Những gương mặt nổi bật đầu tiên của FPTU Talent Show 5

Đến hẹn lại lên, FPTU Talent Show 5 – cuộc thi tìm kiếm tài năng đã trở lại với cộng đồng sinh viên FPT. Đây là lần thứ năm cuộc thi được Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học FPT tổ chức, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên FPT khám phá bản thân và có những trải nghiệm mới mẻ. Ngay từ vòng sơ khảo, cuộc thi đã có sự xuất hiện của những gương mặt tiềm năng và nổi bật từ lâu.

Lê Hà Đức Anh thử sức với cây đàn violin

Bạn Lê Hà Đức Anh – một sinh viên tài năng đã được nhiều người quen mặt trong khắp các sự kiện lớn nhỏ tại đại học FPT- đã đem niềm yêu thích violin đến với cuộc thi này. “FPTU Talent Show 5 là cơ hội cho mình tham gia sân chơi với nhiều tài năng khác trong khối giáo dục FPT để giao lưu cũng như thể hiện bản thân. Mình dự thi với tiết mục violin dubstep “Take Flight” của Lindsey Stirling. Mặc dù violin được coi là một nhạc cụ khó chơi và kết hợp với dubstep lại khá kén người nghe, mình vẫn quyết định mạo hiểm thi sơ khảo với tiết mục này. Cảm giác lúc thi hồi hộp và hơi run, nhưng mình đã tự tin thể hiện hết khả năng của bản thân rồi” – Đức Anh tâm sự.

Xuân Tài thử sức với ca khúc do Tài viết lời Việt

Một nhân tố gây chú ý khác chính là “Andy Chuối” Nguyễn Xuân Tài. Không chỉ dừng lại ở vai trò nhạc sĩ, ca sĩ và diễn viên trong MV “Những Năm Tháng Ấy” mới ra mắt đã gây tiếng vang, Xuân Tài còn mạnh dạn thử sức tại FPTU Talent Show 5 với ca khúc được sử dụng trong MV do cậu viết lại lời Việt. Tài giãi bày: “Trong nhóm làm MV có 1 bạn làm trong BTC chương trình FPTU Talent Show 5, bạn ấy rất hay cập nhật tin tức về cuộc thi và bảo mình thi. Vì cũng muốn thử một lần lên sân khấu hát bài hát mà mình thích, và cũng muốn phá dớp luôn bị loại từ vòng gửi xe ở các cuộc thi hát tại FU nên mình quyết định đăng ký dự thi xem sao. Nếu mình có thể đi xa hơn trong cuộc thi, sẽ có rất nhiều điều mình cần phải làm và cố gắng hơn nữa”.

 

Thành viên CLB Guitar Phạm Khắc Độ  là một trong những thí sinh đầu tiên tham gia FTS5

Thành công trong việc gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo vòng sơ loại với ca khúc “Tiếng Gọi” của ban nhạc Bức Tường, nhóm những chàng trai đến từ CLB Guitar đã giành vé vàng vào thẳng vòng trong. Bạn Phạm Khắc Độ – một thành viên trong nhóm dự thi – hào hứng: “Chúng mình dự thi vì muốn mang cái chất của CLB Guitar đến với tất cả mọi người. Lúc biểu diễn xong, chị Ninh có rút ra một tờ giấy và bảo “Có nên cho bọn em không nhỉ?” Chúng mình bảo có, và đến lúc biết đó là vé vàng, cả nhóm đều bất ngờ”.

 

Màn trình diễn street workout đầy ấn tượng của Nguyễn Thế Đông

Không chỉ thu hút những tài năng về âm nhạc, FPTU Talent Show 5 còn là sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện khả năng về thể lực và sự dẻo dai của bản thân. Vòng sơ loại dường như nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của chủ nhiệm CLB Street Workout Nguyễn Thế Đông. Đông chia sẻ: “Mình nghĩ đây sẽ là lần đầu tiên ở FPTU Talent Show có mang sắc màu của street workout nói riêng, cũng như loại hình biểu diễn sức mạnh tổng hợp nói chung. Và mình tin rằng các bài biểu diễn của bọn mình sẽ là độc nhất so với các tiết mục đã từng có ở FPTU Talent Show, đem lại nhiều sự bất ngờ mới cho ban giám khảo cũng như khán giả”.

FPTU Talent Show 5 còn có sự góp mặt của rất nhiều tiết mục độc đáo khác như nhạc cụ truyền thống, ảo thuật… Cùng chúc Khối giáo dục FPT sẽ có một mùa FPTU Talent Show thật thành công nhé!

Mỹ Linh

Nguồn ảnh: FTS5