Những gương mặt ấn tượng tại Học bổng tài năng Đại học FPT 2019

Cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT 2019 là nơi chứng kiến sự tỏa sáng của rất nhiều tài năng trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, ảo thuật,… Và sau hơn 6 tháng, hãy cùng xem những gương mặt nổi bật ấy đã phát triển ra sao nhé!

Hải Đường

Sở hữu một giọng hát nội lực, Trần Hải Đường đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo tại đêm chung kết với tác phẩm “Tàu anh qua núi”. Đây là một bài hát được đánh giá là khá khó để thể hiện nhưng lại là tác phẩm giúp Hải Đường khoe được giọng hát cao vút cùng kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện.

Sau cuộc thi, Trần Hải Đường đã ghi danh trở thành sinh viên Đại học FPT và tiếp tục là một gương mặt nổi bật khi năng nổ tham gia các hoạt động văn nghệ của nhà trường. Hải Đường chính là thí sinh đạt giải đặc biệt dành cho những giọng hát vàng trong cuộc thi F- Talent của FPT Cần Thơ dành cho sinh viên khóa 1.

Dù việc học bận rộn nhưng cô gái bé nhỏ này vẫn dành thời gian cho đam mê của mình, Hải Đường và nhóm của mình hiện này là gương mặt thân quen tại các phòng trà âm nhạc và các sự kiện tại thành phố Cần Thơ. Với khả năng của mình, chắc chắn tương lai của cô gái nhỏ mang tên loài hoa Hải Đường này sẽ làm nên chuyện.

Trang Hiển Khoa

Ngay từ vòng sơ loại, Trang Hiển Khoa không chỉ gây sự chú ý với cộng đồng mạng bằng cái tên ấn tượng mà còn bởi kỹ năng chơi piano thần sầu của mình. Đến với buổi chung kết, Khoa lại tiếp tục gây sốt với màn thể hiện các bản nhạc đầy ma mị trong bộ phim “Harry Potter”. Với bản lĩnh sân khấu vững vàng, Khoa đã phô diễn được hết khả năng của mình và nhận được sự tán thưởng của giám khảo Noo Phước Thịnh.

Hiện nay, Hiển Khoa đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT. Lý giải cho lựa chọn của mình, Khoa chia sẻ: “Em rất yêu thích ngành công nghệ còn nghệ thuật là đam mê. Vì thế, em quyết định lựa chọn học ngành CNTT tại trường đại học đào tạo ngành này tốt nhất hiện nay – Đại học FPT”. Hiển Khoa cũng vừa tham gia chuyến đi đến Malaysia cùng các bạn học của mình. Ngoài thời gian học Khoa vẫn thường tự luyện tập piano tại nhà.

Nguyễn Vũ Minh Châu

Trở thành quán quân Học bổng tài năng một cách đầy thuyết phục với phần trình diễn độc đáo và đầy ấn tượng, Nguyễn vũ Minh Châu đã bổng trở thành hiện tượng mang lúc bấy giờ. Tạo hình như một cô công chúa của các câu chuyện cổ tích kinh điển, Nguyễn Vũ Minh Châu cất cao lời hát, nói về thông điệp cứu lấy hành tinh Xanh và mong muốn muôn đời của Trái Đất là muôn loài hòa hợp chung sống.

Nguyễn Vũ Minh Châu là thí sinh dành quán quân Học bổng tài năng 2019 với giải thưởng là học bổng 100%

Ngoài những sân khấu của trường Đại học FPT, Minh Châu cũng tham gia với vai trò ca sĩ khách mời tại liveshow của các ca sĩ nổi tiếng như Kaang, Bùi Minh Quân. Không dừng lại ở trình diễn sân khấu, Minh Châu cũng đang cố gắng phát triển bản thân trong con đường âm nhạc bằng cách làm việc với những ca sĩ và đội ngũ sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Mới đây, Châu đã tham gia hát chính, diễn xuất trong một MV dành cho thiếu nhi và đã nhận được những phản hồi tích cực.

Phạm Thanh Trúc

Từ vòng sơ loại, Phạm Thanh Trúc đã gây sốt cộng đồng mạng với khuôn mặt thiên thần, làn da trắng sứ cùng giọng hát trong trẻo, lôi cuốn. Tuy không nhận được giải quán quân nhưng cô gái này cũng gây xúc động mạnh cho ban giám khảo khi nỗ lực trình bày phần thi của mình mặc dù gặp vấn đề về sức khỏe dẫn đến mất giọng trước đêm chung kết.

Hiện Thanh Trúc đang là sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế của Trường Đại học FPT. Trúc chia sẻ: “Nhờ tham gia cuộc thi, mình đã có thêm rất nhiều bạn bè, được gặp anh Noo Phước Thịnh, anh Quang Đăng. Đặc biệt, trải nghiệm đứng trên sân khấu cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPTđã giúp em thêm tự tin hơn vào bản thân mình.

Đỗ Hoàng Dương

Đỗ Hoàng Dương – Á quân Học bổng tài năng là gương mặt cực hot xuất hiện liên tục trên các trang báo dành cho giới trẻ. Theo đuổi Street Artistry (Nghệ thuật ảo giác đường phố) từ thời chưa nhiều người ở Việt biết đến bộ môn này, Dương là một trong những người tiên phong tại Việt Nam. Điểm đặc biệt trong những tiết mục biểu diễn của Dương là chất đường phố và tài biểu diễn các kỹ thuật một cách ngẫu hứng trên nền nhạc kết hợp với các đạo cụ như quả cầu thủy tinh, vòng số 8, vòng đơn,…

Tại Học bổng tài năng Đại học FPT, tiết mục dự thi của Dương được ca sỹ Noo Phước Thịnh, giám khảo chương trình, đánh giá là một tiết mục chỉn chu cả về nội dung lẫn hình thức. Bằng việc dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Dương khiến người xem không muốn bỏ lỡ tiết mục dù chỉ một giây.

Sau chương trình, Dương nổi lên như một hiện tượng với gương mặt cá tính cùng các clip trình diễn ấn tượng. Những màn biểu diễn của cậu liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt. Hiện tại, Dương thường xuyên biểu diễn tại chương trình của các thương hiệu lớn và các trường học.

Sau khi chương trình kết thúc, mỗi thí sinh đều có cho mình những thành công riêng, những khởi đầu mới tại môi trường Đại học FPT. Chúc cho các tài năng sẽ phát triển hơn trên con đường của mình!

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2020 được Đại học FPT mở đơn đăng ký dự thi từ 17/12/2019 – 15/02/2020 với tổng giải thưởng hơn 3 tỉ đồng nhằm thu hút sinh viên tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

Tất cả học sinh THPT từ 16-19 tuổi (sinh năm 2001-2004) trên toàn quốc dự thi Đại học FPT, có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… đều có thể dự thi.

Đêm Chung kết cuộc thi diễn ra vào tháng 3/2020 tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Các thí sinh bước vào đêm Chung kết sẽ có cơ hội trình diễn chung sân khấu với ca sỹ khách mời của chương trình –nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Truy cập website hoặc Facebook để biết thêm chi tiết.

Theo FPT Edu