Những điều thú vị về võ đường Vovinam siêu “khủng” tại Đại học FPT

Võ đường cực “khủng” với cả ngàn môn sinh

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy hình ảnh hoành tráng có sự xuất hiện của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người mặc võ phục tập luyện Vovinam thì dám chắc đó phải là hình ảnh chụp sinh viên ĐH FPT. Không chỉ được biết đến là trường đại học có khuôn viên rộng và đẹp nhất nhì Việt Nam, ĐH FPT còn để lại ấn tượng khó phai với những hình ảnh được bao phủ bởi gam màu xanh của võ phục Vovinam.


Tại khuôn viên bát ngát rộng tới cả chục hecta của trường, bất cứ nơi nào cũng có thể trở thành nơi tập luyện võ thuật.

Không giống với đa phần các trường đại học tại Việt Nam, ĐH FPT là trường đầu tiên dạy môn võ Vovinam như một môn học giáo dục thể chất. Đây là lý do khiến sinh viên FPT luôn khoẻ, nhanh nhẹn và đặc biệt là cực “ngầu” trong mắt sinh viên các trường khác.

Học ĐH PT thì con gái cũng có thể trở thành “cao thủ”

Con trai giỏi võ là chuyện bình thường, thế nhưng con gái tinh thông võ thuật lại là chuyện hiếm thấy. Tuy nhiên, một khi đã lựa chọn ĐH FPT, các nữ sinh dù “bánh bèo” cỡ nào cũng sẽ nhanh chóng “biến hình” khi đứng trên sàn tập.


Nhìn bề ngoài, Vovinam có vẻ là một môn học khô khan, nhưng sinh viên FPT lại có khá nhiều cách để khiến môn học này trở nên hấp dẫn. Các giờ học Vovinam thường được kết hợp linh hoạt với hoạt động diễn kịch, chơi game, tập võ trên nền nhạc…

Học Vovinam không chỉ là học về các kỹ thuật cứng, mà còn là học về nhân cách sống và trau dồi các đức tính của tinh thần võ đạo.

Đẳng cấp gắn với màn đồng diễn đi vào kỷ lục Việt Nam

Bên cạnh những giờ học Vovinam chính khoá, sinh viên FPT được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá để thư giãn cùng võ thuật. Câu lạc bộ Vovinam của trường là một trong những câu lạc bộ đông nhất và đương nhiên là cũng là 1 trong những nơi quy tụ nhiều trai xinh gái đẹp của trường nhất.


Năm 2018, hàng ngàn sinh viên của ĐH FPT đã tham gia trình diễn võ thuật, góp phần không nhỏ để xác lập kỷ lục màn đồng diễn Vovinam lớn nhất cả nước. Nội dung của màn đồng diễn xác lập kỷ lục gồm các kỹ thuật căn bản trong môn Vovinam, bao gồm nhập môn quyền và chiến lược và phản đòn, kéo dài 5 phút trên nền nhạc “Hào khí Việt Nam”.