Những lớp học phát triển kỹ năng nghe tên thì lạ, học thì siêu hay tại ĐH FPT

Sinh viên ĐH FPT “phát sốt” mỗi lần trường tổ chức lớp học kỹ năng mới vì đã sở hữu những cái tên bắt tai, nghe là muốn thả rơi mọi deadline để tham dự như: Làm Bạn Bên Bàn Tiệc, Trôi, Dance Thui… lại còn cung cấp vô số kỹ năng hay ho thú vị.

Những lớp học “bắt” mọi thứ

Bắt tai, bắt mắt, bắt trend và “bắt” sinh viên đăng ký ào ào là những lớp học “bắt” mọi thứ ở ĐH FPT. Sinh viên trường này hoan hỉ, vui âm ỉ khi những lớp học kỹ năng với cái tên lạ tại như Làm Bạn Bên Bàn Tiệc, Trôi, Dance Thui hay Trà Đạo Nhật Bản được tổ chức. Mỗi lớp học lại đem đến những góc nhìn và hoạt động thú vị cho các bạn.

“Trôi” – lớp học kỹ năng mềm của sinh viên ĐH FPT

Làm Bạn Bên Bàn Tiệc là lớp học cung cấp những kỹ năng ứng xử cơ bản khi dùng tiệc sang trọng. Sinh viên ĐH FPT được chia sẻ cùng chuyên gia quản lý khách sạn cao cấp, thực hành trong không gian mô phỏng bữa tiệc “ở nhà Đại sứ”. Trà Đạo Nhật Bản lại đưa các bạn trẻ gen Z xuyên không mọi thứ trở về không gian văn hóa truyền thống với quy tắc thưởng trà, uống trà, đàm đạo chuẩn chỉnh của người Nhật. Cả hai lớp học đều thú vị khi hướng sinh viên ĐH FPT đến những trải nghiệm văn hóa thế giới độc đáo.

Dance Thui đậm đặc trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai khi “bắt trend” nhảy nhót thịnh hành trong giới trẻ. Sinh viên ĐH FPT ngẫu hứng cùng nghệ sĩ trong những điệu nhảy trẻ trung, sôi động ngay tại không gian sân trường.

Còn Trôi, nghe tên có vẻ “buông thả” nhưng lại là lớp học sâu sắc khi đề cập đến kỹ năng mềm. Sinh viên ĐH FPT được trải nghiệm tình huống, chia sẻ câu chuyện cùng chuyên gia, được hướng dẫn các kỹ năng giải phóng cơ thể, quản lý cảm xúc cá nhân. Tiếng Anh và khả năng giao tiếp của các bạn cũng được nâng cao khi tham gia lớp học này.

Được gì qua những lớp học này?

Trải nghiệm những kỹ năng mới, nhất là những thứ liên quan tới văn hóa thế giới, xu thế xã hội và văn hóa tương lai lúc nào cũng thú vị với sinh viên nhất là khi các bạn được trực tiếp thử: thử nhảy, thử uống trà, dự tiệc, thử khám phá bản thân… Ngoài ra, về phần nhìn, với hình thức mới mẻ, đẹp đẽ, những lớp học “bắt” mọi thứ như thế này tất nhiên sẽ hấp dẫn gen Z.

Hương Giang thực hành kỹ năng ở lớp học Làm Bạn Bên Bàn Tiệc

Nhưng không chỉ “nông cạn” thỏa mãn nghe nhìn, tham gia lớp học kỹ năng, sinh viên ĐH FPT được trải nghiệm, có thêm kiến thức và kỹ năng hữu ích.

Đoàn Hương Giang vừa tham gia lớp học Làm Bạn Bên Bàn Tiệc. Cô bạn thích thú với những hiểu biết mới: “Lớp học rất bổ ích. Cô giáo người Pháp nhưng cô nghe và hiểu được tiếng Việt, thỉnh thoảng cô còn nói vài từ tiếng Việt siêu đáng yêu. Nhóm chúng mình đã vượt qua thử thách tìm hiểu và chế biến 1 món ăn Tây Ban Nha mang tên ‘Khoai tây dũng cảm’, được cô giáo khen là rất giống bản gốc.”

Nữ sinh ĐH FPT này cũng thường xuyên tham gia các hoạt động sự kiện tại ĐH FPT. Gần đây nhất, Giang là thành viên BTC sự kiện Tết Dân Gian – Vị Tết. Tham gia các lớp học kỹ năng như Làm Bạn Bên Bàn Tiệc là một phần trong “chiến lược” học tập ở ĐH FPT của Giang. “Với mình, học ĐH không có nghĩa là học mỗi kiến thức chuyên môn. Mình cố gắng tận dụng thời gian trang bị nhiều kỹ năng mềm hữu ích, trải nghiệm nhiều vị trí công việc qua các sự kiện. Như lớp kỹ năng này, mình nghĩ nó rất cần thiết vì sau khi ra trường chắc hẳn mình sẽ làm việc với đối tác nước ngoài, gặp gỡ bên bàn tiệc.” – Giang cho biết.

Theo Kênh14