Những gương mặt vàng trong làng Cờ của Đại học FPT

Ngoài các hoạt động vui chơi, văn nghệ giải trí thể hiện sức trẻ và sự sáng tạo không giới hạn, sinh viên Đại học FPT còn thể hiện tư duy chiến lược thông qua những trò chơi cần nhiều tính toán như cờ vua, cờ tướng. Minh chứng cho điều đó là liên tục những giải thưởng tại các cuộc thi Cờ cấp trường, thành phố mà các kỳ Thủ áo Cam mang về cho trường. Cùng gặp gỡ và làm quen những kỳ thủ sáng giá nhất của làng cờ trường F nào!

Ngô Ngọc Trí Anh – một sinh viên năm 2 ngành An toàn thông tin – một ngành dùng tới trí tuệ rất nhiều. Đó cũng là tiền đề bạn có những nước đi xoắn não đối thủ. Chỉ với kinh nghiệm 5 năm, bạn đã mang về thành tích Quán quân giải Mini Festival 2018, Khuyến khích cờ tướng TP.HCM 2014,… “Đến với FCC, mình cảm thấy rất vui khi tham gia vào CLB của trường vừa được giao lưu mà còn có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt còn có money nữa chứ. Nhưng gần đây, mình chủ yếu giải trí với training có các bạn thành viên mới và những bạn có đam mê với cờ.” Bạn Trí Anh vui vẻ nói.

Chàng trai đầy nhiệt huyết.

Chàng trai đến từ Đắk Lắk, Huỳnh Quang Tiến là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm năm đầu, nhưng kinh nghiệm thì rất đáng để nể phục. Học từ 2 người anh từ năm lớp 2, Tiến đã đạt được giải Nhất Nhì huyện, tỉnh. Gần đây nhất bạn đạt giải Nhì cờ Vua Mini Festival và huy chương Bạc giải PTIT Chess Tournament 2019. Hiện tại bạn vẫn chăm chỉ luyện tập và hi vọng đạt những thành tích lớn hơn trong những giải sắp tới.

Nhỏ nhưng có võ.

Hà Thị Diệu Linh là một trong những cô nàng sinh viên năm 2 với ngoại hình xinh xắn có kinh nghiệm không hề ít với thể loại cờ Vua. Từ nhỏ đã tự mày mò chơi theo, từ đó mà quan tâm và đam mê đến Cờ. Linh đã từng tham gia những giải đấu do huyện tỉnh tổ chức và những giải đấu lớn nhỏ của CLB tổ chức. Đó như là một sở thích rất lớn ngoài việc theo đuổi ngành học yêu thích của Linh, chơi cờ cũng rèn luyện tu duy cũng như tính kiên nhẫn và chiến thuật.

Cô nàng xinh đẹp của FCC

Nhắc tới Kỳ thủ sáng giá thì không thể nhắc tới Vũ Anh Dũng, sinh viên K13, anh là Cựu trưởng ban chuyên môn. Với khả năng chơi cả hai loại Cờ và rất có nhiệt huyết với Cờ, anh đã đạt rất nhiều giải thưởng từ khi mới bước chân vào Đại học. Anh chịu khó tìm tòi những thế trận và tìm hiểu cách giải của chúng. Trong CLB anh Dũng là người rất hòa đồng, năng nổ, ai ai cũng quý mến. Nhưng có lẽ chỉ những thành viên của FCC mới biết được một bí mật là… anh Dũng sẽ bị loạn khi đánh với con gái.

Cựu trưởng ban nhát gái là đây.

Là sinh viên năm cuối, Nguyễn Hoàng Hải Đăng là một trong những lão làng của FCC. Với những thành tích vang dội khi vô địch giải đồng đội Cóc Kỳ Vương, Nhất cờ tướng CV Phần mềm Quang Trung và cong nhiều giải thưởng khác. Có thể nói chỉ cần anh xuất trận là sẽ đạt vô địch. Anh chia sẻ: “Nguồn cảm hứng lớn nhất để anh tiếp tục và siêng năng tập luyện như vậy một phần chính là từ anh trai và ba, 2 người đó đã chỉ anh chơi từ khi còn rất nhỏ. Đối với anh mà nói đam mê về Cờ sẽ không bao giờ tắt, kể cả khi đã ra trường.”

Già nhưng não không già nha.

Cũng là một chàng trai đến từ tỉnh Đắk Lắk, bạn Nguyễn Hữu Tùng là sinh viên năm Nhất và tất nhiên cũng rất giỏi bên mảng cờ Tướng. Lớn lên trong một môi trường có cơ hội và làm quen với bàn cờ từ rất sớm, Tùng đã theo học từ năm lớp 1. Tùng mới tham gia những giải đấu nhỏ lẻ, nhưng khi vào CLB và tham gia giải đấu PTIT Chess Tournament, bạn không hề nao núng mà thể hiện được trình độ không hề kém cạnh với những sinh viên trường khác và đạt giải Nhất cờ Tướng. Bạn Tùng hào hứng nói: “Mới đầu em tham gia vào CLB chỉ để giao lưu, làm quen kết bạn thôi, chứ không nghĩ tới đi đánh giải và đạt được giải thưởng. Em hi vọng có thể nâng cao được trình độ và nếu có thể sau này sẽ tham gia được nhiều giải đấu lớn hơn thế này.”

Chàng trai Đắk Lắk thật thà…

Võ Quốc Thể sinh viên K14, Ngành kinh doanh quốc tế, một anh chàng đến từ Tây Ninh tỉnh nắng cháy da người, nhưng chắc chắn “đậm đà” trên từng bước đi. Tuy Thể mới học cờ được 1 năm nay nhưng lại có những nước đi “khó nhằn”. Cờ đối với Thể mà nói: “CLB FCC cũng như Cờ là một môi trương để mọi người lại gần nhau hơn. Ngoài ra, đây cũng như một nơi để mình thư giãn và giải trí khi mệt mỏi. Mình thì không có ý định chuyên sâu về Cờ nhưng vẫn sẽ ủng hộ CLB và nó vẫn là một môn thể thao, một sở thích của riêng mình.”

Kết bạn qua cờ cũng là một nghệ thuật.

Chúc các bạn sẽ càng ngày càng mạnh hơn, mang lại những thành tích tốt nhất về cho trường, CLB cũng như cho chính bản như một phần thưởng sau những này tập luyện cực khổ .

T.Phương