất điện thì cứ đến thư viện trường. Chăn ấm thì tự mang theo chứ đệm êm, điều hòa mát lạnh thì trường đã có sẵn… Hiện nay, thư viện của nhiều campus được bố trí rất nhiều gối lười quanh các bàn tròn nhỏ với các màu sắc và kích cỡ khác nhau vô cùng bắt mắt. Nơi đây đã trở thành địa điểm ưa thích của không ít sinh viên sau những giờ lên lớp.
“Nghe mà thấy tức cái mình á” là cảm xúc của hầu hết sinh viên FPTU khi nghe lời đồn này. Sinh viên thì cũng có loại this, loại that cơ mà.
– Có những bạn theo học vì được học bổng, nhà có rich chỗ nào đâu ta?
– Có những bạn bị ba mẹ cắt tiền chi tiêu, đi làm thêm mười mấy ngàn 1 tiếng để nộp tiền học nữa á.
– Bạn sẽ thấy “mòn mắt” cảnh sinh viên FPTU mặc áo rách, quần vá, balo hư khóa, mang dép lào đi học chứ nào có được mặc áo Gucci, quần Dolce, lái xe hơi đi học đâu.
Cứ chiều chiều sinh viên FUDA lại cùng nhau tụ tập ở khu vực bàn cờ. Nhưng thực tế là ra chụp ảnh “sống ảo” rồi ai về nhà nhà nấy. Còn chơi cờ á, ai biết gì đâu.
Mỗi ngành đều có cái khó riêng nhưng ngành nào cũng có đứa than rằng ngành nó khó nhất. Không tin á, cứ đến FPTU đi là bạn sẽ tin ngay.
Sinh viên ở Hòa Lạc không thể không biết tới quy định về vườn ẩm thực của trường: Không được vặt xoài non, trọng lượng dưới 200g/quả, chỉ vặt dưới 3 quả/người/ngày và tuyệt đối không dùng xoài để buôn bán, biếu tặng.
Nhắc tới nghỉ hè, sinh viên FPTU nhìn nhau rồi tự hỏi: “Ủa, có nghỉ hè à?”. Nếu nghe thấy một Cóc nào nói câu đó, bạn cứ tự hiểu rằng đó không phải là câu hỏi mà là cách cảm thán cho kỳ nghỉ kéo dài 1 tuần.
Nếu thích chơi nông trại vui vẻ phiên bản đời thực thì nộp đơn ngay vào FPTU. Ở bất kỳ campus nào, bạn cũng sẽ thấy những khoảng sân, mảnh vườn trồng cây xanh, cây ăn quả, hoa lá thay đổi theo mùa.
Ai nhặt giùm mình cái miệng với… Mấy bồ có tin được không, số lượng sinh viên rớt môn lên tới hàng nghìn. Thử nhắc nhẹ tới mấy môn như Java Web, XML, Principle of Accounting trước mặt sinh viên FPTU đi là thấy sự hãi hùng liền. Chưa kể deadline các môn “đập” vô mặt mỗi ngày nữa mấy đứa ơi.
Hiếm có sinh viên ở đâu yêu ngỗng đến mức “dẫn” về phòng làm thú cưng, hàng ngày ra hồ sen tâm sự với ngỗng, hôm nào buồn quá thì “gây sự” luôn với “trùm trường” để có những cuộc đua kỳ thú quanh campus như ở Hòa Lạc.
Trích: Vạn Dặm FPTU
“Vạn dặm FPTU” là cuộc thi viết xuyên biên giới dành cho gần 30.000 sinh viên, cựu sinh viên, CBGV và các bậc phụ huynh “đã về, đã tới” trong suốt hành trình 15 năm thành lập ĐH FPT.  Nộp bài dự thi tại: http://bit.ly/vandamfptu